Minh Quân: 'Thu nhập mùa dịch chỉ đủ trả điện nước' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 249
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Minh Quân: 'Thu nhập mùa dịch chỉ đủ trả điện nước'
Click image for larger version

Name:	minh-quan-3-8130-1628063247.jpg
Views:	0
Size:	236.7 KB
ID:	1841964  
Ca sĩ Minh Quân chia sẻ rằng. Thu nhập sụt giảm trong hai năm dịch bệnh khiến anh phải sống dựa vào khoản tiết kiệm. Mà anh tích lũy được trong giai đoạn công việc thuận lợi trước đây.- Cuộc sống của anh thế nào trong những ngày Hà Nội thực hiện giăn cách xă hội?

- Hai năm gần đây, không chỉ cuộc sống của tôi mà hầu hết anh em nghệ sĩ đều rất khó khăn. Tất cả hoạt động từ âm nhạc đến kinh doanh phải dừng. Nếu làm, chúng tôi chỉ thực hiện online và chia nhỏ nhân lực để đảm bảo quy định chống dịch. Cũng chừng ấy thời gian, tôi chủ yếu ở trong nhà và chỉ khi cần mới ra ngoài. Những lúc dịch tạm lắng, tôi có tham gia vài chương tŕnh truyền h́nh nhưng không nhiều. Thu nhập từ chạy show giảm sâu tới mức chỉ bằng 1/100 so với các năm trước. Điều này cũng dễ hiểu v́ Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế khiến các doanh nghiệp cũng không c̣n kinh phí để tổ chức event và mời ca sĩ biểu diễn.

- Nhiều người gặp khó khăn tài chính trong năm qua, c̣n anh th́ sao?

- Thu nhập của tôi trong hai năm Covid-19 rất thấp, chắc chỉ đủ trang trải ăn uống và điện nước. Tôi cầm cự cuộc sống nhờ vào khoản tiền tiết kiệm từ trước đây. Nhiều lúc cũng stress lắm nhưng nghĩ lại thấy ḿnh c̣n may mắn. So với những người trong khu cách ly, người thất nghiệp th́ ít nhất tôi vẫn được b́nh yên trong giai đoạn khó khăn này.

- Anh làm ǵ để giúp bản thân vượt qua những cảm xúc tiêu cực khi cùng đối mặt nhiều khó khăn như cuộc sống 'trong ṿng hạn chế', nguồn tài chính cạn dần...?

- Bên cạnh biểu diễn, tôi có công việc khác là tổ chức sản xuất âm nhạc. Tôi tranh thủ thời gian nghỉ chống dịch để phác thảo các ư tưởng cho MV, TVC nhưng hiện tại chúng vẫn trên giấy v́ doanh nghiệp chưa có tiền thực hiện và êkíp cũng không đi quay được do giăn cách xă hội. Tôi ngồi ở nhà cũng cố t́m việc để làm cho đỡ buồn. Tôi thu âm một số ca khúc của ḿnh và để dành, chờ khi có dịp thích hợp sẽ giới thiệu đến khán giả.

Nhưng, điều khiến tôi stress hơn cả không phải những ǵ kể trên mà là tính nguy cấp của dịch bệnh. Ông bà tôi hiện đă ngoài 90 tuổi và sống ở TP HCM. Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của ông bà và càng căng thẳng hơn mỗi khi lên mạng thấy họ cập nhật những thông tin và con số. Bố mẹ tôi hơn 60 tuổi, sống ở Hà Nội - địa phương cũng đang có nguy cơ trở thành điểm nóng Covid-19. Tôi chẳng mong ǵ ngoài sự b́nh an cho bản thân và gia đ́nh vào lúc này.

- Anh điều chỉnh chi tiêu ra sao để phù hợp hoàn cảnh lúc này?

- Hiểu rằng lúc này chỉ có tiền ra mà không có tiền vào, tôi chọn cách sống tằn tiện hơn. Mặt khác, trong bối cảnh giăn cách xă hội th́ cầm tiền cũng chẳng tiêu được ǵ ngoài các nhu cầu cơ bản như điện nước, đi chợ...

- Hà Nội áp dụng phát phiếu cho người dân đi chợ luân phiên từ 27/7. Anh trải nghiệm điều này thế nào?

