Desktop và laptop của công ty Alienware bị cấm bán ở Hoa Kỳ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 610
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Desktop và laptop của công ty Alienware bị cấm bán ở Hoa Kỳ
Click image for larger version

Name:	photo1627553091850-1627553091960301471877.jpg
Views:	0
Size:	84.8 KB
ID:	1839255  
Do các quy định về giới hạn điện năng sử dụng, nhiều loại máy tính Alienware không được bán ở California và nhiều tiểu bang khác của Mỹ.Không phải do thiếu chip hay do khan hiếm nguồn cung ứng, nhưng v́ lượng điện năng tiêu thụ đang trở thành một lư do khác khiến cho bạn không thể mua được một số loại laptop, các ḍng PC gaming Alienware là một trong số đó. Hiện có đến 6 tiểu bang ở Mỹ không cho phép người tiêu dùng mua chúng v́ lượng điện năng tiêu thụ vượt quá mức cho phép.

Hăng Dell cho biết họ sẽ không xuất xưởng một số ḍng PC gaming của ḿnh sau khi California và 5 tiểu bang khác ở Mỹ thông báo về các giới hạn về lượng điện năng tiêu thụ đối với máy tính cá nhân, được tính theo kWh mỗi năm.


Trên website của hăng Dell, khi bạn đặt mua một số cấu trúc phần cứng của máy tính Alienware Aurora R10Aurora R12 sẽ có một thông báo hiện ra cho biết: "Sản phẩm này không thể giao tới các tiểu bang California, Colorado, Hawaii, Oregon, Vermont và Washington do các quy định về điện năng tiêu thụ tại các tiểu bang này. Bất cứ đơn đặt hàng nào đến từ các tiểu bang này sẽ bị hủy bỏ".

Điều này bắt nguồn từ quy định về mức điện năng tiêu thụ tại California và một số tiểu bang ở Mỹ đối với các hệ thống máy tính cá nhân. Đại diện của Dell cho biết: "Điều này đúng là do Ủy ban Năng lượng California đă xác định tiêu chuẩn năng lượng bắt buộc cho PC bao gồm desktop, máy tính AIO và các hệ thống máy tính di động. Điều này có hiệu lực kể từ 1 tháng Bảy năm 2021. Một số cấu trúc của Alienware Aurora R10 và R12 là những hệ thống duy nhất bị ảnh hưởng của Dell và Alienware".

Trong khi việc tiêu thụ năng lượng của các thiết bị điện toán, đặc biệt là các máy tính khai thác tiền mă hóa, đang thu hút sự chú ư của mọi người, một báo cáo từ năm 2015 của Hiệp hội Bán dẫn Diện tử kết luận rằng, "Máy tính sẽ không c̣n bền vững vào năm 2040, khi năng lượng cần thiết cho việc tính toán sẽ vượt quá năng lượng thế giới có thể sản xuất ra".


Đồ thị cho thấy đến năm 2040 lượng điện năng máy tính tiêu thụ sẽ vượt quá khả năng sản xuất của thế giới

Hệ thống máy tính mà họ sử dụng để xác định con số tiêu thụ khoảng 10-14 Joule cho việc chuyển dịch mỗi bit, cho dù vậy, các bộ xử lư ngày nay sử dụng ít điện năng hơn thế nhiều, chỉ vào khoảng 10-17 Joules cho việc chuyển dịch mỗi bit. Con số này được đặt cho mục tiêu phù hợp cho các tiêu chuẩn hiệu quả, nhưng như đồ thị ở trên cho thấy, vẫn có khả năng cho thấy lượng điện năng tiêu thụ vượt quá khả năng sản xuất của thế giới vào năm 2040.

Chính v́ vậy, California và nhiều tiểu bang của Mỹ đă thông qua các đạo luật giới hạn lượng điện năng tiêu thụ trên các máy tính, buộc ngành công nghiệp này t́m các phương pháp mới để cải thiện mức độ hiệu quả năng lượng của máy tính. Cho dù có một số lời phàn nàn về quy định này, nhưng sẽ thật thú vị cho người dùng khi họ có thể chơi game trên laptop mà không phải lo việc t́m nguồn điện như hiện nay.

Tham khảo TechRadar

Bài cùng thể loại : • trungthuc
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 21899


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,941
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1627553091850-1627553091960301471877.jpg
Views:	0
Size:	84.8 KB
ID:	1839255  
  trungthuc is_online_now
  Thanks: 142
  Thanked 1,729 Times in 831 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 146 Post(s)
  Rep Power: 4 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08668 seconds with 13 queries