TP.HCM mời bà con ngoại tỉnh ở lại tiêm vaccine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 345
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TP.HCM mời bà con ngoại tỉnh ở lại tiêm vaccine
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	660.8 KB
ID:	1839068   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	915.5 KB
ID:	1839069  
Bí thư TP.HCM nói Thành phố mời bà con ngoại tỉnh ở lại tiêm vaccine. Thật xúc động khi Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên kêu gọi người dân ngoại tỉnh không tổ chức về quê tự phát và gửi lời mời bà con ở lại thành phố để tiêm vaccine.

Ngay sau khi công điện mới về pḥng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng được ban hành, trao đổi với ****, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên gửi đi thông điệp mong muốn người dân thực hiện triệt để việc giăn cách xă hội và không về quê tự phát.

Trong khi đó, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Măi cho biết thành phố không thay đổi trong chiến lược pḥng, chống dịch giai đoạn tới và sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 thêm 14 ngày.

Kể từ khi toàn bộ 19 tỉnh, thành phía Nam áp dụng Chỉ thị 16, một vấn đề phát sinh là hàng ngh́n người từ vùng dịch, đặc biệt là TP.HCM, tự đi xe máy về quê thay v́ đăng kư theo sự tổ chức của các địa phương. Nhiều tỉnh, thành đă phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong số này. Có địa phương công bố không tiếp nhận người về tự phát.

Người dân không nên về quê tự phát
Theo công điện vừa được ban hành tối 31/7 của Thủ tướng, người dân tại khu vực áp dụng Chỉ thị 16 được yêu cầu "ai ở đâu ở đấy", tuyệt đối không di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7.

Thành phố mời bà con ngoại tỉnh ở lại tiêm vaccine. Ai gặp khó khăn th́ chịu khó liên lạc với địa phương, chúng tôi đă có kế hoạch hỗ trợ, chia sẻ

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Để thực hiện nghiêm công điện này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết lănh đạo thành phố đề nghị người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng về quê th́ đăng kư với địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm và tạo điều kiện để được trở về một cách chính thức.

Với mong muốn khắc phục t́nh trạng di chuyển tự phát những ngày gần đây, ông nhấn mạnh người dân không nên tự về quê, gây khó khăn trong tổ chức, tiếp đón, cách ly cho các địa phương khác cũng như gia đ́nh, người thân.

"Trước mắt, thành phố mời bà con ngoại tỉnh ở lại tiêm vaccine. Ai gặp khó khăn th́ chịu khó liên lạc với địa phương, chúng tôi đă có kế hoạch hỗ trợ, chia sẻ", Bí thư TP.HCM kêu gọi.

Ông cũng mong người dân thành phố yên tâm thực hiện triệt để việc giăn cách xă hội theo quy định nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm.


Lănh đạo TP.HCM sẽ hỗ trợ người dân mong muốn về quê và có sự đồng ư của địa phương. Ảnh: Chí Hùng.
Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết từ lâu, thành phố không có chủ trương đưa người dân ngoại tỉnh ở TP.HCM về quê. Bởi, mỗi người dân đến với thành phố đều có đóng góp cho sự phát triển chung.

"Tuy nhiên, trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, nếu bà con có nguyện vọng về và được địa phương đồng ư th́ thành phố sẽ hỗ trợ, kể cả tiêm vaccine", ông cho hay.

Trong khi đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ nhiều lần bày tỏ lo ngại về t́nh trạng người dân về quê tự phát và đánh giá việc áp dụng Chỉ thị 16 chưa thật sự nghiêm.

Ngày 30/7, TP.HCM có công văn khẩn đề nghị các tỉnh gửi kế hoạch tổ chức đưa người dân đang cư trú tại TP.HCM về địa phương. Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phối hợp để tổ chức, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển về vị trí tập kết tại thành phố (sân bay Tân Sơn Nhất, ga đường sắt Ḥa Hưng, bến xe...). Sở Y tế được giao ưu tiên xét nghiệm và trả kết quả cho nhóm này trong thời gian sớm nhất; khuyến cáo trường hợp không được di chuyển.

Tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, không thay đổi chiến lược
Về biện pháp chống dịch thời gian tới, Phó bí thư Phan Văn Măi cho biết theo Công điện 1063 của Thủ tướng, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện triệt để Chỉ thị 16 thêm 14 ngày. Người dân chỉ được ra ngoài trong trường hợp cấp cứu, mua thực phẩm và thuốc. Việc thi hành các biện pháp chống dịch của thành phố về cơ bản vẫn căn cứ vào Chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM và Công văn 2468 của UBND TP.HCM.

Phó bí thư khẳng định thành phố không có thay đổi ǵ về chiến lược pḥng, chống dịch và tập trung hơn vào công tác điều trị, cứu người.

"Không để ai có nhu cầu mà không tiếp cận được hệ thống cấp cứu", ông nói.

TP bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu, chăm lo đời sống cho người yếu thế

Phó bí thư Thường trực TP.HCM Phan Văn Măi

Thành phố sẽ tiếp tục vận động và giám sát nhằm đảm bảo người dân thực hiện nghiêm, giăn cách xă hội triệt để; đồng thời, bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu, chăm lo đời sống cho người yếu thế.

Về tiêm vaccine Covid-19, thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo 5K trong quá tŕnh tổ chức tiêm.

Một lần nữa, ông Măi khẳng định thành phố huy động tất cả nguồn lực tham gia pḥng, chống dịch Covid-19. Ông kêu gọi lực lượng y bác sĩ, cả công và tư, nỗ lực tham gia cứu người, hạn chế ca tử vong.


TP.HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 thêm 14 ngày. Ảnh: Quỳnh Danh.
Việc kéo dài thời gian áp dụng Chỉ thị 16 sau 1/8 đă được TP.HCM dự tính trong suốt tuần qua. Phó bí thư Phan Văn Măi nhiều lần cho biết TP.HCM có thể thực hiện trong 2 tuần sau 1/8 để đảm bảo các biện pháp phát huy tác dụng.

"Thước đo là ngăn chặn được sự lây lan và phát tán của dịch bệnh. Lúc đó chúng ta mới có những tuyên bố kết thúc hay điều chỉnh cấp độ", ông Măi thẳng thắn nhận định và cho rằng thành phố luôn trong tâm thế chuẩn bị cho t́nh huống xấu nhất.

Lănh đạo TP cũng nhiều lần bày tỏ mong muốn người dân đồng ḷng, nghiêm túc thực hiện và tự giám sát trong cộng đồng, phản ánh các trường hợp chưa tuân thủ quy định.

"Ư thức của người dân là pḥng tuyến đầu tiên và quan trọng nhất, không thể thay thế", Phó bí thư TP.HCM nhấn mạnh.

Tính đến hết 31/7, TP.HCM trải qua 62 ngày giăn cách xă hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 10 và Chỉ thị 16 cùng các biện pháp siết chặt. Chỉ thị 16 được chính thức áp dụng từ 0h ngày 9/7. Từ 24/7, TP.HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giăn cách. Từ 26/7, từ 18h đến 6h hàng ngày, người dân TP.HCM được yêu cầu hạn chế ra đường.

Tính từ 27/4 đến hết 31/7, TP.HCM trải qua 96 ngày bùng dịch và ghi nhận hơn 90.000 ca nhiễm, là tâm dịch lớn nhất cả nước.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 33829


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,077
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	660.8 KB
ID:	1839068   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	915.5 KB
ID:	1839069  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,661 Times in 5,887 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04547 seconds with 13 queries