Tỉ phú Elon Musk 'đá xoáy' Apple - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 302
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỉ phú Elon Musk 'đá xoáy' Apple
Click image for larger version

Name:	bhkjhnkl_zdkw.jpeg
Views:	0
Size:	46.7 KB
ID:	1836474  
Trong buổi báo cáo tài chính. Elon Musk đă hai lần nhắc đến công ty láng giềng ở Thung lũng Silicon.Theo CNBC, dù hai công ty không cạnh tranh trực tiếp, nhưng Apple được cho là đang chế tạo xe điện tự lái trong dự án Titan. Chính dự án này đă lôi kéo nhiều kỹ sư và lănh đạo từ Tesla chuyển sang Apple. Người chỉ đạo dự án là Doug Field. Năm 2018, người này rời Tesla sau 5 năm làm việc để trở về Apple - công ty từng gắn bó với ông trong giai đoạn 2008 - 2013.

Khi được hỏi về chuỗi cung ứng của Tesla, Elon Musk cho rằng tin đồn Tesla dùng nhiều cobalt là sai lầm. Cobalt là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất pin lithium-ion, loại pin dùng cho smartphone lẫn xe điện.

Ông giải thích: "Apple gần như dùng 100% cobalt trong pin, điện thoại và laptop của họ, Tesla không dùng cobalt trong các pin lithium sắt photphat và hầu như không có tí cobalt nào trong pin nickel. Nếu so sánh, Tesla dùng khoảng 2% cobalt, Apple dùng 100%".

Các hăng công nghệ hàng đầu như Apple, Tesla bị tố dùng cobalt từ những mỏ khai thác ở Cộng ḥa Dân chủ Congo - nơi t́nh trạng bóc lột nhân công, sử dụng lao động trẻ em đang là vấn đề nhức nhối. Năm 2019, The Guardian đưa tin hàng loạt công ty công nghệ bị nêu tên trong một vụ kiện nhân quyền liên quan đến những mỏ cobalt ở Congo.

Cũng trong buổi báo cáo, Elon Musk tiếp tục lôi Apple vào câu chuyện. Sếp Tesla được hỏi về việc cho phép đối thủ cạnh tranh sử dụng mạng lưới các trạm sạc của họ, và ông không hề phản đối. Ông nói: "Tôi muốn nhấn mạnh rằng mục tiêu của Tesla là thúc đẩy năng lượng bền vững. Chúng tôi không tạo ra khu vườn có tường bao quanh và dùng nó để loại bỏ đối thủ cạnh tranh như những công ty khác".

Sau khi dứt lời, Elon Musk vờ ho vài tiếng rồi gọi tên Apple - công ty nổi tiếng v́ triển khai "khu vườn có tường bao quanh" trên các thiết bị của ḿnh, kiểm soát các ứng dụng của nhà sản xuất bằng App Store. Số phận của App Store c̣n đang dựa vào kết quả vụ kiện giữa Apple và Epic Games mà ṭa án sẽ công bố sắp tới.

Đầu tuần này, Tesla báo cáo doanh thu là 11,96 tỉ USD, lợi nhuận 1,14 tỉ USD. Hăng xe điện Mỹ vẫn đối mặt với những thách thức trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là sự thiếu hụt chip trên toàn cầu và t́nh trạng tắc nghẽn hàng hóa tại các cảng - đây là hai yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty trong quư 2.

Bên cạnh đó, công ty c̣n phải chịu khoản lỗ 23 triệu USD do Bitcoin rớt giá mạnh trong thời gian vừa qua.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-28-2021
  Reputation: 18671


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,840
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bhkjhnkl_zdkw.jpeg
Views:	0
Size:	46.7 KB
ID:	1836474  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,066 Times in 3,198 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05901 seconds with 13 queries