TQ có một ông vua tàn bạo vô sỉ, say rượu là điên cuồng giết người, khỏa thân chạy khắp nơi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 625
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ có một ông vua tàn bạo vô sỉ, say rượu là điên cuồng giết người, khỏa thân chạy khắp nơi
Click image for larger version

Name:	71.jpeg
Views:	0
Size:	16.7 KB
ID:	1830348   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	75.1 KB
ID:	1830349  
Ông vua này đúng là có một không hai. Ông ta vô cùng tàn bạo vô sỉ, say rượu là điên cuồng giết người, ông ta c̣n khỏa thân chạy khắp nơi

Mặc dù là vua của một nước nhưng Bắc Tề Văn Tuyên Đế suốt ngày nghiện rượu, khi say rượu sẽ phát điên, chém giết người bừa băi, thậm chí lột hết quần áo, khỏa thân chạy khắp nơi.


Văn Tuyên Đế - vua nước Tề là người có tài quân sự nhưng bản tính tàn độc, biến thái. Ảnh minh họa.

Bắc Tề Văn Tuyên Đế tên thật là Cao Dương ((526–559). Trong giai đoạn đầu trị v́, Văn Tuyên Đế chú tâm đến các vấn đề quân sự, v́ thế sức mạnh quân sự của Bắc Tề lúc này ở vào thời kỳ đỉnh cao. Ông ta cũng cố cân bằng gánh nặng thuế và giảm bớt hủ bại, tham nhũng trong triều bằng cách trả bổng lộc hậu hĩnh cho các quan lại.

Tuy nhiên, về sau Văn Tuyên Đế càng ngày càng trở nên tàn bạo và có các hành vi thất thường do chứng nghiện rượu, khiến triều chính rơi vào hỗn loạn, người người oán hận.

Khi c̣n nhỏ, Cao Dương vốn không được đánh giá cao, ông vụng về trong giao tiếp, được cho là mắc một chứng bệnh về nhân cách và phát triển khiến ông không thể làm nhiều việc b́nh thường như những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, ông thực sự có khả năng đáng kể trên nhiều lĩnh cực. Trong một lần, khi bố Cao Dương là Cao Hoan cố gắng kiểm tra bản lĩnh và tài năng của các con trai của ông bằng cách bắt họ phải gỡ các cuộn chỉ rối, Cao Dương liền rút kiếm cắt cuộn chỉ thành nhiều mảnh, nói rằng đó là cách duy nhất.

Khi các con trai trưởng thành hơn, trong một dịp, Cao Hoan muốn kiểm tra tài quân sự của họ bằng cách lệnh cho tướng Bành Nhạc tiến hành một cuộc tấn công giả về phía họ. Tất cả các con trai khác của Cao Hoan, bao gồm cả trưởng tử Cao Trừng, đều sợ hăi. Chỉ có Cao Dương vẫn b́nh tĩnh và đă thực sự bắt được Bành Nhạc.

Khi trưởng thành, Cao Dương đă chứng minh tài quân sự của ḿnh bằng cách dẹp yên nổi loạn, đánh chiếm thành công các châu biên giới của nhà Lương, dễ dàng chiếm được khu vực nằm giữa Hoài Hà và Trường Giang, đánh đuổi các bộ tộc Khiết Đan xâm phạm biên giới...

Tuy nhiên, Văn Tuyên Đế mắc chứng nghiện rượu và càng ngày Văn Tuyên Đế càng thể hiện sự tàn bạo, thất thường ngày càng tăng của ông ta. Mỗi lần uống rượu say, Văn Tuyên Đế liền trở thành một kẻ sát nhân tàn bạo, chém giết người bữa băi. Do đó, một đại thần có tài tên là Dương Âm đă phải lập ra một nhóm các tù nhân đă bị kết án tử h́nh để khi Văn Tuyên Đế muốn giết ai đó, th́ sẽ đưa một tù nhân trong nhóm đến để Văn Tuyên Đế hành quyết. Nếu tù nhân đó có thể sống sót, anh ta sẽ được phóng thích.

Nhưng đỉnh điểm của sự tàn bạo, tính khí thất thường là việc Văn Tuyên Đế giết hại ái thiếp Tiết thị v́ ghen tuông. Văn Tuyên Đế đă chặt đầu Tiết thị và giữ thủ cấp của bà trong ống tay áo rồi mang tới một bữa tiệc cho mọi người cùng xem. Ông ta thậm chí c̣n đùa giỡn với thi thể của Tiết thị khiến tất cả những người dự tiệc đều kinh hăi, rùng ḿnh. Nhưng đến cuối bữa tiệc, Văn Tuyên Đế lại bọc các phần thi thể của Tiết thị lại và bắt đầu khóc lóc.


Văn Tuyên Đế Cao Dương, nghiện rượu, thường bộc phát các hành vi tàn bạo khi say rượu. Ảnh minh họa

Trong cuốn sử "Tư trị thông giám", tác giả Tư Mă Quang từng mô tả Văn Tuyên Đế rằng: "Văn Tuyên Đế uống rất nhiều rượu và thích sống phóng đăng, thường thực hiện các hành vi cuồng bạo theo ư muốn nhất thời của ḿnh. Đôi lúc, khi thời tiết ấm áp, ông ta có thể khỏa thân phơi nắng song ngay cả vào mùa đông giá rét, ông ta cũng lột quần áo và chạy khắp nơi. Có lần, ông hỏi một người đàn bà trên đường rằng "Thiên tử là người như thế nào?". Người đàn bà đáp rằng: "Điên điên khùng khùng, có Thiên tử nào như vậy đâu". Tức giân, Văn Tuyên Đế liền ra lệnh chặt đầu người đàn bà".

Thậm chí, Văn Tuyên Đế c̣n từng bắn một mũi tên vào nhạc mẫu Thôi thị (mẹ của Lư hoàng hậu) và vô cớ đánh roi bà mà không ai dám can ngăn. Thậm chí, có lời x́ xào rằng hầu hết các phụ nữ trong hoàng tộc họ Cao đều đă bị ép phải ân ái với Văn Tuyên Đế nhưng thông tin này không được chính sử chép lại.

Vào mùa thu năm 559, Văn Tuyên Đế lâm trọng bệnh rồi băng hà, các sử gia tin rằng căn bệnh này bắt nguồn từ chứng nghiện rượu của ông ta. Cao Dương tàn nhẫn, độc ác nên các quan lại đều kinh sợ ông ta. Trong đám tang, các quan đều cố gắng than khóc nhưng không ai có thể nhỏ một giọt nước mắt mà chỉ kêu than lấy lệ, ngoại trừ đại thần Dương Âm.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-18-2021
  Reputation: 33827


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpeg
Views:	0
Size:	16.7 KB
ID:	1830348   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	75.1 KB
ID:	1830349  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,660 Times in 5,886 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09426 seconds with 13 queries