Dự kiến của TP.HCM tăng cường Chỉ thị 16 ra sao - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 325
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dự kiến của TP.HCM tăng cường Chỉ thị 16 ra sao
Click image for larger version

Name:	531.jpg
Views:	0
Size:	184.1 KB
ID:	1832688  
TP.HCM dự kiến tăng cường Chỉ thị 16 ra sao? Chiều tối 21/7, Phó bí thư Phan Văn Măi đánh giá với t́nh h́nh hiện tại, thành phố nghiêng về kịch bản tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và tăng cường thêm những giải pháp cụ thể.

Tại họp báo cung cấp thông tin về t́nh h́nh dịch Covid-19 tại TP.HCM chiều 21/7, PVđặt câu hỏi về phương án mà TP.HCM đặt ra sau 15 ngày áp dụng Chỉ thị 16.

Trả lời vấn đề này, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Măi cho biết qua theo dơi, thành phố đánh giá thời gian qua số ca dương tính được phát hiện hàng ngày của thành phố tăng cao và đang diễn biến phức tạp. TP đánh giá chưa đạt đỉnh dịch và sẽ c̣n diễn biến phức tạp trong vài ngày tới.

Do vậy, trong 3 t́nh huống đă đề ra, cho đến thời điểm này, t́nh h́nh phù hợp hơn với t́nh huống thứ 2 là tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và thậm chí tăng cường một số biện pháp.

Ông Măi nhắc lại Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cũng đă đề cập đến vấn đề này tại buổi họp ngày 20/7 và thành phố đang chuẩn bị cho các biện pháp cho Chỉ thị 16 tăng cường.

Nhóm giải pháp thứ nhất về giăn cách xă hội, ông Măi cho biết sẽ tập trung tuyên truyền, vận động, giám sát để người dân, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố thực hiện giăn cách xă hội triệt để hơn.

"Ở đây là triệt để giữa nhà với nhà, người với người trong gia đ́nh để làm sao hạn chế việc tiếp xúc gây lây lan mầm bệnh mà TP đánh giá là đang rất nhiều trong cộng đồng", ông Măi nói.

Với một số khu vực nguy cơ rất cao, đông dân cư như nhà trọ của người lao động, giăn cách chưa đảm bảo th́ TP sẽ tính toán giăn dân phù hợp nhằm tạo điều kiện để người dân ít tiếp xúc. Đây là việc đầu tiên để giăn cách triệt để người với người, nhà với nhà.

"TP tiếp tục tuyên truyền, thực hiện triệt để một tuần hoặc 10 ngày tới nhằm ngăn chặn ḍng lây lan để có thể lập đỉnh dịch thời gian này rồi thực hiện biện pháp tiếp", ông nói.


Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Măi. Ảnh: Thu Hằng.
Nhóm biện pháp thứ 2 là tập trung cao vào phân loại, phân tầng, quản lư, chăm sóc điều trị F0. Theo đó, ngành y tế TP đă đề ra mô h́nh 5 tầng.

Tầng thứ nhất là với người vừa test nhanh kháng nguyên cho kết quả dương tính, tức nghi nhiễm nCoV, th́ sẽ tạm thời chờ ở phường, xă, thị trấn. Sau khi lấy mẫu đơn PCR dương tính, số không triệu chứng, không bệnh nền, không có bất thường th́ sẽ được cách ly tập trung tại quận, huyện để theo dơi, chăm sóc. Số này chiếm khoảng trên dưới 70% qua đánh giá, theo dơi.

Tầng 2 là tầng có triệu chứng, cần điều trị th́ chủ yếu điều trị ở bệnh viện quận, huyện. Tầng 3 là có triệu chứng, có bệnh nền, cần điều trị ở tuyến cao hơn th́ sẽ điều trị một phần ở bệnh viện quận, huyện và một phần ở các bệnh viện tuyến cao hơn. Thành phố đánh giá ở tầng 2, 3, 4 th́ chiếm khoảng 20-25%. C̣n lại tầng 5 là tầng rất nặng, tầng hồi sức.

"TP đang tập trung nguồn nhân lực điều trị bệnh nhân rất nặng làm sao để hạn chế tỷ lệ tử vong thấp nhất", ông Măi nói.

Mô h́nh phân nhóm, phân tầng theo 5 tầng sẽ giúp giảm tải cho ngành y tế thành phố. Theo đó, không cần đưa người không có triệu chứng vào cơ sở điều trị mà chủ yếu ở địa phương quản lư, theo dơi, chăm sóc.

Phó bí thư nhận định thời gian qua, c̣n t́nh trạng F0 ở cơ sở theo dơi của bệnh viện dă chiến trở nặng nhưng chuyển bệnh c̣n khó khăn. Ông cho biết TP đă nỗ lực hết ḿnh, nhưng ở từng bệnh viện, ở từng điều kiện cụ thể việc chuyển bệnh chưa kịp thời. "TP đang rất khẩn trương nhưng chưa phải đồng bộ 100% nên c̣n t́nh trạng này", ông thừa nhận.

Chuyển trọng tâm vào vùng xanh
Song song với 2 nhóm biện pháp trên, giải pháp thứ 3 là đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho khu phong tỏa, nhóm gia đ́nh khó khăn cần tăng cường hơn v́ phải thực hiện giăn cách triệt để, hạn chế việc đi ra ngoài.

