Tiên tri sấm truyền của bà Vanga về vận mệnh Trái Đất: Nếu ứng nghiệm, nỗi đau hàng tỷ người sẽ được cắt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 554
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiên tri sấm truyền của bà Vanga về vận mệnh Trái Đất: Nếu ứng nghiệm, nỗi đau hàng tỷ người sẽ được cắt
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	216.7 KB
ID:	1867581  
Hành tinh của chúng ta đang bị nghẹt thở!

Nhiều người trên khắp thế giới đang tận mắt chứng kiến biến đổi khí hậu có thể tàn phá hành tinh và tính mạng con người như thế nào. Nhiệt độ trung b́nh tăng liên tiếp tạo ra các vụ cháy rừng ngày càng dữ dội; Băo lũ và hạn hán đang cướp sinh mạng và hủy hoại nhà cửa từng ngày từng giờ...

Và trong khi thế giới đang ch́m trong một đại dịch chết người - đại dịch Covid-19, th́ các nhà khoa học liên tiếp gióng lên hồi chuông cảnh báo đinh tai rằng biến đổi khí hậu vẫn là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người trong lịch sử nhân loại.

Trong lời tiên tri sấm truyền của bà Baba Vanga mù, bà nói rằng trong tương lai, việc sản xuất xăng sẽ ngừng hoạt động, con người sẽ sử dụng các đoàn tàu với nhiên liệu là ánh sáng Mặt trời. Khi đó "Trái đất sẽ được nghỉ ngơi" và dĩ nhiên, khi đó hàng tỷ người trên Trái đất cũng sẽ được cứu!

Thực vậy, các chuyên gia cho rằng, đại dịch Covid-19 cũng tạo cơ hội cho các nhà lănh đạo thế giới suy nghĩ lớn hơn và có chiến lược hơn. Ví dụ, Covid-19 đă đặt ra những vấn đề khó khăn về hiệu quả và công bằng khiến nhiều quốc gia phải tái cơ cấu các cơ sở chăm sóc sức khỏe của họ. Trong quá tŕnh này, họ có thể t́m kiếm những cách mới để giảm thiểu chất thải và khí thải, chẳng hạn như có thêm nhiều bệnh viện sử dụng năng lượng tái tạo.

"Việc này nằm trong tay chúng ta. Nếu chúng ta không làm bất cứ điều ǵ, hậu quả sẽ là trận đại hồng thủy hủy diệt mức cao nhất" - Bà Kari Nadeau - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dị ứng và Hen suyễn tại Đại học Stanford (Mỹ) cảnh báo.

Giáo sư Tim Palmer thuộc Đại học Oxford (Anh) cho biết: "Khí hậu trong tương lai của chúng ta có thể trở thành một loại địa ngục trên Trái Đất".

Gần đây nhất là vào tháng 8/2021 - khi cháy rừng hoành hành ở Mỹ, châu Âu và Siberia - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong một tuyên bố rằng: "Những rủi ro do biến đổi khí hậu gây ra có thể làm những rủi ro của bất kỳ căn bệnh nào trở nên nhỏ hơn rất nhiều. Nghĩa là, tác động của biến đổi khí hậu rất lớn, đến mọi ngóc ngách của thế giới, không phân biệt bất cứ ai".

Khí thải nhà kính từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch và phá rừng đang làm nghẹt thở hành tinh của chúng ta và khiến hàng tỷ người gặp nguy hiểm ngay lập tức! - Lời của Tổng thư kư Liên Hợp Quốc António Guterres.


H́nh ảnh cháy rừng ở Úc. Theo các chuyên gia, chi phí sức khỏe do biến đổi khí hậu có thể sớm lên tới 2 đến 4 tỷ đô la mỗi năm. Ảnh: Brett Hemmings / Getty Images

Vào ngày 5/9/2021, hơn 200 tạp chí y khoa đă phát hành một bài xă luận chung chưa từng có nhằm thúc giục các nhà lănh đạo thế giới hành động. Họ viết: "Giới khoa học đă rất rơ ràng. Mức tăng toàn cầu trên 1,5 độ C so với mức trung b́nh thời kỳ tiền công nghiệp và sự mất mát liên tục của đa dạng sinh học có nguy cơ gây tác hại thảm khốc đối với sức khỏe con người mà không thể đảo ngược được".

