Hầu hết người Mỹ gốc Á đều phản đối RECALL, nhưng một số (Việt) vẫn chưa tha thứ cho Newsom v́ nhận xét về tiệm NAIL - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1


Số bài trả lời (Reply's) : 21   -   Số người đă xem (Viewers) : 4032
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
Old 2 Weeks Ago   #1
Family Guy
Family Guy's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jul 2017
Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
Posts: 6,492
Thanks: 669
Thanked 7,093 Times in 3,407 Posts
Mentioned: 233 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2303 Post(s)
Rep Power: 15
Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 83130
Default Hầu hết người Mỹ gốc Á đều phản đối RECALL, nhưng một số (Việt) vẫn chưa tha thứ cho Newsom v́ nhận xét về tiệm NAIL


[H́nh ông Phước Đàm trong tiệm nail của ḿnh]

Ông Phước Đàm vẫn không tha thứ cho Thống đốc Gavin Newsom v́ cáo buộc rằng ca nhiễm coronavirus đầu tiên ở California bắt nguồn từ một tiệm làm móng.

Đàm, chủ sở hữu Queen Nails ở Brea, vẫn chật vật trong nhiều tháng không có thu nhập sau khi Newsom đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh để ngăn chặn virus lây lan.

Ông ta đánh dấu lá phiếu của ḿnh là “yes” thu hồi Newsom, đưa nó vào thư cách đây vài tuần.

“Nó đơn giản. Ông ấy đă khiến chúng tôi phải trả giá bằng sinh kế của ḿnh ”, Dam, 67 tuổi, một đảng viên Đảng Cộng ḥa từ Việt Nam chuyển đến Mỹ, cho biết. "Chúng tôi đă phải đóng cửa hàng tháng trời mà không có lư do rơ ràng."

Người Mỹ gốc Á ngày càng tập trung vào đảng Dân chủ, ủng hộ Joe Biden áp đảo so với Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Một cuộc thăm ḍ được công bố hôm thứ Sáu bởi Viện Nghiên cứu Chính phủ UC Berkeley và được đồng phản hồi bởi Los Angeles Times cho thấy 70% cử tri người Mỹ gốc Á có khả năng sẽ phản đối việc 'recall' thống đốc đảng Dân chủ.

Đó là tỷ lệ cao hơn so với cử tri da trắng là 56% và người Latinh là 67%. Theo cuộc thăm ḍ, chỉ có cử tri Da đen, với 73%, chống thu hồi nhiều hơn so với người Mỹ gốc Á.

Nhưng ở Little Saigon, nhiều ư kiến ​​trái chiều hơn. Nhiều người Việt Nam nhập cư chống cộng kịch liệt, điều này thường được chuyển thành ủng hộ Đảng Cộng ḥa.

Lập trường cứng rắn với Trung Quốc của Tổng thống Trump khiến nhiều người Việt Nam quư mến ông, củng cố ḷng trung thành bảo thủ của họ.

Thêm vào đó là hoàn cảnh của các chủ doanh nghiệp trong đại dịch và nhận xét của tiệm làm móng của Newsom, không được chứng minh bằng chứng cứ, và đội ngũ ủng hộ việc thu hồi ở đây rất nhiệt t́nh.Tiệm nail, cùng với các cơ sở kinh doanh nhỏ khác, là trụ cột kinh tế cho người Việt nhập cư, thu hút họ vào tầng lớp trung lưu.

Các nhà b́nh luận đài phát thanh và truyền h́nh Việt ngữ đă gọi cuộc thu hồi do Đảng Cộng ḥa lănh đạo là "vấn đề hàng đầu" mà nhà nước phải đối mặt, rải các báo cáo của họ với h́nh ảnh của những ứng cử viên nặng kư của Đảng Dân chủ như Phó Tổng thống Kamala Harris và cựu Tổng thống Obama vận động tranh cử với Newsom.

