Vua chỉ dám 'lấy nước mắt rửa mặt' khi chứng kiến cảnh Hoàng hậu ngày đêm phải 'mây mưa' với kẻ khác - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1234
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vua chỉ dám 'lấy nước mắt rửa mặt' khi chứng kiến cảnh Hoàng hậu ngày đêm phải 'mây mưa' với kẻ khác
Click image for larger version

Name:	441.png
Views:	0
Size:	273.7 KB
ID:	1830112   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	75.3 KB
ID:	1830113   Click image for larger version

Name:	443.png
Views:	0
Size:	233.8 KB
ID:	1830114  
Hoàng hậu bị làm nhục, ngày đêm phải 'mây mưa' với kẻ khác nhưng vua chỉ dám 'lấy nước mắt rửa mặt'. Ông vua nào mà nhu nhược, vô dụng để mất nước, lại bị cướp luôn cả vợ, biết vợ bị làm nhục, ngày đêm phải ân ái mua vui cho kẻ khác nhưng chỉ dám thầm than "lấy nước mắt rửa mặt sớm tối"?


Lư Dục - vị hoàng đế cuối cùng của triều đại Nam Đường trong lịch sử Trung Quốc chỉ mê mẩn thi họa, không màng chính sự. Ảnh minh họa.

Theo Sohu, ông vua này tên là Lư Dục - vị hoàng đế cuối cùng của triều đại Nam Đường và bị hậu thế xem là ông vua vô dụng, nhu nhược nhất lịch sử phong kiến Trung Quốc.

Lư Dục (937-978) trị v́ Nam Đường từ năm 961 đến năm 976 thời Ngũ Đại Thập Quốc trong lịch sử Trung Quốc, lấy hiệu là Nam Đường Hậu Chủ, thường gọi là Lư Hậu Chủ.

Lư Dục vốn là con trai thứ 6 của Nam Đường Nguyên Tông Lư Cảnh. Chịu ảnh hưởng từ vua cha, từ nhỏ, Lư Dục đă nhút nhát, nhu nhược, thường bị người anh là thái tử Lư Hoằng Kư bắt nạt, truy sát, phải trốn chạy nhiều lần. Do đó, Lư Dục tỏ ra không quan tâm đến chính trị, không muốn tranh chấp.

Tuy nhiên, Lư Hoằng Kư chỉ sống đến 19 tuổi, những người anh em khác th́ đă chết yểu khi c̣n nhỏ, nên cuối cùng Lư Dục lại trở thành thái tử Nam Đường. Tháng 6/961, Nam Đường Nguyên Tông qua đời, Lư Dục lên nối ngôi tức là Nam Đường Hậu Chủ khi 25 tuổi.

Khác với nhiều vị hoàng đế khác, thường đam mê sắc dục, ăn chơi trác táng trong lịch sử, Lư Dục lại mê mệt thơ ca, hội họa. Ông thường không mang chính sự, chỉ suốt ngày đổ dồn mọi tâm huyết sáng tác thơ ca, vẽ tranh.

Nếu không làm vua, Lư Dục đă có thể trở thành một nhà thư pháp, hoặc nhà thơ, họa sĩ nổi tiếng. Lư Dục có một người vợ xinh đẹp tên là Chu Hiến hay c̣n gọi là Chu hậu. Cả 2 rất tâm đầu ư hợp trong khoản cầm kỳ thi họa nên t́nh cảm vô cùng sâu nặng. Tuy nhiên, 10 năm sau khi kết hôn, Chu hậu đột nhiên ốm nặng.

Lư Dục rất lo lắng, ra lệnh cho thái y trong cung phải cố gắng chữ khỏi cho Chu hậu. Ông ta cũng ra thông cáo rằng, bất cứ lang y nào trong thiên hạ có thể chữa khỏi bệnh cho Chu hậu th́ đều sẽ được trọng thưởng.

Buồn phiền v́ mắc bệnh, Chu hậu liền xin Lư Dục cho người em gái 14 tuổi vào cung để bầu bạn, chăm sóc. Lư Dục không nề hà đồng ư, nhưng Chu hậu không thể ngờ rằng, việc đưa em gái vào cung lại sẽ khiến bà chết đầy uất hận.

