Covid-19 'nóng' đến mức phải lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP.HCM - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 446
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid-19 'nóng' đến mức phải lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP.HCM
Click image for larger version

Name:	321.jpeg
Views:	0
Size:	334.5 KB
ID:	1831933   Click image for larger version

Name:	322.jpeg
Views:	0
Size:	466.2 KB
ID:	1831934   Click image for larger version

Name:	323.jpeg
Views:	0
Size:	346.4 KB
ID:	1831935  
Lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ đặt tại TP.HCM để chống dịch. Vào sáng sớm nay 21/7, Thủ tướng đă ban hành quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác pḥng, chống dịch Covid-19. Tổ công tác đặt tại TP.HCM.

Rạng sáng 21/7, Chính phủ ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ chuyên đề về pḥng, chống dịch Covid-19.

Chính phủ nhận định dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt ở TP.HCM. V́ thế, Thủ tướng đă đồng ư áp dụng giăn cách xă hội theo Chỉ thị số 16 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam nhằm sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Có thể giăn cách ở mức độ cao hơn với địa bàn dịch phức tạp
Tuy nhiên, Chính phủ cho rằng kỷ luật, kỷ cương trong chấp hành các biện pháp pḥng, chống dịch của một số cơ quan Nhà nước và một bộ phận người dân chưa cao, chưa đúng quy định, hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa giữa các địa phương thực hiện giăn cách với các địa phương khác vẫn thiếu hụt và ách tắc cục bộ.

Việc cung ứng hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân tại các địa phương thực hiện giăn cách có nơi, có lúc vẫn c̣n chưa thật sự chủ động, hiệu quả; việc phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương chưa thật chặt chẽ; một số địa phương chưa đáp ứng yêu cầu về năng lực pḥng, chống dịch trên địa bàn.


Chính phủ cho rằng có thể giăn cách ở mức độ cao hơn với địa bàn dịch phức tạp. Ảnh: Phạm Ngôn.
Từ thực tế đó, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia pḥng, chống dịch Covid-19, các bộ, ngành tăng cường chỉ đạo tập trung, thống nhất, chuyên sâu đối với TP.HCM và các tỉnh phía Nam ở cấp liên vùng.

Đồng thời, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ư thức chấp hành của người dân, bảo đảm thực hiện chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn các biện pháp pḥng, chống dịch theo Chỉ thị 16, đặc biệt có thể thực hiện giăn cách xă hội ở mức cao hơn đối với các địa bàn có diễn biến dịch tễ phức tạp tại một số địa phương; với mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết.

Chính phủ cũng quyết nghị thành lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ.

Lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ để chống dịch
Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đă kư ban hành Quyết định số 1292 thành lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác pḥng, chống dịch Covid-19.

Tổ công tác đặt tại TP.HCM dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia pḥng, chống dịch Covid-19 để xử lư, giải quyết ngay những nhiệm vụ, các vấn đề cấp bách, phát sinh trong công tác pḥng, chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố đang thực hiện giăn cách xă hội.


Thủ tướng Phạm Minh Chính đă kư ban hành Quyết định số 1292 thành lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác pḥng, chống dịch Covid-19, đặt tại TP.HCM. Ảnh: Phạm Ngôn.
Tổ công tác do Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng Vơ Minh Lương làm Tổ trưởng. Tổ phó là Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia pḥng, chống dịch Covid-19 trực tiếp chỉ đạo hoạt động của Tổ công tác theo thẩm quyền; vượt thẩm quyền báo cáo Thủ tướng.

Các thành viên là thứ trưởng các bộ, thực hiện quyền hạn của bộ trưởng trong việc trực tiếp giải quyết các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của bộ ḿnh.

Đồng thời, phối hợp với các thành viên Tổ công tác để thực hiện công tác điều phối chung của Tổ và thực hiện sự chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo quốc gia pḥng, chống dịch Covid-19.

Mua sắm phục vụ pḥng, chống dịch là nhiệm vụ cấp bách
Nghị quyết của Chính phủ cũng giao Bộ trưởng Y tế chủ tŕ, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan ban hành danh mục mua sắm tập trung đối với các sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế… phục vụ pḥng, chống dịch.

Chính phủ nhấn mạnh việc đầu tư, mua sắm sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế... kịp thời, hiệu quả là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách trong pḥng, chống dịch hiện nay, được áp dụng quy định về mua sắm tại các Điều 22 và Điều 26 Luật đấu thầu.


