Chỉ với thứ này trước khi chết cũng chứng minh sự tàn độc của Từ Hi Thái hậu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 931
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ với thứ này trước khi chết cũng chứng minh sự tàn độc của Từ Hi Thái hậu
Click image for larger version

Name:	62.jpg
Views:	0
Size:	96.5 KB
ID:	1835466   Click image for larger version

Name:	61.png
Views:	0
Size:	368.7 KB
ID:	1835467  
Mật chỉ trước khi chết phơi bày sự tàn độc của Từ Hi Thái hậu. Với việc làm này của Từ Hi khi đó, nhiều người đă đoán được nhưng không một ai dám nói ra.

Sự trùng hợp về thời điểm Quang Tự Đế và Từ Hi Thái hậu qua đời
Ngày 14/11/1908, vua Quang Tự băng hà, hưởng dương 37 tuổi, kết thúc cuộc đời của một hoàng đế bù nh́n. Ngày 15/11/1908, Từ Hi Thái Hậu – người Quang Tự Đế coi là "mẫu hậu" cũng nhắm mắt xuôi tay. Thời gian quá mức trùng hợp quả thực khiến người đời phải nghi ngờ.

Trước khi Từ Hi Thái Hậu qua đời, bà đă bệnh liệt giường nhiều ngày liền, biết rơ bản thân đă đến giới hạn, đă tận mạng, nhưng lại chẳng thể nuốt trôi sự thật này, bởi v́ bà không muốn bản thân qua đời trước Quang Tự Đế.

Từ trước đến nay, Từ Hi Thái Hậu luôn nắm quyền lực trong tay, Quang Tự Đế tuy rằng là Hoàng đế nhưng cũng chỉ giống như một con rối da người trong tay Từ Hi chứ nào có quyền lực như một Hoàng đế.

Cảnh "mẹ hiền con thảo" mỗi ngày chỉ là diễn cho người ngoài xem. Chính bản thân Từ Hi cũng chẳng có t́nh cảm ǵ sâu sắc với đứa con trai này. Có một lần, khi dùng bữa, trên bàn ăn bày 108 món ăn, Từ Hi chọn ra mấy món ḿnh không thích rồi sai người hầu mang đến cho Quang Tự Đế, xem như là "t́nh mẹ hiền thương con".

Điều Từ Hi lo sợ đó là bản thân sẽ qua đời trước Quang Tự Đế. Một đứa trẻ bị chính bà chèn ép từ khi con nhỏ, nếu biết bà đă qua đời th́ chắc chắn sẽ loại bỏ hết những điều lệ cũ.

Mật chỉ trước khi chết của Từ Hi Thái hậu
Trong ḷng Từ Hi từ lâu đă biết như thế, cho nên dù cho đă ốm bệnh liệt giường nhưng vẫn cứ tính toán thủ đoạn cho bản thân.

Bá quan văn vơ triều Thanh th́ lo lắng không ai quản lư việc triều chính, c̣n Từ Hi dường như chẳng hề lo lắng chuyện ấy, ngược lại bà c̣n ra một mật chỉ và sai thuộc hạ đem tặng Quang Tự Đế một bát sữa chua.


Quang Tự Đế.

Ngày 14/11/1908, Quang Tự Đế băng hà, ai cũng cảm thấy khó hiểu, chỉ có điều tất cả đều bất giác nhớ đến bát sữa chua ông được Từ Hi đem tặng nhưng chẳng ai dám lên tiếng chất vấn.

Theo ghi chép trong cuốn "Mật kí khám bệnh của Quang Tự Đế" có ghi rằng: Trước khi băng hà, Quang Tự Đế đột nhiên bị đau bụng, đau đến mức lăn lộn trên giường, gào thét, sau đó th́ băng hà.

Khi khám nghiệm tử thi th́ phát hiện sắc mặt vua Quang Tự đều biến đen, ngay cả đầu lưỡi cũng chuyển màu vàng khô. Đây rơ ràng chính là dấu vết của việc bị trúng độc, song lại chẳng ai dám lên tiếng.

Năm 2008, các nhà sử học Trung Quốc tiến hành điều tra sự việc này, thông qua việc xét nghiệm một nhúm tóc của vua Quang Tự đă phát hiện, trong tóc của vua Quang Tự có chứa một lượng lớn arsenium, hàm lượng vượt quá 200 lần của người b́nh thường.

Arsenium lại là thành phần chính trong thạch tín, cho nên xác thực là Quang Tự Đế chính là bị đầu độc mà chết, c̣n chất độc trúng phải chính là thạch tín. Ai là người ra tay hạ độc Quang Tự Đế? Đáp án hẳn đă quá rơ rồi.

Theo ghi chép trong "Nội khởi cư chú", trước khi Từ Hi qua đời đă ở trong trạng thái bệnh t́nh nghiêm trọng, đặc biệt là trong vấn đề ăn uống, vô cùng bất thường.

Cho nên, khi biết được bản thân đă đến giới hạn, bà đă sắp xếp ổn thỏa mọi chuyện.


Với Từ Hi, đây cũng chẳng phải chuyện ǵ quá khó khăn. Thực tế, Từ Hi muốn giết Quang Tự Đế, cũng chẳng phải chuyện mới một sớm một chiều.

Nguyên nhân là bởi v́ đứa con trai này không phải con ruột của bà, hơn thế lại có cách suy nghĩ và hành xử trái ngược với bà trong rất nhiều chuyện, cho nên Từ Hi không hề thích mà ngược lại đă sớm muốn loại trừ Quang Tự Đế.

Cuối cùng, đến trước khi bản thân trút hơi thở cuối cùng, Từ Hi vẫn muốn thực hiện chuyện này. Và từ việc đă làm, có thể thấy tâm địa của Từ Hi thâm hiểm cỡ nào, bản thân Từ Hi cũng bị người đời nguyền rủa.

Trong lịch sử, Từ Hi vẫn luôn là người phụ nữ gây nhiều tranh căi.

Trong chuyện quản lư đất nước, Từ Hi là người nhiều thủ đoạn, giàu kinh nghiệm, biết cách cân bằng quyền lực trong triều. Nhưng bà cũng lại là một người phụ nữ vô cùng cùng tàn nhẫn, từng làm ra không ít chuyện hồ đồ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-26-2021
  Reputation: 33803


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,886
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	62.jpg
Views:	0
Size:	96.5 KB
ID:	1835466   Click image for larger version

Name:	61.png
Views:	0
Size:	368.7 KB
ID:	1835467  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,648 Times in 5,877 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09449 seconds with 13 queries