19 tỉnh thành trong đó có TP.HCM thêm thời gian giăn cách 14 ngày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 400
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 19 tỉnh thành trong đó có TP.HCM thêm thời gian giăn cách 14 ngày
Click image for larger version

Name:	541.jpg
Views:	0
Size:	193.1 KB
ID:	1839000   Click image for larger version

Name:	542.jpeg
Views:	0
Size:	313.5 KB
ID:	1839001  
TP.HCM và 18 tỉnh, thành phía Nam giăn cách xă hội thêm 14 ngày. Thủ tướng Phạm MInh Chính, trong công điện vừa ban hành, yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giăn cách, trừ trường hợp được cho phép.

Ban hành ngày 31/7, công điện số 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả biện pháp cụ thể pḥng, chống dịch.

Với TP.HCM và 18 tỉnh phía Nam, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục áp dụng biện pháp giăn cách xă hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, kể từ ngày kết thúc giăn cách xă hội theo Công văn số 969 của Thủ tướng.

19 tỉnh, thành phía Nam giăn cách xă hội thêm 14 ngày
19 địa phương này gồm: TP.HCM, B́nh Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, B́nh Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang.

Đây là những địa phương đă giăn cách xă hội theo chỉ đạo của Thủ tướng từ ngày 19/7 và và như vậy sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương này sau khi kết thúc đợt giăn cách theo Công văn số 969.

Những tỉnh sau một thời gian thực hiện giăn cách xă hội, nếu đă kiểm soát được dịch bệnh, Thủ tướng cho phép nới lỏng theo từng khu vực trong nội bộ tỉnh. Đối với khu vực liên tỉnh, phải có thỏa thuận, thống nhất với tỉnh liên quan và phải báo cáo Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia pḥng, chống dịch Covid-19 trước khi quyết định.


Thủ tướng quán triệt các tỉnh, thành thực hiện nghiêm quy định pḥng chống dịch bệnh, giữ vững thành quả. Ảnh: VGP.
Công điện của Thủ tướng quán triệt các tỉnh, thành thực hiện nghiêm quy định pḥng chống dịch bệnh, giữ vững thành quả, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn; đồng thời, phối hợp, hỗ trợ, chi viện phù hợp cho TP.HCM và địa phương đang có dịch diễn biến phức tạp.

Với địa phương đang thực hiện giăn cách theo Chỉ thị số 16, người đứng đầu Chính phủ quán triệt thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo t́nh h́nh thực tiễn tại địa phương.

Cùng với đó là việc tuyên truyền rộng răi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”.

Người dân tuyệt đối không đi khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7
Đáng lưu ư, lần này, Thủ tướng yêu cầu "Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giăn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)".

Lănh đạo tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để người dân tự ư di chuyển ra khỏi địa phương ḿnh.

Đối với người dân đă rời khỏi tỉnh xuất phát đến địa bàn khác, Thủ tướng yêu cầu địa phương liên quan tổ chức đón, đưa về địa phương đích đến an toàn; đồng thời, tổ chức xét nghiệm, vận chuyển bằng xe khách (có thể bố trí ôtô tải chở theo xe gắn máy của người dân nếu người dân di chuyển bằng xe gắn máy).

Theo yêu cầu của lănh đạo Chính phủ, việc bàn giao phải được thực hiện đầy đủ, tổ chức cách ly, giám sát y tế theo đúng quy định, không để dịch bệnh lây lan.


Thủ tướng yêu cầu "Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/ 7 tới khi hết giăn cách. Đối với người dân đă rời khỏi tỉnh xuất phát đến địa bàn khác, Thủ tướng yêu cầu địa phương liên quan tổ chức đón, đưa về địa phương đích đến an toàn. Ảnh: Tây Nguyên.
Thủ tướng yêu cầu lănh đạo các tỉnh, thành vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân ở TP.HCM và một số tỉnh như B́nh Dương, Đồng Nai, Long An hay những địa phương đang thực hiện giăn cách xă hội không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại giăn cách theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”.

Đồng thời, phải tổ chức hỗ trợ cung cấp đủ lương thực, thực phẩm cho tất cả người lao động nghèo, mất thu nhập, không c̣n dự trữ với tinh thần không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc.

Ngoài ra, cần tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, đặc biệt, hỗ trợ người dân tỉnh ḿnh đang ở TP.HCM và các tỉnh đang có dịch diễn biến phức tạp với số lượng ca mắc lớn.

Không xin - cho, lựa chọn vaccine
Liên quan đến chiến lược vaccine, Thủ tướng quán triệt mục tiêu tổ chức tiêm nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn.

“Tuyệt đối không để xảy ra t́nh trạng xin - cho, lựa chọn vacicne, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác”, Thủ tướng quán triệt.

Thủ tướng yêu cầu xử lư nghiêm, kịp thời theo pháp luật trường hợp vi phạm. Người đứng đầu các cấp chính quyền chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác pḥng chống dịch bệnh, trong đó có việc tiêm vaccine.

Để thực hiện tốt hiệu quả chống dịch, Thủ tướng yêu cầu tăng cường huy động đội ngũ cán bộ y tế (nhất là lực lực lượng hồi sức cấp cứu) không phân biệt công, tư để tham gia công tác pḥng, chống dịch trên địa bàn. Song song với đó, có biện pháp phù hợp để nâng cao chất lượng, số lượng bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên.

Bộ Y tế được giao điều phối lực lượng chi viện cho các địa phương dịch diễn biến phức tạp, có số lượng ca mắc lớn như TP.HCM và một số tỉnh, thành phía Nam.

Lănh đạo Chính phủ lưu ư chú trọng chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện pḥng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế và lực lượng trực tiếp chống dịch.

Cùng với đó, Thủ tướng chỉ đạo xây dựng kế hoạch và thực hiện mua sắm vật tư, thiết bị y tế; lập phương án đảm bảo sản xuất, đời sống, an sinh xă hội, trật tự xă hội theo các kịch bản dịch bệnh, sẵn sàng cho t́nh huống dịch diễn biến xấu. Tuyệt đối không để tiêu cực trong mua sắm thiết bị y tế.

Trong điều trị, Thủ tướng yêu cầu các địa phương tổ chức tốt hệ thống, mạng lưới chăm sóc, điều trị người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 theo các tầng điều trị; tập trung và ưu tiên năng lực, nâng cao chất lượng điều trị, đặc biệt là đối với bệnh nhân diễn tiến nặng, hạn chế trường hợp tử vong.

Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông được giao hướng dẫn, chỉ đạo công khai, minh bạch, kịp thời mọi thông tin về pḥng, chống dịch để nhân dân biết, ủng hộ và tích cực tham gia, thực hiện biện pháp pḥng, chống dịch.

Bộ Công an chỉ đạo xử lư nghiêm người đưa thông tin sai sự thật, ảnh hưởng tiêu cực tới pḥng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ tŕ, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan thúc đẩy nhanh, hiệu quả theo quy tŕnh rút gọn về hành chính việc sản xuất, cung ứng vaccine, thuốc phục vụ pḥng, chống dịch Covid-19; rà soát, đề xuất bổ sung chế độ, chính sách phù hợp đối với đội ngũ cán bộ y tế và các lực lượng tuyến đấu pḥng, chống dịch.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 33308


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,166
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	541.jpg
Views:	0
Size:	193.1 KB
ID:	1839000   Click image for larger version

Name:	542.jpeg
Views:	0
Size:	313.5 KB
ID:	1839001  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,362 Times in 5,614 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08066 seconds with 13 queries