Bất chấp những nguy hiểm cấp tính do đại dịch Covid-19 gây ra, các tác giả của bài xă luận chung viết rằng các chính phủ thế giới "không thể đợi đại dịch Covid-19 qua đi mới tiến hành giảm nhanh lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào bầu khí quyển (chủ yếu là CO2 và CH4)". Thay vào đó, họ lập luận rằng tất cả mọi người phải đối phó với biến đổi khí hậu với mức độ khẩn cấp giống như họ đang đối phó với Covid-19 vậy.

Biến đổi khí hậu khốc liệt đến mức, Liên Hợp Quốc phải đưa ra cảnh báo "Mă Đỏ Cho Nhân Loại" hồi tháng 8 trong báo cáo đặc biệt của IPCC. Thậm chí, chỉ riêng vấn nạn hạn hán (thuộc biến đổi khí hậu) cũng đă khiến bà Mami Mizutori, đại diện đặc biệt của Tổng thư kư Liên Hợp Quốc về giảm thiểu rủi ro thiên tai phải thốt lên rằng: "Hạn hán đang trên đà trở thành đại dịch tiếp theo và không có vắc-xin để chữa khỏi".

Dưới đây là những cách mà biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của một người - bao gồm một số tác động ít rơ ràng hơn nhưng vẫn ngấm ngầm - và lư do tại sao các nhà khoa học cho rằng chưa quá muộn để ngăn chặn thảm họa toàn cầu này.

1. Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Biến đổi khí hậu có nguyên nhân chính là do sự gia tăng carbon dioxide (CO2) và các khí nhà kính khác (CH4, NO2, O3...) trong bầu khí quyển của Trái đất, phần lớn là do khí thải nhiên liệu hóa thạch như than đá.

Nhưng việc đốt nhiên liệu hóa thạch cũng có thể gây ra những hậu quả trực tiếp và nhanh chóng đối với sức khỏe con người. Đó là bởi v́ không khí ô nhiễm có chứa các hạt nhỏ có thể gây đột quỵ và đau tim bằng cách các hạt này xâm nhập vào phổi và tim, thậm chí đi vào máu.

Những hạt này có thể gây hại trực tiếp đến các cơ quan hoặc gây ra phản ứng viêm từ hệ thống miễn dịch chúng ta khi nó cố gắng chống lại chúng. Các ước tính cho thấy ô nhiễm không khí gây ra khoảng từ 3,6 triệu đến 9 triệu ca tử vong sớm mỗi năm.

Con người đă bơm khoảng 2.400 tỷ tấn carbon dioxide (CO2) vào bầu khí quyển kể từ năm 1850, tạo ra nồng độ khí thải chưa từng thấy trên Trái Đất trong 2 triệu năm qua.

Andy Haines, giáo sư về biến đổi môi trường và sức khỏe cộng đồng tại Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London (Anh), đồng thời là tác giả của cuốn sách "Planetary Health - Sức khỏe Hành tinh" cho biết: "Các con số thương vong có khác nhau nhưng tất cả đều đồng ư rằng đó là một gánh nặng sức khỏe cộng đồng lớn".

Kari Nadeau, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dị ứng và Hen suyễn tại Đại học Stanford (Mỹ) cho biết những người trên 65 tuổi và trẻ em dễ bị ảnh hưởng của ô nhiễm không khí nhất, nhưng nhiều người khác cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Ô nhiễm không khí cũng gây ra hậu quả cho những người bị dị ứng. CO2 làm tăng tính axit của không khí, sau đó sẽ kéo nhiều phấn hoa ra khỏi thực vật hơn. Đối với một số người, điều này có nghĩa là họ phải đối mặt với những cơn dị ứng theo mùa kéo dài một cách khó chịu. Nhưng đối với những người khác, nó có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Kari Nadeau nói: "Đối với những người đă mắc bệnh đường hô hấp, th́ phấn hoa sẽ là một vấn đề lớn. Khi phấn hoa xâm nhập vào đường hô hấp, cơ thể sẽ tạo ra chất nhầy để tống khứ ra ngoài, sau đó chất này có thể đầy và làm phổi bị ngạt thở".