Các phương tiện truyền thông Việt Nam đă cố gắng giữ thái độ trung lập, đưa ra thông tin về những ǵ cần thiết để thu hồi đồng thời nêu bật tâm trạng "lạc quan" của các đảng viên Dân chủ cũng như các nỗ lực của đảng Cộng ḥa nhằm lật đổ hiện trạng.

Larry Elder, người đi đầu của Đảng Cộng ḥa thay thế Newsom nếu việc thu hồi thành công, đă thu hút các cử tri châu Á bằng cách công kích việc thống đốc ngừng hoạt động kinh doanh và nêu rơ các sinh viên Mỹ gốc Á đă bị tổn thương như thế nào bởi hành động khẳng định.

Nhưng Elder, một người dẫn chương tŕnh radio bảo thủ có gốc gác ở Nam Los Angeles, đă không thu hút được sự chú ư rộng răi của người Mỹ gốc Á, ở Little Saigon hay toàn tiểu bang.

Cuộc thăm ḍ của UC Berkeley cho thấy 23% cử tri người Mỹ gốc Á có khả năng chọn Người cao tuổi cho câu hỏi thứ hai - thấp nhất so với bất kỳ nhóm sắc tộc nào.

Đàm, người đă làm chủ tiệm nail của ḿnh hơn 20 năm, cho biết ông bỏ trống câu hỏi thứ hai v́ không biết ǵ về những người thách thức. (chỉ v́ ghét nên sẳn ḷng để bất cứ ai lên cầm quyền - vô trách nhiệm)

Sau khi mở cửa trở lại vào mùa thu năm ngoái, tiệm của ông đă giảm từ 22 nhân viên xuống c̣n 10 nhân viên.

Đàm chỉ ra sự cố của French Laundry, khi Newsom bị bắt quả tang vi phạm các quy định hạn chế về coronavirus của chính ḿnh khi đi ăn tối với một số gia đ́nh khác tại một nhà hàng đắt tiền.

"Tôi nói với bạn, thống đốc đang tiệc tùng mà không đeo mặt nạ với bạn bè của ḿnh trong khi yêu cầu chúng tôi đeo mặt nạ," Dam nói. "Ông ta làm ra vẻ như thể luật pháp không áp dụng cho ông ta, và đây không phải là điều mà người dân ở Little Saigon tôn trọng. Họ tôn trọng sự thật."

Tại một cuộc mít tinh nhỏ do những người đề xướng thu hồi ở Việt Nam tổ chức vào tháng trước ở Westminster, những người làm móng đă yêu cầu phế truất Newsom v́ không công khai xin lỗi rằng ông và nhân viên của ḿnh đă phạm sai lầm vào tháng 5 khi chọn một tiệm làm móng làm điểm không cho vi rút coronavirus.

Một số đă phát tờ rơi có h́nh ảnh của Newsom được tiết lộ, để cho thấy rằng ông ta đă tuân thủ các hướng dẫn an toàn của riêng ḿnh. Những người khác đă trả lời phỏng vấn của các phóng viên đài phát thanh và truyền h́nh, kể chi tiết về những thiệt hại tài chính khổng lồ mà họ phải gánh chịu sau khi các tiệm của họ đóng cửa.

Khi bắt đầu đại dịch vào tháng 3 năm 2020, California là nơi có 11.000 tiệm làm móng, với 80% do người Mỹ gốc Việt làm chủ, theo Pro Nails Assn.

Các chuyên gia cho rằng phản ứng dữ dội đối với Newsom trong cộng đồng Việt Nam không có ǵ đáng ngạc nhiên.

