Việt Nam cảm ơn quốc tế đă nhận hỗ trợ 8 triệu liều vaccine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 218
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam cảm ơn quốc tế đă nhận hỗ trợ 8 triệu liều vaccine
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	138.8 KB
ID:	1832769  
Việt Nam bày tỏ ḷng biết ơn quốc tế v́ đă hỗ trợ 8 triệu liều vaccine, bao gồm cơ chế Covax và các nước như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga.

"Mặc dù thế giới đang đối mặt với t́nh trạng thiếu hụt vaccine pḥng chống Covid-19 trên toàn cầu, Việt Nam vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt thành từ các đối tác, các nước láng giềng và bạn bè quốc tế với tổng số đă cam kết 150 triệu liều vaccine thông qua đàm phán mua và viện trợ", Bộ Ngoại giao hôm nay ra thông cáo.


Một người phụ nữ ngoài 60 tuổi tiêm vaccine Covid-19 ở TP HCM hồi tháng 6. Ảnh: Hữu Khoa.

Đến nay, Việt Nam đă đón nhận hơn 8 triệu liều vaccine hỗ trợ từ các nước và các đối tác, trong đó có thông qua cơ chế Covax khoảng 4,5 triệu liều, Mỹ hai triệu liều nằm trong cơ chế trên, Nhật Bản ba triệu liều, Trung Quốc 500.000 liều, Nga tặng 1.000 liều.

Các đối tác cũng cam kết tiếp tục ủng hộ vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới, nổi bật là Covax phân bổ tiếp hơn một triệu liều, Mỹ hỗ trợ thêm ba triệu liều thông qua cơ chế Covax, Rumani tặng hơn 100.000 liều, Australia hỗ trợ 1,5 triệu liều. Ngoài ra, các nước như Ấn Độ, Anh, Australia, Cuba, Đức... cũng đă có những cam kết cụ thể về viện trợ, ưu tiên, hợp tác chuyển giao công nghệ với Việt Nam.

Về thiết bị, vật tư y tế và nguồn lực pḥng chống dịch bệnh, Việt Nam cũng nhận được hỗ trợ từ UNICEF, Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Đức, Campuchia, Arab Saudi.

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay đang được triển khai trên cả nước. Tính đến ngày 20/7, hơn 4,3 triệu người đă được tiêm chủng, trong đó có khoảng 4 triệu người tiêm mũi đầu tiên và hơn 300.000 người tiêm mũi thứ hai.

Việt Nam luôn trân trọng sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Trong trao đổi, điện đàm, thư gửi lănh đạo các đối tác, lănh đạo Việt Nam đều bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc, coi đây là minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước, thể hiện sự chia sẻ trong khó khăn, quyết tâm đồng ḷng đẩy lùi đại dịch Covid-19, thông cáo cho biết.

Việt Nam cũng đă thể hiện tinh thần trách nhiệm thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực pḥng chống dịch trong khả năng có thể cho người dân các nước, cứu chữa người nước ngoài mắc bệnh và đă đóng góp 500.000 USD vào quỹ Covax.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 22893


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 46,057
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	138.8 KB
ID:	1832769  
  troopy is_online_now
  Thanks: 21
  Thanked 4,746 Times in 4,094 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 54 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05335 seconds with 13 queries