Ngay cả những người khỏe mạnh cũng có thể có kết quả tương tự nếu nồng độ phấn hoa đặc biệt mạnh.

Minh chứng, vào năm 2016, tại bang Victoria của Úc, một trận giông băo nghiêm trọng kết hợp với lượng phấn hoa cao đă tạo ra điều mà Tạp chí y khoa The Lancet (Anh) đă mô tả là "dịch bệnh hen suyễn do giông băo lớn nhất và thảm khốc nhất thế giới". Nhiều cư dân bị lên cơn suyễn đến nỗi các pḥng cấp cứu bị quá tải - và kết quả là ít nhất 10 người chết.

Chưa hết, biến đổi khí hậu cũng đang khiến các trận cháy rừng trở nên tồi tệ hơn, và khói lửa rừng đặc biệt độc hại.

Như một nghiên cứu gần đây cho thấy, hỏa hoạn có thể gây ra 25% ô nhiễm không khí nguy hiểm ở Mỹ. Khói chứa các phần tử của mọi thứ mà ngọn lửa đă tiêu thụ trên đường đi của nó - từ lốp xe cao su đến các hóa chất độc hại. Những hạt này rất nhỏ và có thể xâm nhập sâu hơn vào phổi và các cơ quan của một người.

2. NẮNG NÓNG CHẾT NGƯỜI

Nắng nóng/Sóng nhiệt gây chết người!

Ban đầu, các nhà nghiên cứu nhận thấy mối liên hệ trực tiếp giữa biến đổi khí hậu với tác hại của sóng nhiệt và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác.

Giáo sư Andy Haines nói rằng "Thực tế là các bằng chứng khoa học cho thấy mối liên hệ đó ngày càng tăng. Một nghiên cứu được công bố vào đầu năm 2021 trên tạp chí Nature Climate Change cho rằng hơn một phần ba số ca tử vong do nắng nóng là do biến đổi khí hậu. Như National Geographic đă báo cáo vào thời điểm đó cho thấy, số người tử vong v́ nắng nóng chiếm tỉ lệ cao hơn ở các quốc gia ít được tiếp cận với điều ḥa nhiệt độ hoặc các yếu tố khác khiến mọi người dễ bị nắng nóng tàn phá hơn.

Đó là bởi v́ cơ thể con người không được thiết kế để chống chọi với nhiệt độ trên 37 độ C. Nhiệt có thể phá vỡ cơ bắp.

Theo tự nhiên, cơ thể con người có một số cách để đối phó với cái nóng - chẳng hạn như đổ mồ hôi. Nhưng khi bên ngoài trời luôn nóng, bạn không thể đối phó liên tục với điều đó, các cơ và tế bào tim của bạn bắt đầu chết và thoái hóa theo đúng nghĩa đen.

Nếu bạn tiếp xúc với nhiệt độ quá cao và không thể giải phóng đủ lượng nhiệt đó, căng thẳng có thể gây ra một loạt các vấn đề khắp cơ thể. Tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu đến các cơ quan c̣n lại, trong khi mồ hôi thải ra khỏi cơ thể các khoáng chất cần thiết như natri và kali. Sự kết hợp này có thể gây ra các cơn đau tim và đột quỵ.

Mất nước do tiếp xúc với nhiệt cũng có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng cho thận, cơ quan dựa vào nước để hoạt động b́nh thường. Đối với những người đă bắt đầu suy thận - đặc biệt là người lớn tuổi th́ nhiệt độ quá cao có thể là một bản án tử h́nh. Và điều này đang xảy ra ngày càng nhiều.

3. MẤT AN NINH LƯƠNG THỰC

Một trong những cách ít trực tiếp hơn - nhưng không kém phần nguy hại - mà biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe là làm gián đoạn nguồn cung cấp thực phẩm của thế giới.