Sara Sadhwani cho biết: "Chắc chắn, có một cảm giác xúc phạm đối với cộng đồng khi một nhóm cốt lơi gồm các thành viên của nó bị miêu tả tiêu cực như thế này - đặc biệt là khi cộng đồng đó trong lịch sử nghiêng về phe Cộng ḥa" v́ thông điệp chống cộng nhất quán của đảng này, Sara Sadhwani nói. trợ lư giáo sư chính trị tại trường Cao đẳng Pomona, người đă nghiên cứu hành vi bỏ phiếu với trọng tâm là đại diện của các cộng đồng chủng tộc, dân tộc và nhập cư.

Sadhwani nói rằng trong khi người Mỹ gốc Hoa, người Mỹ gốc Philippines, người Mỹ gốc Ấn Độ và người Mỹ gốc Hàn đều nghiêng về Đảng Dân chủ, th́ người Mỹ gốc Việt thường đi theo một con đường khác.

Trong một cuộc thăm ḍ được tiến hành vài tháng trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, người Mỹ gốc Việt là nhóm người châu Á duy nhất ủng hộ Trump hơn Biden.

Nhưng cũng có nhiều cử tri người Mỹ gốc Việt phản đối cuộc bầu cử thu hồi thống đốc. Nhà thiết kế đồ họa Jessie Nguyễn, một đảng viên Đảng Dân chủ, đang cố gắng thuyết phục gia đ́nh và bạn bè bỏ phiếu "không". Sự thu hút của họ đối với Trump khiến nó trở thành một cuộc chiến khó khăn.

"Mọi người muốn trở thành người theo chủ nghĩa Trump" và làm như Trump "sẽ làm", cô nói.

Nh́n những người chơi bóng bàn đồng nghiệp bắn quả bóng qua lại tại Đại hội Bóng bàn Quận Cam ở Fountain Valley, Vinh Tran cho biết Newsom đă xử lư đại dịch một cách "đẹp mắt."

Bang vẫn đang phát triển mạnh về kinh tế và tạo cơ hội cho người nhập cư, v́ vậy không cần phải thu hồi Newsom, Tran, 57 tuổi, một giáo sư hóa học, người không đăng kư với một đảng chính trị, cho biết.

"Ông ấy đă làm những ǵ cần làm để giữ an toàn cho chúng ta", Tran nói.

Hang Nguyen, 55 tuổi, ở Santa Ana, đă chống việc thu hồi ngay từ đầu.

Nguyen, một quản lư nhà hàng, cho biết: “Không có thống đốc nào có thể thấy được như ông Newsom về việc chống lại COVID,” Nguyen, một quản lư nhà hàng, trong khi xếp hàng mua trứng cút tại Bao-N-Baguette ở Fountain Valley. "Ông ấy xứng đáng là lănh đạo của tiểu bang.".


Dịch từ: https://www.latimes.com/california/s...all-nail-salon

https://www.vietnamngaymai.com/node/60243

.
Family Guy_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6e7fc9247e3d1e0f1b1963c74b74a85c.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	1867860  
The Following 4 Users Say Thank You to Family Guy For This Useful Post:
Be_True (2 Weeks Ago), The.Cuong (2 Weeks Ago), Vietnamese (2 Weeks Ago), wonderful (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #2
koorlie
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2008
Posts: 8,793
Thanks: 0
Thanked 6,361 Times in 3,229 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1694 Post(s)
Rep Power: 26
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 85561
Default

Quote:
Đàm, người đă làm chủ tiệm nail của ḿnh hơn 20 năm, cho biết ông bỏ trống câu hỏi thứ hai v́ không biết ǵ về những người thử thách. (chỉ v́ ghét nên sẳn ḷng để bất cứ ai lên cầm quyền - vô trách nhiệm)
Cuồng th́ chỉ chuyên nghề đi "bầu bựa" chứ không có ǵ khác hơn.

