Mỹ phản ứng ngay với lời kêu gọi hoăn tiêm liều tăng cường của WHO - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 478
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ phản ứng ngay với lời kêu gọi hoăn tiêm liều tăng cường của WHO
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	118.4 KB
ID:	1841984  
Mỹ bác bỏ lời kêu gọi hoăn tiêm liều tăng cường của WHO, và nói rằng họ vừa có thể tiêm liều tăng cường mà vẫn có thể giúp đỡ các quốc gia nghèo hơn.

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 4/8 kêu gọi các công ty và quốc gia kiểm soát nguồn cung vaccine Covid-19 toàn cầu thay đổi kế hoạch tiêm liều tăng cường để đảm bảo nguồn cung vaccine cho những quốc gia nghèo hơn. Ông cho rằng các nước nên "hoăn tiêm liều tăng cường ít nhất tới cuối tháng 9, để ít nhất 10% dân số ở mọi quốc gia có thể được tiêm chủng".


Người dân đăng kư tiêm vaccine tại New York ngày 30/7. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi cảm thấy đó là sự giới hạn lựa chọn sai lầm, chúng tôi có thể làm cả hai", Thư kư báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên ở thủ đô Washington ngày 4/8, nhấn mạnh rằng Mỹ đă tặng nhiều vaccine hơn bất kỳ quốc gia nào khác và đang thúc giục những nước khác làm theo.

"Cũng tại quốc gia này, chúng tôi có đủ nguồn cung để đảm bảo rằng mọi người Mỹ đều có thể tiếp cận vaccine", bà nói thêm.

"Chúng tôi sẽ có đủ nguồn cung để đảm bảo có thể triển khai nếu FDA khuyến nghị tiêm liều tăng cường cho một phần dân số. Chúng tôi tin rằng có thể làm được cả hai và chúng tôi không cần phải lựa chọn một trong hai", Psaki nhấn mạnh.

WHO trong nhiều tháng đă gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự mất cân bằng ngày càng rơ rệt trong nguồn cung vaccine chống lại đại dịch đă giết 4,2 triệu người trên thế giới. Theo AFP, khoảng 4,3 tỷ liều vaccine Covid-19 đă được tiêm trên toàn cầu.

WHO muốn mọi quốc gia tiêm chủng cho ít nhất 10% dân số vào cuối tháng 9, ít nhất 40% vào cuối năm và 70% vào giữa năm 2022. Ở nhóm nước có thu nhập cao theo xếp hạng của Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ tiêm chủng là 101 liều/100 người, trong khi ở 29 quốc gia có thu nhập thấp nhất, con số này là 1,7 liều /100 người.

Israel tháng trước bắt đầu tiêm liều thứ ba cho người trên 60 tuổi, trong khi Đức ngày 3/8 cho biết sẽ bắt đầu tiêm liều thứ ba vaccine Pfizer và Moderna từ tháng 9.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-05-2021
  Reputation: 4071


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,800
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	118.4 KB
ID:	1841984  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 1,827 Times in 1,495 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04414 seconds with 13 queries