Chạy đua vũ trang ở châu Á "nóng rẫy": Một nước sở hữu tên lửa khiến Trung Quốc phải sợ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 480
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chạy đua vũ trang ở châu Á "nóng rẫy": Một nước sở hữu tên lửa khiến Trung Quốc phải sợ
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	1831622  
Theo các nhà phân tích, đến cuối thập kỷ này, châu Á sẽ bùng nổ với các tên lửa thông thường có khả năng bay xa hơn, nhanh hơn, tấn công mạnh hơn và tinh vi hơn bao giờ hết.Châu Á đang có nguy cơ rơi vào ṿng xoáy của một cuộc chạy đua vũ trang đầy nguy hiểm khi các quốc gia nhỏ hơn trong khu vực, trước đây vốn đứng bên ngoài cuộc đua này, th́ hiện đang đẩy mạnh nỗ lực phát triển kho vũ khí tên lửa tầm xa tiên tiến cho riêng ḿnh, tiếp bước các nước lớn như Mỹ và Trung Quốc.

Bắc Kinh đang sản xuất hàng loạt tên lửa DF-26 - loại vũ khí đa năng có tầm bắn lên tới 4.000km c̣n Mỹ cũng đang không ngừng phát triển vũ khí mới nhằm chống lại Trung Quốc ở Thái B́nh Dương.

Nhiều quốc gia khác trong khu vực đang đẩy mạnh mua sắm hoặc phát triển tên lửa mới của riêng họ trước mối lo ngại về an ninh đối với Trung Quốc và mong muốn giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.

Theo các nhà phân tích, trước khi thập kỷ này kết thúc, châu Á sẽ bùng nổ với các tên lửa thông thường có khả năng bay xa hơn, nhanh hơn, tấn công mạnh hơn và tinh vi hơn bao giờ hết - một sự thay đổi rơ rệt và nguy hiểm so với những năm gần đây.

David Santoro, Chủ tịch Diễn đàn Thái B́nh Dương cho rằng: “Bức tranh toàn cảnh về trang bị tên lửa ở châu Á đang thay đổi và nó đang thay đổi rất nhanh chóng”.

Những vũ khí như vậy ngày càng có độ tấn công chính xác cao và giá cả lại phải chăng. Khi một số quốc gia sở hữu được chúng, các nước láng giềng của họ chắc chắn cũng sẽ không muốn bị bỏ lại phía sau.

Tên lửa vừa mang lại những lợi ích chiến lược như sử dụng làm công cụ ngăn chặn kẻ thù, vừa góp phần tăng cường ảnh hưởng với các nước đồng minh, đồng thời lại có thể là một mặt hàng xuất khẩu sinh lợi.

“Nhiều khả năng, việc phổ biến tên lửa sẽ làm dấy lên những nghi ngờ, kích hoạt các cuộc chạy đua vũ trang, gia tăng căng thẳng và cuối cùng là gây ra khủng hoảng và thậm chí là chiến tranh”, David Santoro nhận xét.

Ngay cả một số đồng minh của Mỹ cũng đang phát triển kho vũ khí của riêng họ. Australia gần đây tuyên bố sẽ chi 100 tỷ USD trong ṿng 20 năm để phát triển các tên lửa tiên tiến.

Trong khi đó, Nhật Bản đă chi hàng triệu USD cho các loại vũ khí phóng từ trên không, tầm xa và đang phát triển một phiên bản mới của tên lửa chống hạm lắp trên xe tải - Type 12, với tầm bắn dự kiến lên tới 1.000 km.

Trong số các đồng minh của Mỹ, Hàn Quốc là nước đang sở hữu chương tŕnh tên lửa đạn đạo nội địa mạnh nhất, gần đây lại được tăng cường một phần nhờ thỏa thuận với Washington trong việc giảm bớt áp đặt các giới hạn song phương về khả năng của nước này.

Tên lửa Hyunmoo-4 của Hàn Quốc đạt tầm bắn 800km, có thể tấn công sâu vào bên trong lănh thổ Trung Quốc.

“Khi các đồng minh của Mỹ càng tăng cường được khả năng tấn công tầm xa thông thường th́ nguy cơ họ sẽ triển khai những tên lửa như vậy trong trường hợp xảy ra xung đột ở khu vực càng tăng cao”, Zhao Tong, chuyên gia an ninh chiến lược tại Bắc Kinh viết trong một báo cáo gần đây.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 5234


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,941
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	1831622  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,378 Times in 2,028 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06016 seconds with 13 queries