Quote:
Trong một cuộc thăm ḍ được tiến hành vài tháng trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, người Mỹ gốc Việt là nhóm người châu Á duy nhất ủng hộ Trump hơn Biden.
Thống kê của Mỹ đă cho biết người Mỹ gốc Việt là nhóm "thiếu ăn học" nhất trong các nhóm người châu Á, nên họ ủng hộ Trump nhiều nhất, trở thành dại dột tiếp tay cho Tàu cộng tàn hại VN.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
GreyTiger (2 Weeks Ago), LangTu742010 (2 Weeks Ago), mrhtran1 (2 Weeks Ago), The.Cuong (2 Weeks Ago), wonderful (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #3
Family Guy
Family Guy's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jul 2017
Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
Posts: 6,492
Thanks: 669
Thanked 7,093 Times in 3,407 Posts
Mentioned: 233 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2303 Post(s)
Rep Power: 15
Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 83130
Default

Quote:
Nhưng ở Little Saigon, nhiều ư kiến ​​trái chiều hơn. Nhiều người Việt Nam nhập cư chống cộng kịch liệt, điều này thường được chuyển thành ủng hộ Đảng Cộng ḥa.

Lập trường cứng rắn với Trung Quốc của Tổng thống Trump khiến nhiều người Việt Nam quư mến ông, củng cố ḷng trung thành bảo thủ của họ.
Wait, what?

Oh ....
Family Guy_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Family Guy For This Useful Post:
GreyTiger (2 Weeks Ago), wonderful (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #4
Moderna
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Mar 2021
Posts: 243
Thanks: 3
Thanked 29 Times in 17 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 0
Moderna has a little shameless behaviour in the pastModerna has a little shameless behaviour in the past
Reputation: -159
Default

Đa số dân Cali thuộc phe LÚ nên tao đ' có ngạc nhiên nếu thằng Gavin giữ lại ghế Thống Đốc. Mẹ kiếp!
Moderna_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #5
Family Guy
Family Guy's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jul 2017
Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
Posts: 6,492
Thanks: 669
Thanked 7,093 Times in 3,407 Posts
Mentioned: 233 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2303 Post(s)
Rep Power: 15
Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 83130
Default

Quote:
Originally Posted by Moderna View Post
Đa số dân Cali thuộc phe LÚ nên tao đ' có ngạc nhiên nếu thằng Gavin giữ lại ghế Thống Đốc. Mẹ kiếp!
Có ǵ mà giận tím người lên thế?

Dọn qua Texas hay Florida sống cho hợp với ḿnh. Sống chi nơi ḿnh không thích chịu đựng rồi tức điên người lên như vậy, hah?
Family Guy_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to Family Guy For This Useful Post:
8thui (1 Week Ago), GreyTiger (2 Weeks Ago), mrhtran1 (2 Weeks Ago), wonderful (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #6
botbeo
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Nov 2009
Posts: 1,920
Thanks: 1,883
Thanked 2,574 Times in 1,324 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 332 Post(s)
Rep Power: 15
botbeo Reputation Uy Tín Level 8
botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 55877
Default

Quote:
Originally Posted by Family Guy View Post
Có ǵ mà giận tím người lên thế?

Dọn qua Texas hay Florida sống cho hợp với ḿnh. Sống chi nơi ḿnh không thích chịu đừng rồi tức điên người lên như vậy, hah?
botbeo_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #7
dogecoin
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Jun 2021
Posts: 175
Thanks: 6
Thanked 27 Times in 18 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 1
dogecoin Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 98
Default

Quote:
Originally Posted by Moderna View Post
Đa số dân Cali thuộc phe LÚ nên tao đ' có ngạc nhiên nếu thằng Gavin giữ lại ghế Thống Đốc. Mẹ kiếp!
Mà LÚ có sống với nhau cũng là lẽ tự nhiên thôi mà... Cha kiếp!
dogecoin_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #8
Family Guy
Family Guy's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jul 2017
Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
Posts: 6,492
Thanks: 669
Thanked 7,093 Times in 3,407 Posts
Mentioned: 233 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2303 Post(s)
Rep Power: 15
Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 83130
Default

