Hé lộ về Osama bin Laden - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 475
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hé lộ về Osama bin Laden
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	234.9 KB
ID:	1836576   Click image for larger version

Name:	62.jpg
Views:	0
Size:	96.4 KB
ID:	1836577  
Thủ lĩnh al Qaeda Osama bin Laden có thư viện đồ sộ chứa các sách về chiến tranh, thích chơi tṛ chơi điện tử Bảy viên Ngọc rồng, phim hoạt h́nh Disney, hay viết nhật kư.

Trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt khi Đội đặc nhiệm Seal Team Six của Mỹ thực hiện cuộc đột kích vào khu nhà ở Abbottabad, Pakistan vào ngày 2/5/2011. Trong khi dọn sạch cơ sở này trước khi quân đội Pakistan đến, họ phát hiện kho tàng đồ đạc cá nhân của hắn và thu 10 điện thoại di động, hàng chục máy tính, khoảng 100 đĩa và USB, vũ khí và tài liệu.

Những tài sản cá nhân của bin Laden vẽ nên bức tranh đầy đủ hơn về tâm lư và thói quen của thủ lĩnh khét tiếng và bí mật đứng sau vụ tấn công lịch sử ngày 11/9.

Thư viện đồ sộ với nhiều sách lịch sử, quân sự và các thuyết âm mưu

Thư viện cá nhân của Osama bin Laden là điều gây nhiều bất ngờ. Hắn sở hữu rất nhiều sách, gồm một số cuốn sách về lịch sử quân sự và ngoại giao của Mỹ như cuốn của Obama’s Wars của Phó tổng biên tập Washington Post, Bob Woodward, Necessary Illusions: Thought Control in Democratic Societies của Noam Chomsky và cuốn sách lịch sử về chiến tranh Việt Nam, The U.S. and Vietnam 1787-1941.

CIA cho rằng bin Laden nghiên cứu những tài liệu này để hiểu về kẻ thù của ḿnh và cách suy nghĩ của họ. Ngoài ra, trong nhà riêng của hắn c̣n có nhiều cuốn sách về các thuyết âm mưu phổ biến vào ngày 11/9 và Hội Illuminati.


Bin Laden ở Afghanistan, vào khoảng năm 2001. Ảnh: SIPA

Kho đĩa CD

Nhà bin Laden không có đường dây điện thoại hay truy cập Internet v́ những điều này được ông ta coi là "nguy cơ quá lớn đối với sự an toàn cá nhân". Để giao tiếp với đồng bọn và thuộc hạ, Bin Laden sẽ lưu nội dung vào một ổ đĩa flash, sau đó ra lệnh cho một người chuyển phát mang đến quán internet tại thị trấn để gửi đi.

Lực lượng SEAL của Hải quân đă thu được khoảng 100 ổ đĩa trong số này, có nội dung trao đổi về các kế hoạch khủng bố, củng cố tinh thần và đức tin cho thuộc hạ.

Nhật kư

Đội đặc nhiệm SEAL cũng khôi phục được cuốn nhật kư dài 228 trang của bin Laden viết trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4/2011, trong đó chủ yếu ghi lại những suy nghĩ và t́nh cảm với các thành viên trong gia đ́nh. Không rơ chính xác có bao nhiêu người sống tại nhà của bin Laden vào thời điểm cuộc đột kích xảy ra, nhưng người địa phương xác nhận hắn sống với 3 hoặc 4 người vợ cùng nhiều con cháu, và một số khách của gia đ́nh.

Cuốn nhật kư cũng tiết lộ suy nghĩ của hắn về các cuộc nổi dậy Mùa xuân Ả Rập 2011 diễn ra trong một số quốc gia và tầm nh́n của hắn đối với vị trí của al Qaeda trong nền chính trị thế giới. "Sự hỗn loạn toàn cầu là môi trường tốt nhất để truyền bá tư tưởng của al-Qaeda", một trang của cuốn nhật kư viết.

Video đám cưới của con trai, Hamza bin Laden

Thủ lĩnh khủng bố lưu trữ rất cẩn thận một đoạn video gia đ́nh, ghi lại đám cưới của con trai tại Iran. Hamza kết hôn với con gái của Abu Muhammad Al-Masri, một thủ lĩnh al Qaeda khác.

