AUSTRALIA Con đường của người phụ nữ gốc Việt trở thành một doanh nhân triệu phú - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 576
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con đường của người phụ nữ gốc Việt trở thành một doanh nhân triệu phú
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	22.6 KB
ID:	1832173   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	77.7 KB
ID:	1832174   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	129.6 KB
ID:	1832175   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	112.9 KB
ID:	1832176  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	105.5 KB
ID:	1832177  
Diễm Fuggersberger đă vượt qua biết bao thăng trầm để trở thành chủ nhân của "Đế chế thực phẩm" – Berger Ingredients ngày nay, sau khi người phụ nữ gốc Việt này đă qua Úc sinh sống từ khi c̣n nhỏ dẫn đến con đường trở thành một doanh nhân triệu phú tại nước Úc.

Diễm Fuggersberger đă rời khỏi Việt Nam từ khi mới bảy tuổi (Ảnh: Coco&Lucas Fanpage)

Diễm Fuggersberger, cũng giống như rất nhiều người khác, đă lên đường đi t́m một miền đất hứa của ḿnh. Cô theo cha mẹ tới Úc từ năm lên 8 tuổi, cô bé khi ấy vẫn chưa hiểu được những khó khăn sẽ phải đối mặt. Đặt chân tới nước Úc, gia đ́nh cô không có ǵ trong tay, không tiền bạc, không nhà cửa hay người thân. Đặc biệt, không ai trong số họ có thể nói dù chỉ một từ tiếng Anh. Chính v́ vậy mà họ thường xuyên bị bắt nạt và cô lập.

Diễm Fuggersberger, người đồng sáng lập của Berger Ingredients, đă dành nhiều giờ liền để chia sẻ về cuộc đời của ḿnh. Cô kể về t́nh trạng gia đ́nh lúc bấy giờ. Họ phải sống một cuộc sống nghèo túng và thiếu thốn, bố mẹ của cô nỗ lực làm việc không ngừng để cô được theo học đầy đủ. Diễm nói: "Đó là quăng thời gian đau khổ và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tôi."

Nữ doanh nhân 46 tuổi, đồng sáng lập của Berger Ingredients (Ảnh: Coco & Lucas Fanpage)

Sau hơn một thập kỷ đầy khó khăn, Diễm Fuggersberger kết hôn với doanh nhân giàu có tên là Werner Fuggersberger. Nhưng sự giàu sang của họ rất ngắn ngủi. Vào năm 2009, sau khi có hai đứa con, cặp vợ chồng này đă mất trắng 27 triệu đô la và ngôi nhà do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Cô chia sẻ: "Theo một cách nào đó, điều này c̣n tồi tệ hơn so với việc bị bắt nạt nơi đất khách quê người v́ trách nhiệm của tôi là phải chăm sóc thật tốt cho hai đứa trẻ, tôi cần phải lo cho 20 thành viên trong gia đ́nh đang mất việc làm và tôi đang mắc nợ 900.000 đô la. Có những lần con gái ốm, chúng tôi thậm chí c̣n không có đủ tiền mua thuốc cho con bé, dù lọ thuốc đó chỉ 18 đô la."

Tuy nhiên, điều may mắn là trong những lúc khó khăn nhất, vợ chồng Diễm vẫn không hề nản ḷng mà buông tay nhau. Cô nói với chồng: "Thứ chúng ta mất chỉ là của cải vật chất. Hôn nhân của chúng ta vẫn bền chặt, con cái khỏe mạnh, chúng ta sẽ cùng làm lại." V́ vậy Diễm cùng chồng nhanh chóng t́m ra một con đường mới. Bằng kinh nghiệm của ḿnh, cô nhận thấy thị trường cung cấp gia vị và hương liệu đang có rất nhiều cơ hội. Và nhanh chóng cô đă có những ư tưởng kinh doanh cho ḿnh. Chính ư tưởng này đă dẫn tới việc thành lập công ty Berger Ingredients.

Gia đ́nh Diễm đă gặp phải rất nhiều khó khăn ở đất nước mới, đặc biệt là nạn phân biệt chủng tộc (Ảnh: Coco & Lucas Fanpage)

Không dừng lại tại đó, để minh chứng cho khả năng và ư chí của ḿnh, Diễm Fuggersberger đă mạnh mẽ thành lập công ty thứ hai có tên Coco & Lucas Kitchen vào năm 2010. Công ty này dựa trên ư tưởng khao khát có một bữa ăn chất lượng cho con mà không tốn nhiều thời gian vào bếp của các bà mẹ. Nữ doanh nhân tự lên công thức nấu ăn không chứa các thành phần gây dị ứng và chỉ sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Sản phẩm của cô nhanh chóng được thị trường chào đón và đạt được một số thành công nhất định.

Sau khi mất tất cả mọi thứ, cô cùng chồng đă cố gắng gây dựng lại với hai doanh nghiệp thành công như ngày hôm nay (Ảnh: Coco & Lucas Fanpage)

Câu chuyện của vị nữ doanh nhân này đă truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác, những người đang gặp khó khăn trong việc kiếm sống và kinh doanh. Cô nói: "Khi có nhiều con đường mở ra trước mắt, bạn hăy đi theo trực giác của ḿnh, hăy tin vào bản năng của ḿnh và đừng ngại lựa chọn con đường khó khăn hơn."

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-21-2021
  Reputation: 62160


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,295
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	22.6 KB
ID:	1832173   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	77.7 KB
ID:	1832174   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	129.6 KB
ID:	1832175   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	112.9 KB
ID:	1832176  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	105.5 KB
ID:	1832177  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,518 Times in 8,245 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08046 seconds with 13 queries