- Từ đó đến nay, tôi đă hai lần đi chợ bằng phiếu. Ban đầu, tôi lo lắng v́ không hiểu h́nh thức này có gây ra bất tiện nào không, nhưng tự nhủ phải thích nghi nên tôi cứ thực hiện đúng hướng dẫn. Chợ gần nhà tôi khá lớn, ngày đầu tiên họ cho phép đi xe máy vào từng gian hàng để mua đồ. Qua mỗi chốt kiểm dịch, tôi cần tŕnh phiếu đi chợ và khi vào đến chợ sẽ bị thu lại phiếu. V́ số lượt đi chợ có hạn là ba ngày một lần, tôi phải ghi danh sách tất cả những món cần rồi t́m mua lần lượt để tránh bị sót. Hôm đó, tôi xách đồ khệ nệ v́ tranh thủ mua cho nhiều ngày và đại gia đ́nh của tôi cũng đông thành viên.

Hôm sau, các tiểu thương đă bổ sung tấm chắn giọt bắn cho mỗi quầy hàng và ban quản lư chợ cũng đưa ra quy định chặt chẽ hơn. Tôi phải gửi xe bên ngoài mới được vào và lại mua theo danh sách như bữa trước. Hai hôm ấy, thực phẩm ngoài chợ dồi dào, đủ cung cấp cho người dân nhưng giá cả leo thang. Hầu hết rau củ, trái cây, thịt, cá, đồ khô đều tăng giá chóng mặt.

- Nhiều người lấy niềm vui bên gia đ́nh làm động lực vượt qua những đợt giăn cách xă hội. Anh chỉ có một ḿnh khi Hà Nội lần lượt phong tỏa nhiều khu vực, anh thấy sao?

- Tôi sống một ḿnh trong căn hộ riêng nhưng bố mẹ và gia đ́nh người em lại ở cùng ṭa nhà. Nhờ vậy, tôi vẫn được gần gũi người thân trong lúc dịch bệnh căng thẳng mà không bị mất không gian riêng tư. Sống độc thân cũng không có áp lực hay rào cản ǵ cả. Ít nhất là hiện tại, tôi vẫn thấy hài ḷng với nó. Chỉ bố mẹ hay họ hàng thỉnh thoảng thấy lo lắng cho tôi mà thôi.

- Anh thấy sống độc thân ở tuổi 40 có ǵ thú vị?

- Sống độc thân rất tự do, tôi muốn ǵ th́ làm mà không sợ ảnh hưởng người khác. Tôi cũng chủ động giờ giấc không phiền hà đến người xung quanh .

- Bên cạnh âm nhạc, đâu là nguồn vui lớn nhất cho anh trong thời gian này?

- Tôi có một đứa cháu lên 5 tuổi. Nhiều người bảo nó giống tôi nên tôi rất thích. Hiện tại, nó là t́nh yêu lớn nhất của gia đ́nh nên hễ nó đi đâu vài ngày, cả nhà sẽ rất buồn v́ nhớ nó. Gần đây, nó được nghỉ học v́ giăn cách xă hội nên hai bác cháu có nhiều thời gian chơi cùng nhau. Tôi phát hiện cháu có năng khiếu âm nhạc nên thường dạy cháu những điều nó thích. Ngoài ra, tôi sẵn sàng nhận trông nom, cho cháu ăn, tắm rửa... khi bố mẹ nó bận rộn.

- Một số nghệ sĩ chọn cuộc sống độc thân nhưng vẫn sinh con. Anh yêu trẻ nhỏ vậy th́ anh nghĩ sao về quan điểm này?

- Tôi tôn trọng quan điểm riêng của mỗi người. Về phần ḿnh, đứa cháu kháu khỉnh đủ mang lại cho tôi những niềm vui hàng ngày. Tôi thấy hạnh phúc khi chăm sóc nó.

- Anh muốn bản thân đạt được những điều ǵ trong 10 năm tiếp theo?

- Thú thực tôi chưa bao giờ nghĩ xem trong 10 năm tới ḿnh sẽ phải làm ǵ. Về nghệ thuật, tôi đă ở độ tuổi xế, không c̣n có thể hoạt động hăng say như các bạn trẻ. Nhất là giai đoạn này, khi dịch bệnh bùng phát, tất cả các hoạt động lớn nhỏ đều bị ngưng trệ. Tôi chợt nghĩ rất nhiều nghệ sĩ ở phía Nam, họ rất nổi tiếng và kiếm được bộn tiền nhưng lúc này th́ ai cũng như ai, đều phải đứng im. Vậy nên trước mắt, với tôi, sức khỏe là quan trọng nhất.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-05-2021
  Reputation: 18669


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,795
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	minh-quan-3-8130-1628063247.jpg
Views:	0
Size:	236.7 KB
ID:	1841964  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,065 Times in 3,197 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06208 seconds with 13 queries