Đoạn video đám cưới cũng tiết lộ danh sách khách mời của ông trùm khủng bố, gồm nhiều thành viên bí mật và gián điệp của al Qaeda, trong đó phải kể tới em trai của trùm khủng bố Khalid al-Islambuli, người đă ám sát cựu Tổng thống Ai Cập Anwar-el Sadat vào năm 1981.

CIA cho biết, họ không có nhiều h́nh ảnh về Hamza. H́nh ảnh duy nhất về nhân vật này là khi anh ta khoảng 8 tuổi. Cơ quan này cũng nhận định, Hamza đă được chuẩn bị cho một vị trí lănh đạo và kế vị bin Laden, v́ vậy việc nhận dạng được anh ta khi trưởng thành là thông tin rất có giá trị.

Ngày 14/9/2019, Tổng thống Donald Trump xác nhận rằng Hamza bin Laden đă bị tiêu diệt trong một chiến dịch chống khủng bố của Mỹ ở khu vực Afghanistan và Pakistan. Các chi tiết khác không được tiết lộ.

Nhiều tṛ chơi điện tử trong máy tính

Một loạt tṛ chơi điện tử được tải xuống và lưu vào máy tính cá nhân cho thấy Osama bin Laden đam mê tṛ chơi điện tử. Các tệp CIA công bố sau cuộc đột kích năm 2011 cho thấy thủ lĩnh al Qaeda đă tải xuống các tṛ chơi nổi tiếng như Dragon Ball Z (Bảy viên Ngọc rồng), Half-Life, Super Mario Bros., Yoshi's Island DS, Final Fantasy VII, và Counter-Strike, một tṛ chơi có nhiều người chơi cùng lúc, phối hợp để bắt con tin và chống khủng bố.


Khu nhà của Osama bin Laden ở Abbottabad, Pakistan bị nhà chức trách phá dỡ ngày 26/2/2012. Ảnh: AP
Phim hoạt h́nh Disney

Thật kỳ lạ khi nghĩ rằng kẻ chủ mưu đằng sau cái chết của hàng ngh́n người sẽ có những bộ phim của Disney trong máy tính cá nhân. Nhưng nhiều phim hoạt h́nh đă được t́m thấy tại khu nhà Abbottabad, bao gồm Antz , Cars , Chicken Little và Ice Age: Dawn of the Dinosaurs.

Nhiều giả thiết cho rằng có thể những phim này dành cho bốn đứa con út của hắn, thời điểm đó đều dưới 10 tuổi. Song một số chuyên gia bác bỏ v́ nhận định chiếc máy tính là nơi lưu trữ các tài liệu quan trọng và bin Laden rất khắt khe với việc người ngoài tiếp cận thiết bị này.

Phim khiêu dâm

Một số vật phẩm từ nơi ẩn náu không bao giờ được công bố rộng răi, bao gồm cả bộ sưu tập nội dung khiêu dâm lớn được cho là của bin Laden. Theo Reuters , nội dung khiêu dâm được thu hồi trong khu nhà Abbottabad bao gồm video hiện đại, được ghi lại bằng thiết bị điện tử và có độ phân giải cao. Nhiều cơ quan yêu cầu phát hành các tệp này, dựa trên Quyền Tự do Thông tin song đều bị CIA từ chối. Nội dung chính xác của những video này, hiện vẫn c̣n là bí ẩn.

Phim tài liệu về bản thân

Osama bin Laden, chủ đề của hàng ngh́n bài báo và nhiều bộ phim tài liệu, dường như rất ṭ ṃ về h́nh ảnh của ḿnh trước công chúng. Sau khi hắn bị giết, nhà chức trách t́m thấy trên máy tính có lưu lại một số bộ phim tài liệu về hắn, bao gồm tiểu sử Biography, Osama bin Laden và bộ phim tài liệu hài kịch năm 2008 Where in the World is Osama bin Laden?

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-28-2021
  Reputation: 22912


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,110
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	234.9 KB
ID:	1836576   Click image for larger version

Name:	62.jpg
Views:	0
Size:	96.4 KB
ID:	1836577  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,257 Times in 2,835 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07072 seconds with 13 queries