Muốn đến đây sống, bạn phải cắt ruột thừa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 383
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Muốn đến đây sống, bạn phải cắt ruột thừa
Click image for larger version

Name:	356.jpg
Views:	0
Size:	115.8 KB
ID:	1837352  
V́ điều kiện sống tại nơi này, những người muốn đến đây sống buộc phải cắt bỏ ruột thừa. Việc này để đảm bảo an toàn khi sinh sống lâu dài tại đây. Tuy vậy, nhiều người vẫn thực hiện phẫu thuật để có thể đến nơi này sống và làm việc.

Với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, quanh năm suốt tháng ch́m trong băng giá, thị trấn Villa Las Estrellas ở Nam Cực là một trong những thị trấn hẻo lánh nhất thế giới. Nơi đây là khu định cư của người Chile tại Nam Cực, cũng là một trong hai thị trấn duy nhất ở Nam Cực có người sống.

Nhưng nếu muốn đến Villa las Estrellas sinh sống, bạn phải đáp ứng một số điều kiện. Trong đó điều kiện đầu tiên không phải ai cũng có thể chấp nhận, đó là buộc phải cắt bỏ ruột thừa.

Nguyên nhân là bởi nếu như sống hoặc làm việc tại đây mà bị viêm ruột thừa cấp tính, bạn có thể mất mạng v́ thị trấn này quá hoang vu, hẻo lánh, không thể đủ điều kiện chữa trị.

Bác sĩ Karan Raj, công tác tại Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh (NHS), cho biết bệnh viện gần nhất cách thị trấn khoảng 1.000km, các cơ sở y tế lân cận th́ không đủ trang thiết bị. Điều này khiến cư dân trong thị trấn khó tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Theo báo cáo, cư dân của thị trấn chủ yếu là những nhà nghiên cứu, không quân, hải quân Chile. Do phải làm việc lâu dài tại đây, họ thường sẽ đưa theo cả gia đ́nh.

Nhiệt độ trung b́nh ở đây là khoảng - 3 độ C, thậm chí có những ngày buốt giá đến mức nhiệt độ xuống dưới mức - 47 độ C.

Điều kiện sống khó khăn nên nếu bị viêm ruột thừa cấp tính và không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, khiến bệnh nhân gặp nguy hiểm về tính mạng. Mặc dù một số bác sĩ vẫn ở lại thị trấn, song lại không có bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa nào có mặt ở đây.

Để đề pḥng t́nh huống xấu nhất, bất kỳ ai có kế hoạch định cư tại Villa las Estrellas, kể cả trẻ em, đều phải phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa trước khi dọn đến và phải hết sức cẩn thận trong sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra người dân cũng không được phép nuôi thú cưng để tránh các bệnh lây nhiễm.

Theo t́m hiểu, dù dân số ở nơi đây chỉ dao động trong khoảng 100 người nhưng họ đă cùng nhau xây dựng trường học, thư viện, bưu điện, đài phát thanh, ngân hàng, siêu thị… để đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó sống ở Nam Cực, người dân c̣n có những lợi ích hấp dẫn như được tham gia các công tŕnh khoa học, không phải lo nghĩ các cuộc chiến tranh giành lănh thổ và được chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên kỳ diệu có một không hai.

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-29-2021
  Reputation: 12148


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,226
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	356.jpg
Views:	0
Size:	115.8 KB
ID:	1837352  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,465 Times in 1,342 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 28 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10979 seconds with 13 queries