Hoàng đế nhu nhược nhất lịch sử TQ: Cho cả kẻ cướp nước cưỡng đoạt vợ đẹp nhiều lần - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 769
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoàng đế nhu nhược nhất lịch sử TQ: Cho cả kẻ cướp nước cưỡng đoạt vợ đẹp nhiều lần
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	29.8 KB
ID:	1835141   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	129.2 KB
ID:	1835142   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	152.9 KB
ID:	1835143   Click image for larger version

Name:	364.jpg
Views:	0
Size:	21.5 KB
ID:	1835144  

Click image for larger version

Name:	365.jpg
Views:	0
Size:	25.8 KB
ID:	1835145   Click image for larger version

Name:	366.jpg
Views:	0
Size:	16.5 KB
ID:	1835146  
Hoàng đế nhu nhược nhất lịch sử TQ, nhịn nhục để kẻ cướp nước cưỡng đoạt vợ đẹp nhiều lần. Hoàng đế Lư Dục, mặc dù không được dự kiến làm hoàng đế, nhưng ông lại được số phận đặt vào ngai vàng khi những người anh em khác đều chết yểu hoặc chết trẻ.Hoàng đế Lư Dục chỉ say mê làm thơ, vẽ tranh (ảnh minh họa)

Theo Sohu, trong số hơn 400 vị hoàng đế Trung Quốc, có những hoàng đế không có vai tṛ ǵ lớn lao nhưng lại rất đặc biệt nên được hậu thế nước này nhắc đến nhiều, như Phổ Nghi, v́ ông là hoàng đế cuối cùng trong lịch sử Trung Quốc. Ngoài ra, c̣n có một hoàng đế cũng được hậu thế nhắc đến, không phải bởi chính tích (thành tích trong lúc tại vị) lừng lẫy, mà bởi sự vô dụng, có thể nói là vô dụng nhất lịch sử Trung Quốc.

Vị hoàng đế cuối cùng của Nam Đường chỉ say mê làm thơ, vẽ tranh. Ông là Lư Dục, con thứ sáu của Nam Đường Nguyên Tông Lư Cảnh.

Không giống như nhiều hoàng đế là tham lam, háo sắc, ham chơi, ông cũng biết xúc động trước nỗi thống khổ của người dân, nhưng chỉ biết đem cảm xúc đó vào thơ ca.

Nếu không phải làm hoàng đế, có lẽ Lư Dục đă trở thành một thư pháp gia, một thi sĩ hay họa sĩ. Có thể nói Lư Dục cực kỳ có tố chất nghệ thuật. Bài thơ “Ngu mĩ nhân” nổi tiếng chính là do ông sáng tác trước khi chết. Chỉ tiếc rằng ông đă sinh nhầm thời, hoặc theo cách nói ngày nay là “ngồi nhầm chỗ”.Hai chị em Chu Nga Hoàng, Chu Gia Mẫn lần lượt trở thành hoàng hậu của hoàng đế Nam Đường Lư Dục (ảnh minh họa)

Lư Dục từng lần lượt lập hai chị em ruột Chu Nga Hoàng, Chu Gia Mẫn làm hoàng hậu. Cho nên lịch sử gọi hai hoàng hậu này là Đại Chu hậu và Tiểu Chu hậu.

Lư Dục và Đại Chu hậu (tức Chu Nga Hoàng) có t́nh cảm gắn bó sâu sắc. Nhưng sau 10 năm bên nhau, Đại Chu hậu đột nhiên bị bệnh. Lư Dục vô cùng lo lắng, lệnh cho t́m khắp trong thiên hạ đạo sĩ có thể chữa khỏi bệnh cho hoàng hậu.Chu Gia Mẫn và anh rể Lư Dục nhanh chóng nảy sinh t́nh cảm với nhau (ảnh minh họa)

Trong khi đó, người em gái Chu Gia Mẫn, v́ lo lắng cho sức khỏe bệnh t́nh của chị nên xin được vào cung để có thể chăm sóc cho chị. Nào ngờ chính chuyến thăm này lại khiến cho Chu Gia Mẫn và Lư Dục nảy sinh t́nh cảm, rồi đến với nhau.Đại Chu hậu bệnh t́nh càng trầm trọng hơn rồi ôm hận ra đi (ảnh minh họa)

Vô t́nh biết được chuyện t́nh của Lư Dục với em gái ḿnh, Đại Chu hậu bệnh t́nh càng trầm trọng hơn rồi ôm hận ra đi.

Lư Dục biết có lỗi với vợ, v́ thế ông đă viết rất nhiều bài thơ ca tụng Đại Chu hậu. Chờ đến sau khi tṛn 3 năm ngày mất của Đại Chu hậu, Lư Dục tổ chức đón rước Chu Gia Mẫn vào cung cực kỳ long trọng. Hai người đă trải qua những ngày vô cùng hạnh phúc. Chu Gia Mẫn trở thành Tiểu Chu hậu.

