Chỉ cần nói một câu, Càn Long tức tốc gả công chúa cho con trai Ḥa Thân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 648
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ cần nói một câu, Càn Long tức tốc gả công chúa cho con trai Ḥa Thân
Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	111.1 KB
ID:	1829681   Click image for larger version

Name:	282.jpg
Views:	0
Size:	83.2 KB
ID:	1829682  
Ḥa Thân đă nói 1 câu ǵ khiến Càn Long lập tức kết thông gia? Câu nói ǵ của Ḥa Thân mà quan trọng đến mức làm hài ḷng được Càn Long, khiến ông tức tốc gả công chúa cho con trai ḿnh?

Cái gọi là "con gái phải nuôi trong nhung lụa" chính là cách mà người đời đúc kết trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái. Là con gái, cần được dạy dỗ và lớn lên trong sự chiều chuộng yêu thương của cha mẹ, đặc biệt là người cha.

Vào thời nhà Thanh, Càn Long Đế khi đă về già mới sinh thêm được một nàng công chúa, cho nên vua hết mực sủng ái nàng công chúa này, v́ thế cũng đặc cách sủng ái cả mẹ của nàng là Đôn Phi. Có một lần, công chúa muốn mua đồ, ư muốn xin vua cha tiền. Càn Long trước t́nh huống đó đă đủng đỉnh bảo con gái yêu rằng: "Không có tiền th́ đi t́m cha chồng (mà xin)."

Thật không ngờ, nhờ câu nói này, Ḥa Thân đứng đó nhanh trí đáp lại đúng 4 chữ, nhờ đó mà nhanh chóng trở thành thông gia với vua.

Rốt cuộc, Ḥa Thân đă nói ǵ?
Người con gái được vua Càn Long sủng ái nhất chính là Cố Luân Ḥa Hiếu Công chúa, nàng sinh năm 1775. Bấy giờ Càn Long đă hơn 60 tuổi, cho nên ông vô cùng vui mừng v́ sự ra đời của nàng công chúa này, Càn Long yêu quư cô con gái này đến mức thậm chí c̣n muốn truyền ngôi báu lại cho nàng.

Vậy tại sao nàng Công chúa được vua hết mực yêu thương lại lấy Phong Thân Ân Đức - con trai của vị quan tham bậc nhất Ḥa Thân?


H́nh ảnh Càn Long và Ḥa Thân trên phim.

Việc này phải nói đến nhân vật Ḥa Thân.

Ḥa Thân từ nhỏ mồ côi cha mẹ, được một người hầu trong nhà thu nhận, sống trong căn nhà nhỏ của cha, nhờ thế cho nên Ḥa Thân cùng em trai mới không bị rơi vào cảnh đầu đường xó chợ.

Cuộc sống của Ḥa Thân với em trai vô cùng cực khổ, cho nên Ḥa Thân quyết tâm phải thi đỗ để có công danh, hi vọng cuộc sống sau này sẽ tốt đẹp hơn. Cuộc sống phải nương tựa vào người khác đă giúp Ḥa Thân học được cách nịnh nọt, bợ đỡ người khác. Về sau, Ḥa Thân đă thi đỗ rồi ra làm quan.

Năm 1773, Ḥa Thân nhận chức Quản khố Đại thần (chức quan quản lư quốc khố). Bấy giờ, ông ta cũng có chí khí riêng ḿnh, chăm chỉ cần cù quản lư việc phân bổ quốc khố, khiến quốc khố ngày một tăng lên. Nhờ thế nên Ḥa Thân được vua Càn Long khen ngợi.

Từ đó về sau, Ḥa Thân thường theo bên cạnh vua, lại cộng thêm việc bản thân biết cách nói lời dễ nghe nên được Càn Long ngày một yêu thích. Ban đầu, Ḥa Thân là một quan thanh liêm như những người khác, ông ta thậm chí đă từng nhiều lần từ chối tiền hối lộ, cho nên Càn Long rất được tin tưởng.

Nhưng chức quan ngày một cao, tiền bạc kiếm được ngày một dễ dàng, cũng ngày một nhiều hơn, Ḥa Thân cuối cùng cũng bị tiền tài che mắt rồi trở thành một viên quan tham khét tiếng.


Ảnh chân dung Ḥa Thân và nhân vật Ḥa Thân trên phim.

Thời Càn Long tại vị, ông vẫn vô cùng tin tưởng và yêu quư Ḥa Thân, cho nên đă đem cô con gái mà ḿnh yêu quư nhất gả cho con trai của Ḥa Thân. Suy xét đến lợi ích của bản thân nên tất nhiên, Ḥa Thân rất hài ḷng và sung sướng với quyết định này.


Trở lại với câu chuyện của Cố Luân Ḥa Hiếu Công chúa, có lần, Hoàng đế đưa nàng cùng Phong Thân Ân Đức ra ngoài thành chơi. Thời điểm đó, hai bên chưa chính thức bàn về chuyện của hậu bối. Công chúa nhỏ ṭ ṃ với nhiều thứ, tỏ ư muốn mua về.

Càn Long Đế biết Ḥa Thân giàu có, lại luôn t́m cách để làm ḿnh vui, cho nên khi công chúa đ̣i mua đồ, ông nửa đùa nửa thật bảo con gái: "Không có tiền th́ đi t́m cha chồng (mà xin)."

Bấy giờ, Ḥa Thân đang đau đầu nghĩ xem liệu bản thân có nên chủ động mua đồ tặng cho công chúa hay không, v́ thể hiện việc xu nịnh thái quá biết đâu sẽ khiến vua cảm thấy không vui.

Thế nên vừa nghe dứt lời Càn Long nói, một Ḥa Thân đă quen a dua nịnh hót tất nhiên là hiểu được thâm ư bên trong. Ông mở cờ trong bụng, nhanh trí đáp ngay 4 chữ: "Thần đây, thần đây" rồi hào sảng mua cho công chúa rất nhiều đồ.

Công chúa khi ấy vẫn c̣n nhỏ, chưa hiểu "bố chồng" có nghĩa là ǵ, nhưng v́ có người mua cho nàng rất nhiều đồ nên nàng cảm thấy rất vui. Cũng kể từ sự kiện đó, Càn Long mới quyết định đem con gái bảo bối của ḿnh gả cho con trai của Ḥa Thân

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-17-2021
  Reputation: 33827


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,037
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	111.1 KB
ID:	1829681   Click image for larger version

Name:	282.jpg
Views:	0
Size:	83.2 KB
ID:	1829682  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,660 Times in 5,886 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08235 seconds with 13 queries