Theo đó, người em gái của Chu hậu cũng rất xinh đẹp, giỏi ca hát, làm thơ nên vào cung không lâu đă khiến Lư Dục say mê. Hai người lén lút tư thông với nhau không ngờ Chu hậu biết được, bệnh càng thêm nặng rồi chết trong uất hận năm 964 khi mới 29 tuổi.

Lư Dục biết ḿnh có lỗi với Chu hậu nên đă làm rất nhiều bài thơ ca ngợi tài năng đức độ của Chu hậu, tỏ ư thương tiếc người vợ quá cố, trong đó có "Chiêu Huệ Hậu lỗi" (Văn tế hoàng hậu Chiêu Huệ) dài vài ngh́n chữ. Ít lâu sau, Lư Dục lập em gái Chu Hiến làm hoàng hậu, thường gọi là Tiểu Chu hậu.


Lư Dục đă lấy 2 chị em ruột và đều lập làm hoàng hậu. Ảnh minh họa.

Mất nước, mất vợ nhưng chỉ dám than "lấy nước mắt rửa mặt sớm tối"

Do sa vào hưởng lạc, tháng 8/ 978, khi Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dận (vị hoàng đế khai quốc của triều đại nhà Tống trong lịch sử Trung Quốc, ở ngôi từ năm 960 đến năm 976) mang quân đến đánh, Lư Dục không thể chống đỡ đành xin hàng.

Theo Sohu, tương truyền khi Triệu Khuông Dận bước vào cổng thành, Lư Dục v́ muốn giữ lấy mạng sống đă không biết xấu hổ quỳ xuống hô "Hoàng thượng vạn tuế".

Sau khi chiếm được Nam Đường, Tống Thái Tổ quyết định không giết Lư Dục mà giam lỏng ông ta đồng thời t́m nhiều cách làm nhục để mua vui.

Theo đó, biết Tiểu Chu hậu tài sắc hơn người, nhiều đêm, Tống Thái Tổ ép Lư Dục phải đích thân đưa Tiểu Chu hậu tới hầu hạ, ân ái với ông ta.


Mất nước, Lư Dục cũng phải dâng vợ cho kẻ khác. Ảnh minh họa.

Không chỉ Tiểu Chu hậu, rất nhiều phu nhân và thê thiếp của các quan đại thần Nam Đường cũng bị đưa vào hậu cung của Tống Thái Tổ.

Sau mỗi cuộc "mây mưa" với Tiểu Chu hậu, Tống Thái Tổ lại gửi trả nàng về với Lư Dục. Tuy nhiên, để làm nhục Lư Dục, Tống Thái Tổ thường để lại rất nhiều dấu vết ái ân trên da thịt của Tiểu Chu hậu.

Biết vợ bị làm nhục nhưng "lực bất ṭng tâm", Lư Dục chỉ biết uống rượu thật say để tránh phải đối mặt với sự tàn khốc của hiện thực.

Trong một lần uống rượu, Lư Dục uống phải thuốc độc, co giật toàn thân rồi chết. Lư giải về cái chết của Lư Dục, có sách chép rằng, ông ta uống nhầm thuốc độc do quá say nhưng giả thiết không thuyết phục cho lắm. Các nhà sử học cho rằng, thực tế, Lư Dục đă bị Tống Thái Tông (em của Tống Thái Tổ) đầu độc cho chết để tránh hậu họa. Khi đó, Lư Dục 41 tuổi. Vài năm sau, không chịu nổi kiếp sống nhục nhă ê chề, Tiểu Chu hậu cũng qua đời.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-17-2021
  Reputation: 33334


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,366
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.png
Views:	0
Size:	273.7 KB
ID:	1830112   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	75.3 KB
ID:	1830113   Click image for larger version

Name:	443.png
Views:	0
Size:	233.8 KB
ID:	1830114  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,375 Times in 5,624 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07391 seconds with 13 queries