Biến đổi khí hậu vừa làm giảm lượng thực phẩm sẵn có vừa làm cho nó ít dinh dưỡng hơn. Theo báo cáo đặc biệt của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) - cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc, năng suất cây trồng đă bắt đầu giảm do nhiệt độ tăng, lượng mưa thay đổi và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt. Trong khi đó, các nghiên cứu đă chỉ ra rằng lượng CO2 tăng lên trong khí quyển có thể làm mất đi kẽm, sắt và protein của thực vật - những chất dinh dưỡng mà con người cần để tồn tại.

Suy dinh dưỡng có liên quan đến nhiều loại bệnh tật, bao gồm bệnh tim, ung thư và tiểu đường. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ c̣i cọc hoặc suy giảm tăng trưởng ở trẻ em, có thể gây hại cho chức năng nhận thức.

Biến đổi khí hậu cũng ảnh hưởng đến những ǵ chúng ta ăn từ biển. Nhiệt độ đại dương tăng đă khiến nhiều loài cá di cư về các cực của Trái đất để t́m kiếm vùng nước mát hơn. Các chuyên gia nói rằng sự suy giảm dẫn đến trữ lượng cá ở các vùng cận nhiệt đới thấp đi "có tác động lớn đến dinh dưỡng," v́ nhiều cộng đồng ven biển phụ thuộc vào cá để có một lượng protein đáng kể trong khẩu phần ăn của họ.

Tiff-Annie Kenny, giáo sư khoa y tại Đại học Laval ở Quebec, Canada - Người nghiên cứu về biến đổi khí hậu và an ninh lương thực ở Bắc Cực - cho biết tác động này có thể gây hại đặc biệt cho các cộng đồng bản địa. Những cộng đồng này khó t́m được các nguồn protein thay thế hơn nhiều v́ nó không có sẵn ở đó hoặc v́ nó quá đắt. "Vậy mọi người sẽ ăn ǵ để thay thế?"

4. BỆNH TRUYỀN NHIỄM

Khi hành tinh ngày càng nóng lên, vùng địa lư nơi bọ ve và muỗi thích sinh sống ngày càng rộng. Những động vật này là vật trung gian truyền bệnh nổi tiếng như virus Zika, sốt xuất huyết và sốt rét.

Kari Nadeau, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dị ứng và Hen suyễn tại Đại học Stanford (Mỹ) cho biết, khi chúng băng qua vùng nhiệt đới của chí tuyến Nam, muỗi và bọ ve làm tăng cơ hội cho những căn bệnh này lây nhiễm sang nhiều vùng rộng lớn hơn trên thế giới.

Kari Nadeau nói: "Trước đây chúng thường ở trong những khu vực nhỏ gần Xích đạo, nhưng không may là do sự ấm lên của Bắc Âu và Canada, bạn có thể t́m thấy Zika ở những nơi mà bạn không ngờ tới".

Tiên tri sấm truyền của bà Vanga về vận mệnh Trái Đất: Nếu ứng nghiệm, nỗi đau hàng tỷ người sẽ được cắt! - Ảnh 6.
Công nhân hun trùng muỗi trên đường phố ở New Delhi, Ấn Độ, như một biện pháp pḥng ngừa lây lan bệnh sốt xuất huyết, sốt rét và chikungunya. Ảnh: RAJ K RAJ, HINDUSTAN TIMES / GETTY IMAGES

Ngoài ra, các điều kiện khí hậu như nhiệt độ và độ ẩm có thể ảnh hưởng đến ṿng đời của muỗi. Có bằng chứng đặc biệt cho thấy ở một số vùng, biến đổi khí hậu đă làm thay đổi những điều kiện này theo cách làm tăng nguy cơ muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

Ngoài ra c̣n có một số cách mà biến đổi khí hậu đang làm tăng nguy cơ mắc các bệnh có thể lây truyền qua nước, chẳng hạn như bệnh tả, sốt thương hàn và kư sinh trùng. Đôi khi điều đó khá trực tiếp, chẳng hạn như khi mọi người tiếp xúc với nước lũ bẩn.

Giáo sư Andy Haines nói thêm rằng hạn hán có thể có những tác động gián tiếp khi mọi người không thể rửa tay hoặc buộc phải uống từ những nguồn nước ngọt không đảm bảo.

