Cả chục tàu chiến NATO bị Nga "bế lên bờ": Sốc trước sức mạnh tác chiến điện tử vô song - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 983
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cả chục tàu chiến NATO bị Nga "bế lên bờ": Sốc trước sức mạnh tác chiến điện tử vô song
Click image for larger version

Name:	d.gif
Views:	0
Size:	1.58 MB
ID:	1839510  
Hàng chục vị trí tàu chiến của Nato gần Nga đă bị làm giả, nhiều chiếc bị "bế lên bờ". Những con tầu ma kỹ thuật số này vẫn là bí ẩn và có thể gây ra sự cố tầm cỡ quốc tế.Theo National Interest, khoảng hơn chục chiếc tàu chiến từ 14 quốc gia khác nhau đă choáng váng khi nhận thấy vị trí tọa độ của họ bị gây nhiễu trên hệ thống giám sát toàn cầu được sử dụng để quản lư hoạt động hàng hải nhằm ngăn chặn sự cố đâm va.

Hiện thực là thế và đă xảy ra, tuy nhiên ai đứng đằng sau vụ việc này cũng sự tại sao họ lại làm vậy vẫn đang là câu hỏi nhức nhối, ngay cả với những cường quốc NATO.

Nguy cơ xảy ra tai nạn đâm va tầm cỡ quốc tế

Ngày 18/06 năm nay, một hệ thống được sử dụng để giám sát vị trí của các tàu thuyền trên đại dương mở cho thấy 2 tàu chiến của NATO đột nhiên "bốc hơi" khỏi cảng Odessa, Ukraine vào lúc gần nửa đêm đă khiến nhiều người choáng váng ch́m trong bóng tối mịt mờ.

Hai tàu chiến này, gồm 1 khu trục hạm của hải quân Hoàng gia Anh và một tàu khinh hạm của Hải quân Hoàng gia Hà Lan, có nhiệm vụ đi vào hoạt động trên Biển Đen, tới gần Sevastopol, căn cứ chiến lược và là đại bản doanh của Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga.

Trước đó, tàu khu trục HMS Defender và khinh hạm HNLMS Evertsen đột nhiên chỉ cách căn cứ hải quân Nga chừng 2 hải lư, vị trí mà được coi là hành động khiêu khích điên rồ nhất của các tàu chiến NATO trong thời gian gần đây.

Việc neo đậu gần căn cứ chiến lược của quân đội Nga đến như vậy có thể sẽ phải nhận đ̣n đáp trả. Thêm vào đó, cùng trong tuần này, các tàu chiến Nga tuyên bố đă bắn cảnh cáo vào một tàu chiến giống tàu khu trục Anh ở cùng một khu vực trên.

Việc cử các tàu chiến vào gần một căn cứ hải quân Nga đến mức như vậy có thể khiến các lực lượng của Tổng thống Putin ra đ̣n mạnh hơn là cảnh cáo. Chỉ có như vậy mới buộc họ phải chấm dứt ngay lập tức "tṛ chơi".

Tuy nhiên, trên thực tế cả 2 tàu HMS Defender và HNLMS Evertsen đều không hề rời cảng của Ukraine.

Cùng thời điểm này, tṛ chơi khăm với hệ thống nhận dạng phát đáp tự động (AIS) đă được báo chí đưa tin, nhưng ngay lập tức câu chuyện này đă bị nhét xuống dưới các đợt sóng tin tức khác.

Gần như rất nhanh chóng, hầu hết mọi người quên mất về việc các tín hiệu bất thường dường như đă cử "hạm đội tàu chiến ma của NATO" xông thẳng vào giữa trái tim của lực lượng pḥng thủ khu vực Nga.

V́ thế, cho tới tận ngày 29/07, khi một phân tích chung được tiến hành bởi 2 tổ chức SkyTruth và Global Fishing Watch đă được công bố cho thấy đă không có sự may mắn hay vụ tai nạn nào.

Trên thực tế họ tuyên bố đă phát hiện ra một xu hướng của hơn 100 tàu chiến từ ít nhất 14 quốc gia khác nhau đă phát hiện vị trí của họ "bị làm giả" hoặc sai lệch kể từ tháng 8/2020. Rất nhiều tàu chiến này là của châu Âu và của Mỹ, tuy nhiên không phải tất cả. Trên thực tế, cũng có ít nhất 2 tàu trong số này của Hải quân Nga.

