Giá phải trả cho việc sửa chữa ô tô điện đắt hơn hơn giá mua xe mới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 894
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giá phải trả cho việc sửa chữa ô tô điện đắt hơn hơn giá mua xe mới
Click image for larger version

Name:	download.jpg
Views:	0
Size:	6.7 KB
ID:	1831766  
Ô tô điện được ca ngợi là chiếc xe bảo vệ môi trường. Có ít chi tiết cơ khí hơn xe xăng nên dễ bảo tŕ, bảo dưỡng. Điều này dẫn đến chi phí nuôi xe rẻ hơn. Nhưng câu chuyện này sẽ khiến nhiều người sớm vỡ mộng.


Một chủ sở hữu Tesla tại Mỹ trong một lần chạy trên đường và bánh xe cán vào một số mảnh vỡ trên đường. Tốc độ nhanh của xe đă cuốn các mảnh vỡ đó đâm thủng lớp vỏ bọc tấm pin nằm dưới gầm xe. Trong tấm vỏ bọc này có nước làm mát pin và bị ṛ rỉ sau khi thủng.

Anh ta nghĩ rằng, vết thủng nhỏ chẳng đáng bao tiền nên vác đến đại lư Tesla sửa chữa. Nhưng cái giá mà hăng xe điện Mỹ đưa ra khiến anh choáng váng v́ nó có giá lên đến 16.000 USD, tương đương 370 triệu đồng.

Các thợ sửa chữa Tesla giải thích, phần hỏng của xe liên quan đến bộ phận chính của xe, tức là phải thay cả tấm pin điện với giá 16.000 USD, cũng bằng nửa giá chiếc xe Tesla 3.

Một điều khiến chủ sở hữu lâm vào khủng hoảng là bộ phận này, Tesla không bảo hành, trong khi bảo hiểm của anh ta vừa hết hạn mấy ngày trước. Có nghĩa rằng anh ta phải bỏ tiền túi ra.

Trong thế khó này, anh quyết định mang đến một cửa hàng sửa xe xăng để sửa chữa. Chỉ mất 700 USD, tương đương 16 triệu, chiếc xe quay trở lại hoạt động b́nh thường. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa, Tesla sẽ phát hiện thông qua phần mềm và khóa chiếc xe khỏi việc kết nối đến các trạm sạc điện nhanh của hăng.

Câu chuyện này đang lan rộng khắp nơi khiến giới mua xe điện đang trở nên lo lắng v́ giá sửa chữa quá cao, và dễ dàng mất các quyền lợi khác.

Mới đây, Tổng thống Mỹ đă phải ban hành quy định quyền được sửa chữa từ bên thứ 3. Có nghĩa là các hăng công nghệ Mỹ như Apple hay Tesla không được độc quyền sửa chữa nhằm nâng cao tính cạnh tranh cho nền kinh tế cũng như khiến khách hàng không bị tính giá quá cao.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 18343


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,716
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	download.jpg
Views:	0
Size:	6.7 KB
ID:	1831766  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,901 Times in 3,058 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08111 seconds with 13 queries