5. CHẤN THƯƠNG TÂM LƯ

Kết quả chung của bất kỳ thảm họa nào liên quan đến khí hậu là tổn hại đến sức khỏe tâm thần. Sự đau khổ gây ra bởi sự thay đổi mạnh mẽ của môi trường lớn đến nỗi nó đă được các nhà khoa học đặt cho cái tên riêng - Solastalgia.

Kari Nadeau nói rằng những ảnh hưởng đối với sức khỏe tâm thần đă được thể hiện rơ ràng trong các nghiên cứu của cô về những lần vào pḥng cấp cứu do cháy rừng ở miền Tây nước Mỹ. "Vấn đề cấp tính phát triển nhanh nhất là ǵ? Đó là tâm lư", cô nói, "các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như cháy rừng và băo gây ra rất nhiều căng thẳng và lo lắng, chúng có thể dẫn đến rối loạn căng thẳng sau chấn thương và thậm chí tự tử về lâu dài".

Hơn nữa, các tác động của biến đổi khí hậu không xảy ra một cách riêng lẻ. Tại bất kỳ thời điểm nào, một cộng đồng có thể cùng một lúc phải đối mặt với ô nhiễm không khí, mất an ninh lương thực, dịch bệnh và nhiệt độ cực cao.

Chuyên gia nói rằng "điều đó đặc biệt tàn khốc ở các cộng đồng nơi tỷ lệ mất an ninh lương thực và nghèo đói đă ở mức cao".

C̉N ĐÓ HY VỌNG...

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học và các nhà hoạt động môi trường đă bắt đầu thúc đẩy nhiều nghiên cứu hơn về vô số ảnh hưởng sức khỏe từ biến đổi khí hậu.

Giáo sư Andy Haines nói: "Một trong những điều nổi bật là thực sự khan hiếm nguồn tài trợ để làm giảm tác động của biến đổi khí hậu và sức khỏe con người".

Tuy nhiên, hy vọng vẫn chưa mất.

Trong Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, các quốc gia trên thế giới đă cam kết hạn chế sự nóng lên toàn cầu xuống dưới 2 độ C - và tốt nhất là giữ ở mức 1,5 độ C - bằng cách cắt giảm lượng khí thải của đất nước họ. "Khi bạn giảm lượng khí thải đó, bạn sẽ đạt được 2 lợi ích: Lợi ích sức khỏe con người và sức khỏe của hành tinh".

Trong khi đó, các nhà khoa học và nhà hoạt động môi trường đă đưa ra các giải pháp có thể giúp con người thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu. Chúng bao gồm cảnh báo nhiệt sớm và trung tâm làm mát chuyên dụng, chuỗi cung ứng linh hoạt hơn và giải phóng các cơ sở y tế khỏi sự phụ thuộc vào lưới điện.

Các chuyên gia cho rằng, đại dịch Covid-19 cũng tạo cơ hội cho các nhà lănh đạo thế giới suy nghĩ lớn hơn và có chiến lược hơn. Ví dụ, đại dịch Covid-19 đă đặt ra những vấn đề khó khăn về hiệu quả và công bằng khiến nhiều quốc gia phải tái cơ cấu các cơ sở chăm sóc sức khỏe của họ. Trong quá tŕnh này, họ có thể t́m kiếm những cách mới để giảm thiểu chất thải và khí thải, chẳng hạn như có thêm nhiều bệnh viện sử dụng năng lượng tái tạo.

"Việc này nằm trong tay chúng ta. Nếu chúng ta không làm bất cứ điều ǵ, hậu quả sẽ là trận đại hồng thủy hủy diệt mức cao nhất" - Bà Kari Nadeau kết luận.

Hy vọng rằng, tiên tri sấm truyền của bà Baba Vanga sẽ thành hiện thực. Khi đó, Trái đất sẽ với bớt gánh nặng từ ḷng tham của con người và Mẹ Thiên Nhiên sẽ được nghỉ ngơi!

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 5381


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,109
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	216.7 KB
ID:	1867581  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,453 Times in 2,089 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06302 seconds with 13 queries