Sở thích kỳ quái của Tào Tháo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 509
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sở thích kỳ quái của Tào Tháo
Click image for larger version

Name:	40.1.jpg
Views:	0
Size:	134.1 KB
ID:	1866698   Click image for larger version

Name:	40.2.jpg
Views:	0
Size:	171.4 KB
ID:	1866699   Click image for larger version

Name:	40.3.jpg
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	1866700  
Tào Tháo có một câu nói rất nổi tiếng là: Mĩ nhân trong thiên hạ đều tầm thường với ta, duy chỉ có vợ của kẻ thù là làm ta thích thú.


Tào Tháo có sở thích kỳ quái khác thường là ham muốn vợ người (ảnh minh họa)

Tào Tháo là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất của Trung Quốc, một đời Nam chinh Bắc chiến, chiếm thành đoạt đất, uy danh lừng lẫy. Ông là người lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam quốc.
Khi đánh giá về Tào Tháo, hậu thế trong nước dùng hai chữ “gian hùng”, không phải là anh hùng. Bởi v́ hầu hết các anh hùng đều có h́nh ảnh tích cực, c̣n Tào Tháo, mặc dù dũng cảm cơ mưu nhưng nhiều việc ông ta làm lại bị hậu thế chê trách, trong đó có sở thích kỳ quái khác thường, là ham muốn vợ người.
Mỗi khi hạ được một thành tŕ nào đó, ông ta đều muốn chiếm đoạt vợ và con gái của các tướng lĩnh bại trận.
Bài đăng trên Sohu viết rằng, Tào Tháo c̣n cho xây một ṭa lâu đài, đặt tên là “Đồng tước Đài”, tức Đài Sẻ đồng, xuất phát từ sự việc khi ông đào sông Chương Hà, thuộc Hà Nam, Trung Quốc th́ bắt được đôi chim sẻ đồng, bèn chọn xây ṭa lâu đài này ở gần đó. Mục đích là để giam cầm những mĩ nữ mà ông mua chuộc, hoặc cưỡng bức mà bắt được.
Chính v́ thế, việc Tào Tháo xây dựng Đồng tước Đài đă để lại cho người đời ấn tượng về một kẻ tàn bạo háo sắc. Ngay cả khi Tào Tháo có tài năng chính trị, quân sự phi phàm th́ cũng không thay đổi được ấn tượng xấu của người đời đối với ông ta.
Câu hỏi đặt ra là, tại sao Tào Tháo thích phụ nữ đă có chồng? Nhiều người không thể lư giải nổi. Kỳ thực, ông ta có lư do riêng mà ít ai ngờ tới.


Trong số những người phụ nữ được Tào Tháo sủng ái, có những một số người là vợ của tướng bại trận trước Tào Tháo (ảnh minh họa)

Nh́n vào những người phụ nữ được Tào Tháo sủng ái, ngoài nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, c̣n có điểm chung quan trọng: họ đều là vợ của những tướng bại trận trước Tào Tháo.
Trong lúc Uyển Thành đang đại chiến, Tào Tháo phát hiện ra Trâu Thị, vợ góa của Trương Tế (chú của Trương Tú) nhan sắc mê hoặc, nên quyết đưa vào hậu cung của ông ta.
Trang Sohu cho biết thêm, Trâu Thị khi đó mất chồng, mềm yếu như bèo trôi dạt trên mặt hồ. Chính t́nh cảm của Tào Tháo đă khiến cho Trâu Thị lại t́m thấy hy vọng trong cuộc sống, trở thành một trong những người được Tào Tháo sủng ái.
Ngoài ham nhan sắc của Trâu Thị, có những lư do quan trọng hơn khiến cho Tào Tháo chiếm vợ của Trương Tế làm của riêng ḿnh.
Mưu kế của Tào Tháo có tác dụng khi Trương Tú thay Trương Tế dẫn quân giao tranh. Trương Tú và bộ hạ khi nh́n thấy vợ góa của Trương Tế là Trâu Thị đứng bên cạnh và âu yếm Tào Tháo th́ đă trở nên thất vọng, mất niềm tin vào chiến thắng, nên đă đầu hàng Tào Tháo.
Đó là điều mà Trương Tú và bộ hạ của ông không thể tưởng tượng nổi. Nghĩ đến Trâu Thị đem các bí mật quân sự đến cho Tào Tháo, những kế hoạch của họ đă bị Tào Tháo nắm hết, Trương Tú không dám tranh đoạt thành với Tào Tháo trước nguy cơ bị diệt vong và cũng biết rằng ḿnh không cân sức khi đối đầu với Tào Tháo (theo Sohu).


Vợ của những tướng bại trận trước Tào Tháo hầu như đều có xuất thân từ gia tộc có thế lực (ảnh minh họa)

Ư kiến khác cho rằng, cuộc hôn nhân của Tào Tháo với những người phụ nữ này có ư nghĩa quan trọng trong việc củng cố thế lực của ông ta ở địa phương nơi ông đánh chiếm.
Tài liệu đăng tải trên trang Kknews viết, vợ của những tướng bại trận trước Tào Tháo không hoàn toàn là người có nhan sắc, nhưng họ hầu như đều có xuất thân từ gia tộc có thế lực. V́ vậy, bằng cách lấy những người này làm vợ, Tào Tháo đă nhận được ủng hộ của thế lực mạnh đứng sau người phụ nữ này, ở vùng đất đó.
Đây cũng được cho là một trong những lư do làm cho Tào Tháo có thể thắng được Viên Thiệu, một trong những chư hầu có binh hùng tướng mạnh, mưu sĩ đông đảo, tương quan vượt trội so với Tào Tháo.
Nhiều tướng lĩnh của Viên Thiệu đă bí mật giao thiệp với người của Tào Tháo, nên Tào Tháo nắm được bí mật quân sự của Viên Thiệu.
Có được sự ủng hộ của thế lực gia tộc các thê thiếp xung quanh Tào Tháo cũng như vợ của những tướng lĩnh dưới trướng Tào Tháo, chiến thắng đến với Tào Tháo không c̣n nhiều trở ngại.
Theo Thường Chí Cường trong “Tào Tháo toàn truyện”, các nhà Sử học Trung Quốc cho rằng, trong lịch sử có không ít những cuộc “hôn nhân chính trị” mà đằng sau cuộc hôn nhân là những thỏa thuận chính trị trần trụi và Tào Tháo đă vận dụng điều này một cách xuất sắc.
Mặc dù người đời chế nhạo Tào Tháo là kẻ háo sắc, thích vợ người nhưng có lẽ ông ta hiểu rơ hơn ai hết bản thân đă đạt được điều ǵ quan trọng hơn cả nhan sắc.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-11-2021
  Reputation: 4115


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,541
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	40.1.jpg
Views:	0
Size:	134.1 KB
ID:	1866698   Click image for larger version

Name:	40.2.jpg
Views:	0
Size:	171.4 KB
ID:	1866699   Click image for larger version

Name:	40.3.jpg
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	1866700  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 22
  Thanked 1,849 Times in 1,516 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10451 seconds with 13 queries