Chính phủ nhấn mạnh việc đầu tư, mua sắm sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế... kịp thời, hiệu quả là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách trong pḥng, chống dịch hiện nay. Ảnh: Việt Linh.
Bộ Y tế chủ tŕ, cùng các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp... dưới sự chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Minh Khái sẽ khẩn trương hoàn thiện cơ chế, dự toán kinh phí mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế, hoàn chỉnh Tờ tŕnh và Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về cơ chế mua sắm phục vụ pḥng, chống dịch để tŕnh Chính phủ xem xét, ban hành.

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là các địa phương đang thực hiện giăn cách xă hội theo Chỉ thị 16 siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ư thức và sự chấp hành Chỉ thị 16, không tụ tập đông người, hạn chế việc đi lại, không ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết...

Các cơ quan, đơn vị tăng cường làm việc trực tuyến, bố trí người đi làm luân phiên tại công sở không quá 50%.

“Việc thực hiện các yêu cầu giăn cách xă hội theo Chỉ thị của Thủ tướng vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của mỗi người dân. Các trường hợp vi phạm đều phải được xử lư nghiêm”, Chính phủ nêu rơ.

Chính phủ cũng yêu cầu tập trung, ưu tiên nguồn lực cao nhất cho hoạt động pḥng, chống dịch tại TP.HCM với các tỉnh, thành phố đang thực hiện giăn cách xă hội. Tăng cường các lực lượng chuyên môn, chuyên gia, kể cả chuyên gia độc lập bảo đảm đánh giá, nắm chắc và dự báo đúng t́nh h́nh, nguy cơ diễn biến dịch bệnh để có biện pháp ngăn chặn, kiểm soát phù hợp, khả thi, hiệu quả.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, lănh đạo, chỉ đạo phải thống nhất ở tầm quốc gia, nhưng các bộ, ngành, địa phương phải chủ động, thường xuyên trao đổi với nhau để thống nhất các biện pháp pḥng, chống dịch, nhất là kiểm soát người, hàng hóa, phương tiện đi, đến giữa các địa phương, bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thông suốt, hiệu quả.

Các địa phương không tự ư đặt ra “giấy phép con” làm ách tắc, cản trở việc lưu thông hàng hóa và người thi hành công vụ.

Cùng với đó, tập trung đẩy nhanh và thực hiện có hiệu quả chiến lược vaccine, trong đó tăng cường tiếp cận đa dạng các nguồn vaccine để mua được nhiều vaccine nhất có thể trong thời gian sớm nhất. Đẩy nhanh tiến độ chuyển giao công nghệ, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước. Tổ chức chiến dịch tiêm vaccine bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả.

Để triển khai công việc có hiệu quả, Chính phủ phân công rơ trách nhiệm cụ thể của từng bộ trưởng.

Trong đó, Bộ trưởng Y tế có trách nhiệm chuẩn bị kịch bản cao hơn để không bị động, lúng túng, chuẩn bị kỹ các phương án ứng phó theo từng cấp độ dịch bệnh có thể xảy ra. Tuyệt đối không để thiếu bệnh viện, trang thiết bị y tế nhất là oxy, máy thở.

Đồng thời, Bộ trưởng Y tế cần có hướng dẫn bằng văn bản việc thực hiện rút ngắn thời gian cách ly tập trung đối với người nhập cảnh đă tiêm đủ liều vaccine pḥng Covid-19; khẩn trương hướng dẫn phân loại các trường hợp F0, F1, F2 để có biện pháp quản lư phù hợp, khoa học, chặt chẽ, hiệu quả.

Đặc biệt, Chính phủ lưu ư Bộ trưởng Y tế chú trọng chỉ đạo thực hiện chiến dịch tiêm vaccine bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33178


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,719
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	321.jpeg
Views:	0
Size:	334.5 KB
ID:	1831933   Click image for larger version

Name:	322.jpeg
Views:	0
Size:	466.2 KB
ID:	1831934   Click image for larger version

Name:	323.jpeg
Views:	0
Size:	346.4 KB
ID:	1831935  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,297 Times in 5,554 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  bs098
  bs098's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 2,379
  Thanks: 1,840
  Thanked 2,081 Times in 977 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 428 Post(s)
  Rep Power: 17
  bs098 Reputation Uy Tín Level 6
  bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10212
  Default

  Bày thêm lắm ban bộ chỉ chứng tỏ là hệ thống nhà nước làm việc không hiệu quả. Cuối cùng cũng vẫn chỉ những bộ mặt dốt nát đó trong 1 tổ mới ban mới, ăn thêm 1 đầu lương nhưng làm thêm chẳng được ǵ. Vẽ ra để chia chác nguồn tiền chống covid thôi.
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05485 seconds with 13 queries