Người Việt ở Nga tự chữa khỏi COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 336
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt ở Nga tự chữa khỏi COVID-19
Click image for larger version

Name:	nga.jpg
Views:	0
Size:	51.0 KB
ID:	1831442  
Tại Nga, nhiều người Việt đă trải qua hành tŕnh tự cách ly và phục hồi tại nhà, trong khi một số người phải nhập viện điều trị khi mắc Covid-19.

"Do số người nhiễm rất lớn, giới chức Nga không thể truy vết rồi đưa vào khu cách ly như ở Việt Nam, mà đa số ca F0 tự cách ly ở nhà", Trần Đàm Rạng, 27 tuổi, nghiên cứu sinh ngành khoa học Trái đất, sống tại Nga được 9 năm qua, chia sẻ với *********.

Anh cho biết ḿnh vừa nhiễm nCoV và hồi phục được hơn hai tuần trước, sau thời gian tự cách ly và điều trị trong kư túc xá. Khi có ca F0, ban quản lư kư túc sẽ tổ chức tầng cách ly với tầng. Trong trường hợp nhiều tầng có ca dương tính, cơ quan y tế địa phương sẽ cho cách ly cả ṭa nhà, tiến hành xét nghiệm, theo dơi điều trị đến khi không c̣n người nhiễm th́ dỡ cách ly.

Đa số trường hợp không sống tập thể sẽ được cách ly tại nhà riêng, được theo dơi, nhắc nhở hoặc xử phạt nếu tự ư rời khỏi nhà trong thời gian tự cách ly. Do số ca nhiễm quá lớn, việc kiểm tra điều kiện cơ sở tự cách ly cũng không được siết chặt. Rạng cho biết kư túc xá vẫn xảy ra lây nhiễm chéo nhưng "vẫn phải cách ly c̣n hơn để thả tự do".

Mức phạt đối với cá nhân vi phạm cách ly tại Nga là 15.000-40.000 ruble (hơn 5-13,8 triệu đồng), c̣n đối với quan chức hay lănh đạo tổ chức là 50.000-150.000 ruble (khoảng 17-51 triệu đồng). "Trường hợp người vi phạm là nguyên nhân khiến người khác nhiễm bệnh hoặc tử vong th́ mức phạt có thể cao hơn nữa", anh cho biết.

Theo Washington Post, biện pháp giám sát và thông báo xử phạt vi phạm cách ly được tích hợp trong ứng dụng truy vết ca nhiễm trên điện thoại tại Nga. Người thuộc diện cách ly tại nhà cần gửi h́nh ảnh xác minh vị trí qua ứng dụng vào đúng thời điểm yêu cầu, chứng tỏ họ không rời khỏi nhà.

Cách làm này vẫn có nguy cơ gây sai sót do một số trường hợp người nhiễm bệnh nặng, chưa thể tŕnh báo t́nh h́nh sức khỏe và trễ hạn cập nhật vị trí với nhân viên y tế.

Vân A., một du học sinh ngành báo chí tại Nga, nhiễm nCoV vào tháng 7/2020, cho biết cô cũng được chính quyền địa phương cấp một điện thoại đặc biệt để theo dơi vị trí và báo cáo sức khỏe hàng ngày. Tại Moskva, v́ số ca nhiễm quá nhiều nên người bệnh được chia ra từng cấp độ. Khi gọi điện thông báo triệu chứng, cô phải chờ đợi một thời gian để cơ quan chức năng sắp xếp bác sĩ đến kiểm tra.

Theo cổng thông tin về ứng phó Covid-19 của chính phủ liên bang Nga, hệ thống đường dây nóng toàn quốc để người dân yêu cầu hỗ trợ khi xuất hiện triệu chứng được Cơ quan Giám sát Bảo vệ người tiêu dùng và Phúc lợi Liên bang (Rospotrebnadzor) quản lư. Mỗi địa phương sẽ mở một đường dây nóng riêng về Covid-19 phối hợp cùng cơ quan liên bang.