Quote:
Originally Posted by dogecoin View Post
Mà LÚ có sống với nhau cũng là lẽ tự nhiên thôi mà... Cha kiếp!
Trong trường hợp của nhà người và cái tên @Moderna th́ phải gọi là "Trâu ḅ t́m trâu ḅ với nhau" mới chính xác.
Family Guy_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to Family Guy For This Useful Post:
GreyTiger (2 Weeks Ago), mrhtran1 (2 Weeks Ago), wonderful (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #9
trungthuc
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 2,027
Thanks: 143
Thanked 1,742 Times in 842 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 148 Post(s)
Rep Power: 5
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 21925
Default

Nói làm ǵ với đám "mắc dịch" này (chắc chỉ có 1 người mà lấy nhiều nick để dể hù dọa thiên hạ), cứ há miệng mồm ra là chỉ biết chửi đổng (hôm trước có tên "mắc dịch" thích chửi cha mắng mẹ bị cho "lọt sổ" rồi). Muốn góp ư th́ cũng nên biết lựa chữ mà nói, chớ kiểu nói "...Mà LÚ có sống với nhau..." là muốn nói ai, muốn nói cái ǵ??? Bá láp bá xàm mà dám lên tiếng tiếng "dạy khôn" thiên hạ, coi chừng "mắc toi" lúc nào mà không hay!!
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
GreyTiger (2 Weeks Ago), wonderful (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #10
Moderna
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Mar 2021
Posts: 243
Thanks: 3
Thanked 29 Times in 17 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 0
Moderna has a little shameless behaviour in the pastModerna has a little shameless behaviour in the past
Reputation: -159
Default

Quote:
Originally Posted by trungthuc View Post
.....
Mày chắc là thằng 3Que núp bóng cờ "mặt trận giải phóng" chứ c̣n đ' ǵ..... Mẹ kiếp!
Moderna_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #11
trungthuc
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 2,027
Thanks: 143
Thanked 1,742 Times in 842 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 148 Post(s)
Rep Power: 5
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 21925
Default

Quote:
Originally Posted by Moderna View Post
Mày chắc là thằng 3Que núp bóng cờ "mặt trận giải phóng" chứ c̣n đ' ǵ..... Mẹ kiếp!
Loại người thích "chụp mũ" người khác th́ có khác ǵ bọn VC đâu, đừng vội lên mặt "ta đây", chửi đổng, có ngày "mắc toi" sớm!!! Một tên "mắc dịch" núp bóng CS vô đây quậy phá rẻ tiền!!!
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
The Following 6 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
Old 2 Weeks Ago   #12
GreyTiger
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: May 2019
Posts: 715
Thanks: 961
Thanked 1,418 Times in 619 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 385 Post(s)
Rep Power: 3
GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 16582
Default

Quote:
Originally Posted by Family Guy View Post
Có ǵ mà giận tím người lên thế?

Dọn qua Texas hay Florida sống cho hợp với ḿnh. Sống chi nơi ḿnh không thích chịu đựng rồi tức điên người lên như vậy, hah?
Chắc thằng này cũng giống tên Đàm chủ nail "thiếu ăn học" dân HO cuồng rồi.
Mơm th́ hô hào chống vaccine theo tên chó Dump, nhưng kéo cả ḍng họ gđ đi chích LÉN y như gđ con chó mụ già HuongLan-QuocToan rồi
GreyTiger_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to GreyTiger For This Useful Post:
8thui (1 Week Ago), FitnessUSA (2 Weeks Ago), hainhi11 (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #13
nguoikhongten0224
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Feb 2018
Posts: 315
Thanks: 168
Thanked 159 Times in 89 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 103 Post(s)
Rep Power: 4
nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1966
Default

Quote:
Originally Posted by Moderna View Post
Đa số dân Cali thuộc phe LÚ nên tao đ' có ngạc nhiên nếu thằng Gavin giữ lại ghế Thống Đốc. Mẹ kiếp!
cai thang Gavin nay la thang con san chinh hieu cac ban dung nghe loi bon cong san bon chung gian xao lam
nguoikhongten0224_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #14
hainhi11
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Dec 2017
Posts: 70
Thanks: 29
Thanked 34 Times in 21 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 4
hainhi11 Reputation Uy Tín Level 1hainhi11 Reputation Uy Tín Level 1hainhi11 Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 203
Default

Quote:
Originally Posted by Family Guy View Post
Có ǵ mà giận tím người lên thế?

