Tiết lộ bí mật những đôi chân "hở" trong mộ cổ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 545
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiết lộ bí mật những đôi chân "hở" trong mộ cổ
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	40.4 KB
ID:	1834286  
Phong tục tuẫn táng ghê rợn. Lịch sử đă ghi nhận những người được chôn cất cùng chủ nhân lăng mộ không được chết như b́nh thường. Họ đă phải trải qua giây phút cuối đời rùng rợn...

Với cương vị là đấng tối cao, hoàng đế nắm trong tay quyền sinh quyền sát của muôn dân. Nhiều vị hoàng đế đă lợi dụng điều này ban hành điều luật mai táng đáng sợ chỉ để thỏa măn cảm xúc của ḿnh.

Sau khi hoàng đế qua đời, tang lễ được tổ chức hoành tráng cùng nhiều đồ tùy táng có giá trị như vàng bạc châu báu, đồ gốm sứ, tượng tạc người có giá trị. Tuy nhiên những điều này dường như không lắp đầy mong muốn đứng đầu của ḿnh, dần dần xă hội đă xuất hiện phong tục an táng mới, đó là lễ tế người hay c̣n gọi là tuẫn táng (tức là chôn người sống cùng người chết).

Số lượng người sống được chôn cùng hoàn toàn phụ thuộc vào tâm trạng của chủ nhân ngôi mộ đó. Thói quen mai táng tàn nhẫn này đă kéo dài hàng ngh́n năm và ngay cả hoàng đế Chu Nguyên Chương cũng rất thích nó. Chỉ khi đến đến thời nhà Thanh, văn hóa tế lễ mới cơ bản biến mất.

Ngày nay, khi tiến hành khai quật các ngôi mộ cổ, giới khảo cổ học Trung Quốc đă phát hiện ra bí mật rùng rợn này. Có rất nhiều người được chôn cùng chủ nhân các ngôi mộ đó và tất cả đều chết trong tư thế chân bị hở.

Các chủ mộ thuộc tầng lớp cao quư, họ mai táng theo nguyên tắc xă hội phong kiến, chân sẽ có một lớp vải quấn hay mang hài bảo vệ. Kết quả khai quật đă nhận thấy nguyên tắc này không được sử dụng đối với những người giữ vai tṛ lễ tế, thật bất công!

Nguyên nhân dẫn đến sự việc này do đâu?


Văn hóa tế người của xă hội phong kiến. (Ảnh: Sohu)

Qua việc t́m kiếm thông tin liên quan, giới khảo cổ cho biết, các gia đ́nh hay chủ nhân của ngôi mộ sẽ t́m kiếm và lựa chọn những người sống để tham gia vào lễ tế người. Đa số những người này không được chết theo cách b́nh thường, họ có thể bị tra tấn dă man trước khi được đưa xuống mồ chôn cất.

Đáng sợ hơn nữa, có nhiều người chưa thực sự chết nhưng vẫn tiến hành lễ tế, để rồi khi tỉnh dậy, họ đă thấy ḿnh nằm trong quan tài. Theo bản năng, họ sẽ tác dụng lực cơ chân, vật lộn cố gắng thoát ra ngoài nhưng dù thế nào đi nữa vẫn chết do ngạt thở.

Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc chân họ không được bảo vệ và trong t́nh trạng "hở". Đây như một mức án tàn bạo của xă hội phong kiến xưa, nó đă thành công phơi bày hoàn toàn bóng tối bản chất con người

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 33827


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	40.4 KB
ID:	1834286  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,660 Times in 5,886 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11073 seconds with 13 queries