Giải pháp thứ 4 là tập trung bảo vệ, mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19. Thời gian qua, TP tập trung nhiều cho vùng nguy cơ cao nhưng sẽ mở ra hoạt động ở vùng đệm để bảo vệ vùng xanh được an toàn, củng cố mở rộng vùng xanh. Ông lấy ví dụ như Củ Chi lúc đầu chỉ có 2 xă "xanh", dần dần bằng nhiều biện pháp mở rộng th́ có nhiều mảng xanh hơn.

"Đây là sự chuyển trọng tâm thời gian tới. Bên cạnh bao vây làm hẹp lại vùng đỏ th́ mở rộng vùng xanh cũng rất cần thiết", ông chia sẻ.

Phó bí thư cho biết cách đây một tuần, thành phố đặt ra 3 t́nh huống. TP đă nỗ lực nhưng không đạt được t́nh huống thứ nhất nên sẽ đối mặt với t́nh huống thứ 2, cần siết chặt hơn nữa. Ông cho biết thành phố sẽ cố gắng kết thúc thời gian áp dụng Chỉ thị 16 như 18 tỉnh, thành khu vực phía nam.

Phó bí thư Phan Văn Măi nhận định sản xuất là vấn đề rất quan trọng của thành phố, nếu không tiếp tục sẽ đứt găy chuỗi sản xuất, mất thị trường trong và ngoài nước. Ông nhận định, thời gian qua, thành phố đề ra tiêu chí sản xuất an toàn với “3 tại chỗ” hoặc “2 điểm đến 1 cùng đường”. Tuy nhiên, quá tŕnh chuẩn bị chưa kỹ nên việc áp dụng chưa an toàn.

Phó bí thư cho biết thành phố đă làm việc với các hiệp hội và hai bên thống nhất “an toàn là trước hết”, tuy nhiên, không để sản xuất đứt găy, đánh mất thị trường. “Có thể không phải 3 tại chỗ, hoặc 3 tại chỗ nhưng đă vào ở chung với nhau th́ phải xét nghiệm nhanh để kiểm tra và xác định âm tính, đảm bảo không tiềm ẩn, không bị lây lan”, ông nói.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng giảm tối thiểu quy mô để đảm bảo giăn cách, chỗ ở phải được tổ chức để sản xuất trong thời gian dài, không ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lư của công nhân. “Phải chuẩn bị cho thời gian lâu dài, có thể hết năm nay. Đây là vấn đề chúng tôi đặt ra để t́m các giải pháp”, ông Măi nhận định và cho biết đă thống nhất với các hiệp hội, doanh nghiệp để t́m phương án sản xuất an toàn nhất.

Vấn đề cuối cùng được Phó bí thư đặt ra là sắp tới, nhiều ca chuyển nặng không qua khỏi th́ xử lư thế nào để đảm bảo an toàn về vệ sinh pḥng dịch nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm. Ông cho biết đây là vấn đề đă được thành phố đặt ra nhiều tuần nay với ngành tài nguyên môi trường, ngành y tế để thực hiện cho tốt.

"Đây là những vấn đề phải nói chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm nên trong quá tŕnh xử lư có việc này, việc khác chưa như mong muốn. Ban chỉ đạo đă nh́n thấy và yêu cầu ngành chức năng nghiên cứu kinh nghiệm của thế giới. Trong quá tŕnh triển khai sẽ rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong thời gian tới”, Phó bí thư Phan Văn Măi chia sẻ.

Trước đó, tại cuộc họp với báo chí ngày 16/7, Phó bí thư Phan Văn Măi cho biết thành phố đặt ra kịch bản cụ thể cho 3 t́nh huống sau 15 ngày áp dụng Chỉ thị 16: Kiểm soát được dịch; dịch chưa được kiểm soát; và mất kiểm soát.

Về kịch bản cho từng t́nh huống, ông Phan Văn Măi cho biết thành phố đă xây dựng, chuẩn bị kế hoạch cho 3 t́nh huống trên 5 trụ cột. Với từng t́nh huống th́ giăn cách, điều trị, cách ly, xét nghiệm, và tiêm vaccine thế nào.

"Ba t́nh huống đặt ra th́ Ban chỉ đạo rất mong muốn đạt được t́nh huống thứ nhất để sau đó có thể quay trở lại thực hiện Chỉ thị 15 hay Chỉ thị 10 của thành phố. Tuy nhiên, t́nh h́nh đang diễn biến khá phức tạp, ta phải lường tới khả năng tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm thời gian nữa", Phó bí thư cho hay.

Chỉ thị 16 được áp dụng toàn TP.HCM trong 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7. Thời gian này, các loại phương tiện công cộng, xe hợp đồng, xe ôm, xe hai bánh vận chuyển hành khách có sử dụng công nghệ đều tạm dừng hoạt động. Các dịch vụ bán đồ ăn mang về cũng phải tạm ngưng.

Từ 27/4 đến trưa 21/7, TP.HCM ghi nhận 39.526 ca mắc Covid-19, là tâm dịch lớn nhất cả nước.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 33192


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,901
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	531.jpg
Views:	0
Size:	184.1 KB
ID:	1832688  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,304 Times in 5,561 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 2 Weeks Ago   #2
  nguoivm
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2009
  Posts: 2,262
  Thanks: 1
  Thanked 607 Times in 367 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 81 Post(s)
  Rep Power: 15
  nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4401
  Default

  mot lu ngu dan lam chang ra gi ca.....................
  nguoivm_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06264 seconds with 13 queries