Dấu hiệu gan yếu thể hiện qua đôi mắt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 515
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Dấu hiệu gan yếu thể hiện qua đôi mắt
Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	61.9 KB
ID:	1831738  
Có nhiều cách khác nhau để chúng ta kiểm tra được sức khỏe của lá gan. Một trong những cách khá phổ biến đó là nh́n vào mắt.


Gan là cơ quan quan trọng của cơ thể nhưng lại không có dây thần kinh cảm giác. V́ vậy mà những người mắc bệnh gan thường không có cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, y học Trung Quốc cho rằng nh́n vào đôi mắt chúng ta có thể đoán biết được t́nh trạng sức khỏe của gan.


Mối quan hệ giữa mắt và gan

Theo y học cổ truyền Trung Quốc th́ mắt có quan hệ mật thiết với ngũ tạng. Theo sách “Hoàng đế nội kinh” th́ “tinh khí của ngũ tạng và lục phủ đều tập trung vào mắt và là tinh khí của mắt, tất cả các tĩnh mạch đều thuộc về mắt”.

Giám đốc Lưu Chí của Bệnh viện Đại học Y Liên hiệp Vũ Hán từng nói: Mặc dù bản thân gan không có dây thần kinh đau đớn nhưng chúng ta có thể phán đoán gan có bị bệnh hay không bằng cách quan sát những thay đổi trên mắt. Khi phát hiện thấy mắt khô, tṛng trắng mắt vàng, chảy nước mắt… cần đi khám kịp thời và hợp tác với bác sĩ để điều trị gan mật kịp thời có thể ngăn chặn được t́nh trạng t́nh trạng xấu đi.

4 biểu hiện bất thường ở mắt cảnh báo gan bị tổn thương

Ngứa mắt

Nếu mắt thường xuyên mỏi, khô kèm theo ngứa không có lư do th́ rất có thể đây là một trong những triệu chứng của bệnh gan. Trong đó có cả ung thư gan.

Vàng mắt

Biểu hiện rơ nhất của gan có vấn đề chính là mắt màu vàng. Bilirubin là sắc tố vàng da cam, là chất thải của quá tŕnh vỡ hồng cầu trong máu. Sau đó đi qua gan và cuối cùng ra khỏi cơ thể qua phân và một lượng nhỏ có trong nước tiểu. Tuy nhiên, khi gan bị tổn thương th́ có có thể dẫn tới sự tích tụ bilirubin và gây ra hiện tượng vàng mắt, vàng da.

Khô mắt, khô miệng

Khô mắt, khô miệng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau chẳng hạn như do tuổi tác, do sử dụng thuốc. Tuy nhiên, một nguyên nhân nữa không thể không nhắc đến là xơ gan mật. Do viêm nhiễm các tuyến tiết ở mắt và miệng gây giảm sản xuất nước mắt và nước bọt.

Nh́n mờ

V́ gan có chức năng dự trữ máu nên nếu mắc bệnh gan th́ máu gan không đủ. Khi máu gan không đủ, không dưỡng được mắt th́ mắt khô và mờ. Người bệnh thường có biểu hiện quáng gà. Nếu thấy thị lực giảm sút, có hiện tượng quáng gà th́ bạn nên đi khám để kịp thời t́m ra nguyên nhân gây bệnh.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 15282


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,130
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	61.9 KB
ID:	1831738  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,509 Times in 2,170 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05047 seconds with 13 queries