Khi người gọi xác nhận từng đến nơi bùng phát dịch hoặc tiếp xúc gần với ca F0 trước khi xuất hiện triệu chứng, tổng đài viên sẽ tiến hành các bước cơ bản gồm: lấy thông tin cá nhân của người gọi, yêu cầu họ không rời khỏi nhà và không tự dùng thuốc, hạn chế đến cơ sở y tế nếu không cần thiết, gọi cho cơ quan y tế địa phương hoặc dịch vụ cấp cứu để thu xếp bác sĩ đến nhà thăm khám.

"Tôi ban đầu mất mùi vị nhẹ. Bác sĩ đến tận nơi để xem khám, rồi cho một đơn thuốc tăng sức đề kháng, dặn ăn uống nhiều để khỏe hơn thôi. Ngay hôm sau là tôi được cấp điện thoại. Đến khi bệnh t́nh nặng hơn, tôi mới được nhập viện. Thời điểm đó bệnh viện cũng đông quá nên tôi phải đợi thuyên chuyển sang bệnh viện dă chiến sau", Vân A. chia sẻ.

Phạm Phương, đă sống và làm việc tại Nga từ năm 2002, chia sẻ trải nghiệm tương tự khi cả nhà 4 người nhiễm nCoV vào tháng 11/2020. Sau thời gian sốt cao, anh chủ động đi chụp phim phổi th́ phát hiện tổn thương 10% phổi mỗi bên, được yêu cầu nhập viện trong ba ngày.

Vợ anh Phương ban đầu chỉ tổn thương 5% phổi nên được bác sĩ yêu cầu tự điều trị tại nhà. Chỉ vài ngày sau, mức tổn thương đă tăng lên đến 25% và chị phải nhập viện điều trị trong 14 ngày. Hai người con của anh cũng xét nghiệm dương tính với nCoV nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào.

Moskva là mô h́nh tiêu biểu cho tầng điều trị đầu tiên của hệ thống y tế Nga đối với bệnh nhân Covid-19. Ca nhiễm không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được theo dơi qua điện thoại. Bệnh nhân trong diện tự điều trị Covid-19 tại nhà sẽ nhận toàn bộ thuốc kê đơn miễn phí.

Người tự điều trị Covid-19 lẫn những người cùng nhà phải cài đặt ứng dụng "Giám sát Xă hội" và chụp ảnh xác nhận vị trí nhiều lần trong ngày, ngăn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Thành phố cũng xây dựng hệ thống bệnh án điện tử cho người nhiễm để cả bệnh nhân và bác sĩ đánh giá t́nh h́nh trên một bảng danh sách các chỉ số sức khỏe hàng ngày cần theo dơi, theo cổng thông tin chính quyền thành phố.

Thủ đô nước Nga buộc phải áp dụng chính sách này để giảm sức ép lên hệ thống y tế. Tính đến ngày 18/7, Moskva đă ghi nhận hơn 1,4 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó có 1,2 triệu người đă hồi phục và hơn 24.000 ca tử vong.

Số ca tử vong v́ Covid-19 trên toàn nước Nga tiếp tục tăng nhanh trong tuần qua, cao nhất tại châu Âu và đă vượt Pháp để trở thành vùng dịch lớn thứ 5 thế giới, sau Mỹ, Ấn Độ, Indonesia và Brazil.

"Hiện tại mỗi ngày tại Nga phát hiện trên 20.000 ca, nhưng dân chúng vẫn chủ quan lắm. Họ nghĩ đă có thuốc rồi và dịch bệnh chỉ như cúm mùa", anh Phương chia sẻ đầy lo lắng.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-20-2021
  Reputation: 15420


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,030
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nga.jpg
Views:	0
Size:	51.0 KB
ID:	1831442  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,578 Times in 2,236 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 44 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06678 seconds with 13 queries