WHO kêu gọi các nước giàu làm ngay việc này để cứu cả TG - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 271
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default WHO kêu gọi các nước giàu làm ngay việc này để cứu cả TG
Click image for larger version

Name:	who-1590020586392.jpg
Views:	0
Size:	74.4 KB
ID:	1841989  
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các nước giàu ngừng phân phối vắc xin liều bổ sung trong bối cảnh nguồn cung c̣n hạn chế."Tôi hiểu mối quan tâm của tất cả các chính phủ trong việc bảo vệ người dân của họ khỏi biến chủng Delta. Tuy nhiên, chúng ta không thể chấp nhận việc các quốc gia đă sử dụng phần lớn nguồn cung vaccine toàn cầu lại tiếp tục sử dụng nhiều hơn, trong khi nhiều người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới chưa được bảo vệ", Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói tại cuộc họp báo ngày 4/8.

Người đứng đầu WHO kêu gọi các nước hoăn tiêm vắc xin liều bổ sung ít nhất 2 tháng nữa để thế giới có cơ hội đạt mục tiêu tất cả các nước tiêm chủng cho ít nhất 10% dân số vào cuối tháng 9.

"Chúng ta cần một sự đảo ngược ngay lập tức về việc phân phối vắc xin. Thay v́ tập trung vào các nước thu nhập cao, hiện giờ vắc xin phải được ưu tiên cho các nước thu nhập thấp", ông Tedros nói.

Ông Bruce Aylward, trợ lư cấp cao Tổng giám đốc WHO, nói: "Vấn đề mấu chốt ở đây là chúng ta chưa cần thiết tiêm liều tăng cường cho đến khi cả thế giới đạt được đến ngưỡng mà người cao tuổi, người có bệnh lư nền, những người ở tuyến đầu chống dịch được bảo vệ bằng vắc xin".

Phản ứng về lời kêu gọi của WHO, Thư kư báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói: "Chúng tôi cảm thấy đó là sự giới hạn lựa chọn sai lầm… Chúng tôi sẽ có đủ nguồn cung để đảm bảo có thể triển khai nếu FDA khuyến nghị tiêm liều tăng cường cho một phần dân số. Chúng tôi tin rằng có thể làm được cả hai và chúng tôi không cần phải lựa chọn một trong hai".

Một số quốc gia đă triển khai hoặc đang cân nhắc tiến hành chương tŕnh tiêm chủng vắc xin liều thứ 3 để tăng mức độ miễn dịch trong bối cảnh xuất hiện các biến chủng mới dễ lây lan hơn và một số nghiên cứu cho rằng hiệu quả bảo vệ của 2 liều vắc xin có thể giảm theo thời gian.

Tuy vậy, theo các chuyên gia, độ phủ tiêm chủng toàn cầu là yếu tố quan trọng nhằm chấm dứt đại dịch. Họ cho rằng, sẽ ngày càng xuất hiện nhiều biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có thể đe dọa tất cả các nước, cả những người đă tiêm chủng hoặc chưa tiêm chủng trừ khi tỷ lệ miễn dịch toàn cầu tăng.

"Thế giới đang ở giai đoạn như vậy, chúng ta có thể thấy biến chủng virus liên tục xuất hiện, chúng ta không thể chấm dứt đại dịch nếu cả thế giới không cùng thoát đại dịch cùng nhau, với sự chênh lệch rất lớn về độ phủ vắc xin hiện nay, chúng ta khó có thể đạt được mục tiêu đó", ông Aylward nói.

Israel đă triển khai tiêm liều vắc xin ngừa Covid-19 thứ 3 cho người trên 60 tuổi từ đầu tháng này. Mỹ cũng đang cân nhắc tiêm liều bổ sung sau khi hơn 70% dân số đă được tiêm chủng ít nhất một liều.

Hăng dược Pfizer của Mỹ cho biết, họ đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng để xác định hiệu quả của 2 loại vắc xin tăng cường gồm mũi thứ 3 của Pfizer hiện tại và liều vắc xin thứ 3 phiên bản mới. Pfizer tin rằng, mức độ bảo vệ của 2 liều vắc xin Pfizer sẽ giảm dần theo thời gian, nên có thể phải tiêm liều thứ 3 sau 6-12 tháng. Hăng Moderna cũng cho biết đang nghiên cứu có cần thiết tiêm mũi thứ 3 hay không.

Trong khi đó, CDC Mỹ và Cục Quản lư Thực và Dược phẩm Mỹ nói rằng, hiện chưa có đủ dữ liệu cho thấy việc tiêm liều thứ 3 là cần thiết. Theo hai cơ quan này, những người tiêm đủ 2 liều vắc xin đă được bảo vệ khỏi bệnh nặng và tử vong, bao gồm cả các biến chủng đang lưu hành như Delta.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-05-2021
  Reputation: 41647


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 74,987
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	who-1590020586392.jpg
Views:	0
Size:	74.4 KB
ID:	1841989  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,458 Times in 4,483 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 91 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04545 seconds with 13 queries