Dọn qua Texas hay Florida sống cho hợp với ḿnh. Sống chi nơi ḿnh không thích chịu đựng rồi tức điên người lên như vậy, hah?
Ừa...đúng rồi đó!
hainhi11_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #15
GreyTiger
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: May 2019
Posts: 715
Thanks: 961
Thanked 1,418 Times in 619 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 385 Post(s)
Rep Power: 3
GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 16582
Default

Quote:
Originally Posted by Moderna View Post
Mày chắc là thằng 3Que núp bóng cờ "mặt trận giải phóng" chứ c̣n đ' ǵ..... Mẹ kiếp!
Những con "đây rồi cờ tây" Moderna này cách nói là biết bọn 30 rồi. Chỉ lợi dụng thời cơ và đầu óc thiếu học nên chỉ biết SỦA thôi, chứ NGU thấy mẹ đi.
GreyTiger_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to GreyTiger For This Useful Post:
mrhtran1 (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #16
Anh Hai
Anh Hai's Avatar
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,474
Thanks: 84
Thanked 1,067 Times in 448 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 304 Post(s)
Rep Power: 16
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 19695
Default

Á đù.... sắp tới ngày rồi... 1 more đây
Anh Hai_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #17
laingo10
laingo10's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,432
Thanks: 3
Thanked 9,773 Times in 4,608 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2278 Post(s)
Rep Power: 32
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 131070
Default

Quote:
Originally Posted by Anh Hai View Post
Á đù.... sắp tới ngày rồi... 1 more đây
Yes, one more day, you Dọn qua Texas hay Florida sống!!!
laingo10_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #18
laingo10
laingo10's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,432
Thanks: 3
Thanked 9,773 Times in 4,608 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2278 Post(s)
Rep Power: 32
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 131070
Default

Cuồng Trump quá mà đầu óc trở thành hủ mực!!!
laingo10_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
8thui (1 Week Ago), GreyTiger (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #19
thangbomvietnam
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2010
Posts: 7,083
Thanks: 62
Thanked 2,806 Times in 1,782 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 827 Post(s)
Rep Power: 20
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32476
Default