Ngày 13 tháng 8 năm 978, Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dận (hoàng đế khai quốc nhà Tống) dẫn binh đánh Nam Đường. Nhưng Triệu Khuông Dận không giết Lư Dục, một mặt để thể hiện ḷng nhân từ của ông ta, mặt khác để làm bẽ mặt Lư Dục. Trước khi tiến vào thành, Triệu Khuông Dận đă truyền lệnh cho Lư Dục phải quỳ gối đầu hàng và hô to “hoàng đế vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!”.

Lư Dục cũng biết như vậy là nhục nhă, nhưng ông không muốn chết. Sau khi lên ngôi, Triệu Khuông Dận phong Lư Dục làm Lũng Tây quận công, từ đây trở đi đối với Lư Dục thực sự là chuỗi ngày ô nhục.Lư Dục nhiều lần phải mang hoàng hậu của ḿnh vào cung Triệu Khuông Dận (ảnh minh họa)

Triệu Khuông Dận sớm biết đến Lư Dục có một Tiểu Chu hậu xinh đẹp hơn người nên ông ta đă nhiều lần lệnh cho Lư Dục mang hoàng hậu của ḿnh vào cung ân ái với ông ta. Ngoài Tiểu Chu hậu, c̣n rất nhiều thê thiếp khác của Lư Dục cũng bị ép vào cung phục vụ Triệu Khuông Dận. Sau mỗi đêm hoan lạc, Tiểu Chu hậu và các thê thiếp đều được trả về cho Lư Dục.

Chuyện này đối với Lư Dục phải nói là sự sỉ nhục khủng khiếp. Đặc biệt Triệu Khuông Dận tính tàn bạo, mỗi lần sau khi Tiểu Chu hậu được ông ta thả về, trên người đều đầy vết. Quá ấm ức, Tiểu Chu hậu chỉ c̣n cách trút giận lên Lư Dục. Ấm ức như vậy, nhưng ngay cả khi nhận được mệnh lệnh của Triệu Khuông Dận, Tiểu Chu hậu cũng không dám kháng cự.Lư Dục chỉ c̣n biết trốn chạy vào cơn say để không phải đối mặt với hiện thực (ảnh minh họa)

Trước sự bạo ngược của Triệu Khuông Dận, Lư Dục nhu nhược không biết làm thế nào, chỉ có thể ngày ngày uống rượu, trốn chạy vào cơn say để không phải đối mặt với hiện thực. Cái chết của Lư Dục được chép lại trong sử sách là do uống nhầm thuốc độc, toàn thân bị co giật mà chết.

Lời giải thích này đương nhiên khó thuyết phục. Các chuyên gia cho rằng, rất có thể hoàng đế Tống Thái Tông (em trai Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dận) biết Lư Dục hận trong ḷng, ngày nào đó sẽ báo thù nên đầu độc Lư Dục.

Khi chết, Lư Dục mới chỉ 42 tuổi. Tiểu Chu hậu sau mấy năm tủi hổ, đau buồn cũng qua đời.

Nếu không phải làm hoàng đế mà chỉ là thi sĩ, họa sĩ, thư pháp gia, có lẽ cuộc đời Lư Dục đă khác. Số phận quả là biết đùa cợt với ông.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-25-2021
  Reputation: 33312


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,194
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	29.8 KB
ID:	1835141   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	129.2 KB
ID:	1835142   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	152.9 KB
ID:	1835143   Click image for larger version

Name:	364.jpg
Views:	0
Size:	21.5 KB
ID:	1835144  

  Click image for larger version

Name:	365.jpg
Views:	0
Size:	25.8 KB
ID:	1835145   Click image for larger version

Name:	366.jpg
Views:	0
Size:	16.5 KB
ID:	1835146  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,364 Times in 5,615 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-26-2021   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,726
  Thanks: 0
  Thanked 6,342 Times in 3,215 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1682 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85523
  Default

  Quote:
  Hoàng đế nhu nhược nhất lịch sử TQ: Cho cả kẻ cướp nước cưỡng đoạt vợ đẹp nhiều lần
  Tên hoàng đế này chịu đựng theo cách hèn nhát, chứ không thể nói là "CHO".

  Hoàng đế mà bị cướp mất nước, th́ kẻ địch muốn cướp thêm cái ǵ cũng được láng. Nếu cản nổi th́ đă lấy quốc gia lại rồi.

  Giống như hai kẻ đánh lộn, tên này đánh tên kia ngất xỉu rồi c̣n đạp thêm 2 cái...

  Anh báo ngố này chạy tới hỏi: "Chú mày sao vậy? Đă bị nó đánh xỉu, c̣n nằm yên cho nó đạp là sao?"

  Quote:
  Nếu không phải làm hoàng đế mà chỉ là thi sĩ, họa sĩ, thư pháp gia, có lẽ cuộc đời Lư Dục đă khác.
  Tất nhiên rồi.

  Tự dưng ra giả sử đặt người ta vào một cuộc đời khác, rồi tới luôn bảo rằng có lẽ cuộc đời người đó sẽ khác!

  Chàng viết bài này mà ra công viên thấy cụ già ngồi trên băng ghế đá, chắc sẽ la lên: "Phải như cụ già ngồi trên ghế xích đu, th́ đă không ngồi trên ghế đá!"
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10319 seconds with 13 queries