Hơn nữa, việc làm giả tín hiệu thường cho thấy các tàu chiến "xâm phạm" lănh hải của nhiều quốc gia khác.

"Phân tích dữ liệu giám sát của AIS tiết lộ rằng vị trí của các tàu bị mô phỏng đối với một số tàu, bao gồm cả tàu quân sự".

"Thông tin sai lệch này có thể đe dọa tới an toàn của các tàu, làm giảm sự tin tưởng vào hệ thống cảnh báo đâm va và có thể sẽ gây ra những cuộc xung đột quốc tế".

Làm sai lệch vị trí của cả nhóm tác chiến tàu sân bay

Tháng 9 năm ngoái, kỳ hạm của Hải quân Hoàng gia Anh, hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth, đă "được nh́n thấy trên hệ thống nhận dạng phát đáp tự động khi đang hành tŕnh cùng nhóm với các tàu chiến của các quốc gia đồng minh là Hà Lan và Bỉ.

Nhóm tác chiến tàu sân bay này bao gồm 6 tàu tất cả có thể nhín thấy rất rơ trên hệ thống giám sát vị trí công khai là đang hướng tới vùng biển Irish.

Tuy nhiên, ảnh vệ tinh chụp ví trí của chúng, cùng thời điểm, cùng ngày lại chả thấy ǵ ngoài những con sóng, không có con tàu nào, cũng chẳng có thủy thủ nào hết.

Các tàu chiến được hệ thống giám sát ÁI theo dơi đi cùng hàng không mẫu hạm Anh gồm HMS Duncan, HMS Albion; HNLMS Rotterdam và HNLMS Johan de Witt của Hà Lan; BNS Leopold I của Bỉ.

Và trên thực tế, hạm đội nói trên và hành tŕnh của họ không hề tồn tại.

Ai đứng đằng sau vụ làm giả tính hiệu tàu chiến và tại sao?

Bởi v́ các tàu bị làm giả tín hiệu chủ yếu là của các quốc gia thành viên NATO, và chủ đích nhằm vào việc gây hấn với Nga nên mọi chỉ dấu đều hướng về việc Nga đă "làm ra những chuyện này".

Trên hết, Nga được biết đến trong thế kỷ 21 như là một "khu vực quyền lực xám", thường xuyên tổ chức các chiến dịch tấn công mạng và đột nhập chiếm dữ liệu máy tính nhằm đạt được các mục đích địa chính trị.

Báo cáo cho biết: "Xác nhận và nghi ngờ về việc dữ liệu AIS bị làm sai lệch cố t́nh cho thấy có sự xâm nhập của 11 tàu chiến NATO và các đồng minh vào lănh hải Nga ở gần Kaliningrad và Murmansk cũng như các khu vực tranh chấp xung quanh bán đảo Crimea tại Biển Đen".

Nếu nó xuất xứ từ Nga, các nỗ lực này nhằm phô bày động thái khiêu khích của các quốc gia NATO, cho phép Nga tố cáo các hành vị khiêu khích".

Nga từ lâu đă dựa vào một chiến lược vận hành thông tin được biết đến dưới cái tên Reflexive Control, qua đó họ có thể tung tin tràn ngập trên truyền thông (và hiện nay là mạng xă hội) với những thông tin xung đột và thông tin sai lệch có chủ ư tất cả nhằm mục đích hướng người tiếp nhận thông tin nghĩ ḿnh có được tin gốc.

Tuy nhiên, cũng có ít nhất 2 tàu chiến Nga bị làm giả tín hiệu định vị được xác nhận trong năm ngoái, nhưng điều đó cũng không làm giảm mối nghi ngờ chĩa vào Nga.

Sự việc vẫn chưa kết thúc bởi ngày 15/07 vừa qua, tàu USS Roosevelt của Mỹ cũng bị làm giả tín hiệu. Khi đó, vị trí của tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke này thể hiện trên hệ thống AIS cho thấy nó đang tiến vào lănh hải Nga ở gần Na Uy, trong khi trên thực tế nó đang hoạt động cách đó hàng trăm dặm để huấn luyện với các tàu chiến Hải quân Na Uy.

Đến nay, chưa có một bên thứ 3 nào xác nhận các phân tích của Skytruth.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 31051


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 56,981
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.gif
Views:	0
Size:	1.58 MB
ID:	1839510  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,320 Times in 4,723 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 64 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06860 seconds with 13 queries