Cũng v́ vấn đề này mà khi đó ḿnh ko biết z1 z2 ǵ hết...chỉ biết b́nh luận nói lên tiếng nói của ḿnh đă bị HL22 banned và xoá bài b́nh luận của ḿnh...Ḿnh chỉ đưa lên suy nghĩ của ḿnh nhưng HL22 cho là chống đối Trump và chống đối cộng đồng người Việt ḿnh...Ḿnh chỉ nói là Thống Đốc đă nói có một người phụ nữ sau khi đi làm nail về bị lây bệnh covid...Nhưng thời điễm đó Janet Nguyễn v́ muốn lấy phiếu của cộng đồng nên đứng ra chỉ trích Thống Đốc nói rằng Thống Đốc đă đổ lỗi cho dân làm nail gây ra dịch bệnh...Và đă xúi dục dân làm nail chống đối và bắt Thống Đốc phải xin lỗi nghành nail của Việt Nam...Người ta có nói là nguyên nhân chính lây lan bệnh dịch là do người làm nail gây ra đâu..nhưng dân Việt Nam thiều suy nghĩ mà chỉ nghe Janet Nguyễn và Hoàng Kiều cho quà là nhảy vô ghi tên và chửi rửa Thống Đốc...C̣n nếu nhận tiền từ Thống Đốc th́ ko muốn đi làm ở nhà hưởng tiền cứu trợ....Cũng chỉ v́ bao gạo 10lbs và vài khẩu trang của Janet Nguyễn mà đưa cho nghành nail thiếu suy nghĩ...Lúc gần bầu cử ai cũng muốn kiếm phiếu đều lấy lợi mà làm...Hăy nh́n P45 xem khi Nó cần phiếu th́ cái ǵ cũng đuợc đến khi ko cần nữa th́ Nó chửi người ta mà c̣n đuổi người ta...Có thằng nào sống với P45 đuợc lâu ko...khi Nó có lợi th́ Nó dùng....99 chuyện lợi th́ Nó dùng ch́ cần 1 lần Nó ko lợi th́ nó chửi người ta...Dân nghành nail cứ lên tiếng đi cũng có nguời chửi khi nhận tiền mà đ̣i truất phế nguời đó...Đó là lối sống của Người Việt chúng ta hay sao....
thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to thangbomvietnam For This Useful Post:
FitnessUSA (2 Weeks Ago), GreyTiger (2 Weeks Ago), LangTu742010 (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #20
laingo10
laingo10's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,432
Thanks: 3
Thanked 9,773 Times in 4,608 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2278 Post(s)
Rep Power: 32
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 131070
Default

Quote:
Originally Posted by thangbomvietnam View Post
Cũng v́ vấn đề này mà khi đó ḿnh ko biết z1 z2 ǵ hết...chỉ biết b́nh luận nói lên tiếng nói của ḿnh đă bị HL22 banned và xoá bài b́nh luận của ḿnh...Ḿnh chỉ đưa lên suy nghĩ của ḿnh nhưng HL22 cho là chống đối Trump và chống đối cộng đồng người Việt ḿnh...Ḿnh chỉ nói là Thống Đốc đă nói có một người phụ nữ sau khi đi làm nail về bị lây bệnh covid...Nhưng thời điễm đó Janet Nguyễn v́ muốn lấy phiếu của cộng đồng nên đứng ra chỉ trích Thống Đốc nói rằng Thống Đốc đă đổ lỗi cho dân làm nail gây ra dịch bệnh...Và đă xúi dục dân làm nail chống đối và bắt Thống Đốc phải xin lỗi nghành nail của Việt Nam...Người ta có nói là nguyên nhân chính lây lan bệnh dịch là do người làm nail gây ra đâu..nhưng dân Việt Nam thiều suy nghĩ mà chỉ nghe Janet Nguyễn và Hoàng Kiều cho quà là nhảy vô ghi tên và chửi rửa Thống Đốc...C̣n nếu nhận tiền từ Thống Đốc th́ ko muốn đi làm ở nhà hưởng tiền cứu trợ....Cũng chỉ v́ bao gạo 10lbs và vài khẩu trang của Janet Nguyễn mà đưa cho nghành nail thiếu suy nghĩ...Lúc gần bầu cử ai cũng muốn kiếm phiếu đều lấy lợi mà làm...Hăy nh́n P45 xem khi Nó cần phiếu th́ cái ǵ cũng đuợc đến khi ko cần nữa th́ Nó chửi người ta mà c̣n đuổi người ta...Có thằng nào sống với P45 đuợc lâu ko...khi Nó có lợi th́ Nó dùng....99 chuyện lợi th́ Nó dùng ch́ cần 1 lần Nó ko lợi th́ nó chửi người ta...Dân nghành nail cứ lên tiếng đi cũng có nguời chửi khi nhận tiền mà đ̣i truất phế nguời đó...Đó là lối sống của Người Việt chúng ta hay sao....


laingo10_is_offline   Reply With Quote
Reply
Page 1 of 2 1 2

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15242 seconds with 13 queries