Tàu khựa muốn dẫn đầu trong áp dụng giao thức internet mới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 353
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu khựa muốn dẫn đầu trong áp dụng giao thức internet mới
Click image for larger version

Name:	tno_tq-ap-u-ke-hoach-dan-dau-giao-thuc-internet-moi_znay.jpg
Views:	0
Size:	75.3 KB
ID:	1839104  
Trung Quốc muốn đạt được vị trí dẫn đầu toàn cầu về giao thức internet IPv6 thế hệ mới vào năm 2025 khi Bắc Kinh đang chuẩn bị cho kỷ nguyên Internet vạn vật (IoT).Theo một tài liệu do Cục An ninh mạng Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, Bộ Công nghiệp và Thông tin công bố trong tháng này, Trung Quốc đang có kế hoạch tăng lượng người dùng IPv6 lên 800 triệu người vào năm 2025, với 70% lưu lượng truy cập trực tuyến dựa vào giao thức mới.

Kế hoạch này cho thấy Trung Quốc sẽ có mạng “một cụm đơn” (single stack) vào năm 2030, thay thế hoàn toàn giao thức IPv4 hiện có đă được áp dụng từ đầu những năm 1980. Theo các cơ quan quản lư, chính quyền Bắc Kinh thúc đẩy triển khai giao thức mới v́ đây là “xu hướng tất yếu trong việc nâng cấp internet, là hướng đi chủ chốt của đổi mới công nghệ không gian mạng và là cơ sở hạ tầng hỗ trợ quan trọng cho một quốc gia mạnh về không gian mạng”.

Các cơ quan quản lư nói Trung Quốc phải đẩy nhanh việc áp dụng IPv6, nếu không sẽ có nguy cơ “bị tụt lại nếu không tiến lên hoặc không tiến lên đủ nhanh”. Doanh nghiệp nhà nước, ngành tài chính, ứng dụng công nghiệp, mạng lưới giáo dục, hệ thống chăm sóc sức khỏe, giao thông, truyền thông và phương tiện truyền thông quốc gia là những lĩnh vực bắt buộc phải áp dụng IPv6.

Theo South China Morning Post, tổng số người dùng IPv6 ở đại lục đă đạt 127 triệu vào tháng 6.2020, ít hơn so với 143 triệu ở Mỹ và 358 triệu ở Ấn Độ. Trung Quốc cũng đứng sau về tỷ lệ thâm nhập của giao thức mới, khi mới chỉ có 24% sử dụng IPv6 trong cùng kỳ so với 54% ở Mỹ, 52% ở Nhật Bản và 61% ở Đức.

Tuy nhiên, tính đến tháng 5.2021, Trung Quốc đă vượt qua Ấn Độ để vươn lên vị trí số một về tổng số địa chỉ IPv6, với 528 triệu người dùng, đại diện cho hơn một nửa số người dùng internet của nước này, theo dữ liệu do cơ quan quản lư không gian mạng của Trung Quốc công bố.

Lợi ích lớn nhất của giao thức mới là nó có thể tạo ra nhiều địa chỉ IP duy nhất (unique IP). IPv4 cung cấp khoảng 4,3 tỉ địa chỉ, nghĩa là tất cả các địa chỉ có sẵn có khả năng bị cạn kiệt khi ngày càng nhiều máy tính và thiết bị được kết nối với internet. Trong khi đó, IPv6 có thể tạo ra số lượng địa chỉ IP duy nhất gần như vô hạn.

Giám đốc điều hành Network Box Michael Gazeley cho biết những tiến bộ công nghệ trong những năm gần đây, bao gồm biên dịch địa chỉ mạng (NAT), cho phép các thiết bị khác nhau chia sẻ một địa chỉ IP và khiến nhu cầu nâng cấp lên IPv6 trở nên ít cấp thiết hơn. “Không có áp lực quá lớn để phải chuyển sang IPv6 vào sáng mai”, Gazeley nói.

Tuy nhiên, Trung Quốc đang có những kế hoạch đầy tham vọng về thành phố thông minh, nhà máy thông minh và nhà thông minh. Điều đó sẽ tạo ra nhu cầu bùng nổ về địa chỉ IP từ các cảm biến và thiết bị. Kế hoạch của chính phủ đă được thiết kế để giới thiệu IPv6 một cách “trơn tru và có kiểm soát”.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 18663


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,732
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tno_tq-ap-u-ke-hoach-dan-dau-giao-thuc-internet-moi_znay.jpg
Views:	0
Size:	75.3 KB
ID:	1839104  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,062 Times in 3,194 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08675 seconds with 13 queries