Mỹ kêu gọi chích vaccine cho thợ may Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 582
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ kêu gọi chích vaccine cho thợ may Việt Nam
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	275.3 KB
ID:	1837566   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	276.2 KB
ID:	1837567  
Theo như tổ chức ỹ nghệ may mặc Mỹ kêu gọi CSVN ưu tiên chích ngừa cho giới công nhân trong kỹ nghệ sản xuất hàng may mặc và giày dép, v́ Việt Nam xuất cảng giày dép và quần áo sang thị trường Mỹ nhiều chỉ thua Trung Quốc. Bởi vậy nhóm công ty may mặc đại diện cho nhiều hăng nổi tiếng thế giới như Gap, Adidas vận động chích vaccine COVID-19 cho thợ may tại Việt Nam.

Theo hăng tin Nhật Nikkei hôm Thứ Tư, 28 Tháng Bảy, trong hai bức thư gửi đi hôm Thứ Ba, Hiệp Hội Quần Áo và Giày Dép Hoa Kỳ (American Apparel & Footwear Association) kêu gọi Tổng Thống Mỹ Joe Biden gửi thêm vaccine cho Việt Nam. Đồng thời tổ chức này cũng kêu gọi CSVN ưu tiên chích ngừa cho giới công nhân trong kỹ nghệ sản xuất hàng may mặc và giày dép.

Công nhân may quần áo xuất khẩu tại một xưởng ở Hà Nội. (H́nh: AFP/Getty Images)

Những ngày gần đây, đại dịch COVID-19 xuất hiện tại các khu công nghiệp từ Bắc chí Nam, nơi có hàng trăm ngàn công nhân làm việc từ kỹ nghệ điện tử ở Bắc Ninh, Bắc Giang đến kỹ nghệ may mặc, giày dép ở Sài G̣n, và nhiều tỉnh thành khác.

Dịch lây lan nhanh chóng buộc nhà cầm quyền các địa phương phải quyết định phong tỏa từ Hà Nội, Sài G̣n đến hơn chục tỉnh thị ở miền Nam với hy vọng chặn đà lây lan.

Dù ra lệnh phong tỏa cấm dân ra đường trừ trường hợp thật cần thiết, CSVN sợ mất nguồn lợi kinh tế nên thúc hối các nhà đầu tư tiếp tục mở cửa các cơ sở sản xuất, cho công nhân ngủ ngay tại chỗ làm.

Tuy nhiên, chỉ có kỹ nghệ điện tử có thể làm được như vậy trong khi kỹ nghệ may mặc và giày dép, với tỉ lệ lợi nhuận rất thấp, lại sử dụng nhiều nhân công, th́ không thể. Việt Nam xuất cảng giày dép và quần áo sang thị trường Mỹ nhiều chỉ thua Trung Quốc.

Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ chích ngừa dịch COVID-19 thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Chỉ có ngành y tế và quân đội, công an là được ưu tiên chích ngừa. Hiệp Hội May Mặc và Giày Dép Mỹ, gồm khoảng 1,000 nhăn hiệu khác nhau, kêu gọi nhà cầm quyền CSVN đưa công nhân ngành này vào danh sách ưu tiên.

Những tin tức cập nhật mới nhất cho thấy số trường hợp lây nhiễm COVID-19 đă vượt quá 100,000 người đe dọa những công ty như Calvin Klein, Nike, Adidas.

Công ty Nike nói rằng 200 hăng xưởng sản xuất hàng cho họ tại Việt Nam đă sản xuất tới 50% số lượng giày mà họ xuất cảng đi khắp thế giới trong năm 2020.

Mới đây, một bộ phận của tập đoàn tư vấn đầu tư S&P Global nói trong một bản phân tích là hăng Nike dự báo nguồn hàng giày dép của họ có thể thiếu v́ tác động của dịch COVID-19 tại Việt Nam. Nhiều nhà thầu chính của Nike như Pou Chen, Changshin, Feng Tay Enterprises và Eclat Textile đă phải dừng hoạt động trong tháng này.

Công nhân một hăng điện tử ở Sài G̣n ngủ ngay tại nơi làm. (H́nh: NLĐ)

Hiệp hội nói trên kêu gọi nhà cầm quyền CSVN cung cấp thêm nhiều thuốc chích ngừa dịch cho công nhân tại các khu công nghệ các tỉnh phía Nam, nơi dịch đang hoành hành nghiêm trọng nhất. Hồi Tháng Năm, dịch xuất hiện mạnh tại các khu công nghệ điện tử ở phía Bắc, ảnh hưởng tới các công ty như Samsung, Apple, Foxconn.

Nhiều công ty đă đóng góp tiền bạc cho nhà cầm quyền mua vaccine để công nhân của họ được ưu tiên chích ngừa. Tuy nhiên, hiện chưa thấy tin tức loan báo khi nào họ được chích dù hàng tuần có tin thêm những lô thuốc mới được vận chuyển đến Việt Nam.

Giới tiêu thụ ở Mỹ lệ thuộc vào các loại hàng hóa tiêu dùng nhập cảng dù mấy năm trước Tổng Thống Donald Trump cổ vơ, khuyến khích các công ty nội địa mở lại các cơ sở sản xuất ngay trong nước.

Theo tin tức của Bộ Thương Mại Mỹ, quần áo và giày dép từ Việt Nam xuất cảng sang Mỹ gia tăng 20% trong năm tháng đầu năm 2021 so với năm ngoái. Nh́n chung, hàng hóa từ Việt Nam nhập cảng vào Mỹ chiếm 15% trong khi Trung Quốc chiếm tới 28% thị trường Mỹ. (TN) [kn]

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-29-2021
  Reputation: 62106


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,154
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	275.3 KB
ID:	1837566   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	276.2 KB
ID:	1837567  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,491 Times in 8,223 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 07-30-2021   #2
  ducnguyen82000
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: May 2010
  Posts: 430
  Thanks: 0
  Thanked 109 Times in 66 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 12
  ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 578
  Default

  Chích vaccine cho công nhân th́ làm sao đảng viên bảo vệ đảng cs được chứ v́ công nhân là thế lực thù địch nội địa mà.
  ducnguyen82000_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06723 seconds with 13 queries