Các hăng công nghệ Trung Quốc đang thâu tóm công ty game khắp thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 332
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các hăng công nghệ Trung Quốc đang thâu tóm công ty game khắp thế giới
Click image for larger version

Name:	tno_ga-khong-lo-tq-dang-thau-tom-studio-game-tren-khap-the-gioi_hqse.jpeg
Views:	0
Size:	65.6 KB
ID:	1839808  
Nhiều người lo ngại nội dung tṛ chơi điện tử có thể sẽ rất khác trong những năm tới khi các hăng công nghệ lớn của Trung Quốc sở hữu công ty game trên khắp thế giới.

Sau nhiều thập niên Mỹ và Nhật Bản thống trị lĩnh vực tṛ chơi (game).

Giờ đây là lúc Trung Quốc gia tăng tầm ảnh hưởng khi những gă khổng lồ công nghệ của nước này không ngừng thu mua các công ty game trên khắp thế giới.


Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra lúc này là liệu việc chủ sở hữu Trung Quốc của các công ty game ở Mỹ và châu Âu sẽ cố gắng xây dựng dấu ấn cá nhân thông qua game mà họ tạo ra, hay sẽ sử dụng chúng để quảng bá cho các giá trị của Trung Quốc.

Theo một số chuyên gia, nội dung các tṛ chơi có lẽ vẫn được giữ như cũ ở thời điểm hiện tại, nhưng thay đổi là điều không thể tránh khỏi trong những năm tới. “Một số giá trị có thể sẽ khác với những ǵ nhiều người mong đợi”, nhà báo Lu-Hai Liang nói với CNBC. Trong khi đó, Thomas David, một kỹ sư bán dẫn ở Mỹ, nghĩ rằng các game thủ có thể sẽ bắt đầu thấy xuất hiện nhiều tựa game mà ở đó nhân vật “người tốt” là người Trung Quốc và “kẻ xấu” là người phương Tây.

Thị trường game của riêng Trung Quốc vốn được quản lư rất chặt chẽ. Những game có chứa quan điểm chính trị nhất định, cờ bạc, máu me, ảnh khỏa thân và nhiều thứ khác sẽ không được phép phát hành và bán tại thị trường nội địa.

Xuất khẩu văn hóa Trung Quốc

“Cách Trung Quốc sử dụng game để xuất khẩu văn hóa là vô cùng quan trọng và phần lớn đă bị bỏ sót. Trung Quốc đang có một số cách để truyền bá lư tưởng ra thế giới và xây dựng một loại sức mạnh toàn cầu mới thông qua game”, Abishur Prakash, đồng sáng lập của Trung tâm Đổi mới Tương lai, nói.

Theo ông Prakash, Trung Quốc có khả năng sẽ cấm thảo luận các chủ đề nhất định như Đài Loan hoặc nhân quyền. Nước này cũng có thể thiết lập “trung tâm mới trong các game nhằm giúp thể hiện sức mạnh của Trung Quốc”, hoặc sử dụng game để xây dựng sức mạnh tài chính và thương mại. “Các game tiếp theo của Trung Quốc biết đâu sẽ chỉ cho phép người dùng mua vật phẩm bằng nhân dân tệ kỹ thuật số, hoặc những nền tảng Trung Quốc như TikTok sẽ được nhúng vào đó”.

Một số người khác nghi ngờ rằng chủ sở hữu Trung Quốc của các công ty game phương Tây sẽ cố gắng thay đổi nội dung sản phẩm được bán ở phương Tây. Louise Shorthouse, chuyên gia phân tích tṛ chơi cấp cao tại Ampere Analysis, nói với CNBC: “Tôi rất nghi ngờ về điều ǵ đó tương tự như vậy sẽ xảy ra”.

C̣n Steven Bailey, nhà phân tích chính của Omida, nói rằng các công ty công nghệ Trung Quốc “đă tham gia vào nhiều công ty game phương Tây trong một thời gian khá dài và hiểu rằng việc tạo thành công cho game ở đó không cần những thay đổi như vậy. Ngược lại, bất kỳ ai phát hành game ở Trung Quốc đều cần phải điều chỉnh nó cho phù hợp với thị trường đại lục”.

Các khoản đầu tư lớn của Tencent

Hai ông lớn internet Trung Quốc là Tencent và NetEase đă giành được cổ phần trong các công ty game vượt ra ngoài biên giới đại lục trong nhiều năm với rất ít sự phản đối. “Tencent tiếp tục mua các game hàng đầu trong mọi thị trường ngách ở Bắc Mỹ và châu Âu. Điều này rất quan trọng v́ game ảnh hưởng đến văn hóa. Thay v́ mua cổ phần của các tờ báo và công ty truyền h́nh lớn, Tencent lựa chọn đi một bước đi dài hơi hơn và họ đang mua các tài sản truyền thông thế hệ tiếp theo mà không có bất kỳ sự cạnh tranh nào”, nhà đầu tư công nghệ Rodolfo Rosini viết trên Twitter hồi tháng 2.2021.

Trung Quốc có nhiều game thủ hơn bất kỳ quốc gia nào khác, điều đó khiến nước này trở thành thị trường sinh lợi cao cho người tham gia. Một trong những lư do các công ty game của Mỹ và châu Âu nhận đầu tư từ các công ty Trung Quốc là v́ họ có nghĩa vụ phải hợp tác với một công ty Trung Quốc trước khi tṛ chơi của họ có thể được phát hành ở đại lục.

Sumo, công ty game có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, đă trở thành đơn vị mới nhất được bán cho Tencent hôm 26.7, trong một thỏa thuận trị giá 1,26 tỉ USD. Nhà phát hành game lớn nhất thế giới của Trung Quốc cũng đầu tư 150 triệu USD vào Reddit trong năm 2019. Thương vụ này đă khiến một số người dùng Reddit tức giận và lo ngại rằng nền tảng có thể bị kiểm duyệt nhiều hơn. Tuy nhiên, cho đến nay th́ điều này dường như vẫn chưa xảy ra theo bất kỳ cách nào.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-02-2021
  Reputation: 18685


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 36,053
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tno_ga-khong-lo-tq-dang-thau-tom-studio-game-tren-khap-the-gioi_hqse.jpeg
Views:	0
Size:	65.6 KB
ID:	1839808  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,073 Times in 3,205 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  MrKetchup (08-02-2021)
  Old 08-02-2021   #2
  MrKetchup
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 1,692
  Thanks: 3,051
  Thanked 1,226 Times in 591 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 267 Post(s)
  Rep Power: 16
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 37552
  Default

  Tàu cộng muốn tẩy nảo con nít, trẻ em, và những người trẻ tuổi.
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05396 seconds with 13 queries