Kẻ đ̣i cưỡng bức Từ Hi Thái Hậu bị tùng xẻo dă man - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1211
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kẻ đ̣i cưỡng bức Từ Hi Thái Hậu bị tùng xẻo dă man
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	78.7 KB
ID:	1829465   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	22.1 KB
ID:	1829466   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	19.7 KB
ID:	1829467   Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	1829468  

Đ̣i cưỡng bức Từ Hi Thái Hậu, phạm nhân bị tùng xẻo dă man. Thật lạ, trong khi Từ Hi Thái Hậu vốn nổi tiếng với sự độc ác và chuyên quyền, ai ai cũng khiếp sợ, vậy mà lại có kẻ dám ngang nhiên buông lời vũ nhục đến bà ngay cả lúc cái chết cận kề.

Đó là một tên cướp khét tiếng họ Khang hoành hành khắp chốn Bắc Tân (Bắc Kinh – Thiên Tân: Nơi quy tụ đông đảo thương nhân, thôn trang giàu có và là trung tâm kinh tế bậc nhất của Trung Quốc thời bấy giờ).

Tên cướp này có biệt hiệu là "Khang Bát thái gia", được người giang hồ gọi là "Khang Tiểu Bát" hay Ngô đầu trọc. Tên Khang Tiểu Bát này tính t́nh lỗ măng, từ nhỏ đă quen với việc sử dụng bạo lực, đi tới đâu là đánh người tới đó, bất kể nam nữ, gặp phụ nữ xinh đẹp th́ giở tṛ hà hiếp, người dân xung quanh chỉ có thể hận chứ không dám làm ǵ.


Một ngày nọ, có một tên phú hào đến từ Bắc Kinh đă biết được "chiến tích hào hùng" của Khang Tiểu Bát, nên đă đắc chí mời hắn về làm bảo vệ cho ḿnh với thù lao hậu hĩnh.

V́ để Khang Tiểu Bát thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tốt hơn, tên phú hào này đă cho hắn một khẩu súng ngắn. Khang Tiểu Bát từ nhỏ đă thích các loại binh khí nên khi nhận được khẩu súng th́ vui mừng như nhặt được bảo vật.


Khang Tiểu Bát vẫn "ngựa quen đường cũ" không thể bỏ được bản chất xấu xa, hắn đă lợi dụng vũ khí này để tiếp tục tung hoành ngang dọc giở tṛ hại dân. Tên phú hào biết được đă rất hối hận và muốn thu hồi lại khẩu súng. Thế nhưng, Khang Tiểu Bát nào nỡ bỏ đi bảo vật của ḿnh. Cuối cùng, hai bên bắt đầu tranh chấp và Khang Tiểu Bát đă bắn chết tên phú hào kia.

Khang Tiểu Bát không c̣n chỗ dựa kinh tế nên hắn đă quay lại với "nghề" cướp bóc như xưa. Cho đến một ngày, Khang Tiểu Bát nghe ngóng được có một lượng tiền lớn của triều đ́nh được vận chuyển về Bắc Kinh. V́ vậy, hắn lên kế hoạch và đă cướp được thành công chỗ tiền ấy.

Chuyện số tiền triều đ́nh bị mất cắp đă truyền đến tai Từ Hi Thái Hậu. Bà cho rằng muốn đấu với bọn cướp giang hồ th́ phải dùng cách của giang hồ để trị. Từ Hi Thái Hậu đă mời hai "đại hiệp" nổi tiếng lúc bấy giờ là Thượng Vân Tường và Mă Ngọc Đường cùng giúp sức bắt Khang Tiểu Bát.

Thượng Vân Tường là một vơ sư nổi tiếng và là người sáng tạo nên H́nh Ư Quyền (hay c̣n gọi là Vơ Thiếu Lâm). Dù sở hữu dáng người nhỏ nhắn, chỉ cao chưa tới 1,6m, nhưng ông đă nổi danh với những chiến tích cực ḱ đáng ngưỡng mộ cùng những thế vơ tự chế. Ông từng làm trong những tiêu cục lớn và từng là vệ sĩ của Tổng quản Đại nội triều Thanh – Lư Liên Anh.


Mă Ngọc Đường là truyền nhân của H́nh Ư Quyền, tính t́nh ngay thẳng, trung lương; là một trong những đại hiệp nổi tiếng được ghi trong cuốn "Giang Nguyên Kỳ Hiệp Truyện".

Sự kết hợp của 2 vị đại hiệp giang hồ đă khiến Khang Tiểu Bát bị bắt giam một cách nhanh chóng. Trong lúc thẩm tra, khi được hỏi đến nguyên nhân của hành động trộm cướp của ḿnh, Khang Tiểu Bát vừa cười vừa nói: "Họ Khang ta đă làm chuyện ǵ th́ phải làm cho kinh thiên động địa. Muốn cướp th́ phải cướp tiền quan, muốn hăm hiếp th́ phải hăm hiếp Thái hậu".

Bản thân Khang Tiểu Bát tội ác đầy đầu, ai cũng biết bản tính của hắn vốn đă xấu xa, thế nhưng những lời mà hắn thốt ra ngay trong lao tù vẫn khiến người khác không khỏi run sợ. Từ Hi Thái Hậu sau khi biết chuyện vô cùng tức giận, ra lệnh tiêu diệt Khang Tiểu Bát với h́nh phạt lăng tŕ, không giới hạn số nhát, chém càng nhiều càng tốt.


H́nh phạt lăng tŕ hay c̣n gọi là "tùng xẻo" tượng trưng cho hành động có một tiếng trống đánh "tùng" th́ xẻo một miếng thịt. Vào thời phong kiến Trung Quốc, những ai phạm vào tội phản quốc, nổi loạn, giết cha mẹ… đều bị quy vào tội lăng tŕ.

Theo quy định, phạm nhân bị tùng xẻo với tối đa 3.600 nhát chém. Thế mà Từ Hi Thái Hậu lại hạ lệnh nhát chém không giới hạn. Điều này cũng đủ thấy bà cảm thấy bị sỉ nhục và hận tên Khang Tiểu Bát này như thế nào.

Năm 1905, Khang Tiểu Bát bị xử tử với tổng cộng 3.874 nhát dao và đă trở thành phạm nhân cuối cùng của lịch sử Trung Quốc bị xử tội lăng tŕ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-16-2021
  Reputation: 33332


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,326
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	78.7 KB
ID:	1829465   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	22.1 KB
ID:	1829466   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	19.7 KB
ID:	1829467   Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	1829468  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,374 Times in 5,623 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-16-2021   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,774
  Thanks: 0
  Thanked 6,356 Times in 3,225 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1690 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85551
  Default

  Quote:
  Thượng Vân Tường là một vơ sư nổi tiếng và là người sáng tạo nên H́nh Ư Quyền (hay c̣n gọi là Vơ Thiếu Lâm)
  Viết lăng nhăng vậy người ta tưởng là Thượng Vân Tường sáng tạo ra vơ Thiếu Lâm, một môn vơ xuất hiện trước khi ổng ra đời cả ngàn năm.

  Thượng Vân Tường học vơ Thiếu Lâm, rồi chỉnh sửa phăng ra H́nh Ư Quyền.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10947 seconds with 13 queries