Các game thủ chuyên nghiệp sau khi giải nghệ có thể làm ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Games News |Tin Tṛ Chơi


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 646
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các game thủ chuyên nghiệp sau khi giải nghệ có thể làm ǵ?
Click image for larger version

Name:	ga.jpg
Views:	0
Size:	61.9 KB
ID:	1818011  
Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đă chính thức phát hành “Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam 2021”. Tài liệu này đă đề cập đến việc thể thao điện tử trở thành một nền kinh tế số trong thời đại mới.

Theo VIRESA, thể thao điện tử (eSport) đă du nhập và phát triển tại Việt Nam khoảng 20 năm trở lại đây. Nếu như những ngày đầu tiên đây chỉ có thể coi là phong trào tự phát và mang tính cộng đồng tự hoạt động th́ tới nay thể thao điện tử Việt Nam đă bước vào giai đoạn chuyên nghiệp hóa và thương mại hóa. Hệ sinh thái thể thao điện tử Việt Nam được cấu thành bởi nhiều đơn vị hoạt động trong nhiều mảng kinh doanh khác nhau. Tất cả đều mang tính tương hỗ và góp phần thúc đẩy, tạo nên nền kinh tế thể thao điện tử tại Việt Nam.

Minh chứng cho sự phát triển của eSport Việt Nam là sự xuất hiện của các đơn vị doanh nghiệp như nhà phát hành tṛ chơi, nhà tài trợ, đội tuyển chuyên nghiệp và đơn vị tổ chức giải đấu. Bên cạnh đó, thể thao điện tử Việt Nam hiện nay cũng có sự đầu tư chuyên nghiệp đến từ các tổ chức cũng như cơ quan nhà nước. Nhờ vậy, các sự kiện thể thao điện tử lớn đă xuất hiện với quy mô và thành tích ngày càng tăng. Giống như các ngành kinh tế khác, doanh thu của toàn ngành thể thao điện tử tại Việt Nam đến từ nhiều yếu tố khác nhau:

- Thiết bị công nghệ như PC, smartphone.

- Người chơi trả phí cho các tṛ chơi.

- Doanh thu chia sẻ từ các dịch vụ trung gian thanh toán.

- Doanh thu từ nhà tài trợ.

- Doanh thu từ việc bán vé sự kiện và merchandise.

Cơ hội việc làm trong ngành eSports tại Việt Nam

eSport vốn là ngành chưa có trường lớp đào tạo chính thống tại Việt Nam. V́ vậy, nguồn nhân lực dành cho eSport tại Việt Nam chưa thực sự có tŕnh độ đúng chuyên môn cũng như đang thiếu hụt nguồn cung.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng cùng nhu cầu nhân sự đa dạng, thể thao điện tử đang là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao, đặc biệt là các nguồn nhân sự trẻ, năng động và được tiếp xúc thường xuyên với những công nghệ 4.0.

Game thủ eSport đă trở thành một nghề.

Các công việc trong lĩnh vực cũng có sự tương quan mật thiết nên khả năng xoay chuyển công việc trong ngành eSport cũng là một lợi thế. Điển h́nh, các tuyển thủ eSport sau khi giải nghệ sẽ có thể tận dụng kỹ năng chuyên môn và chuyển hướng công việc trở thành huấn luyện viên, hay thậm chí là streamer, b́nh luận viên. Rất nhiều nhân vật như QTV, Độ Mixi… đều là những người đang thành công với sự nổi tiếng vượt ngoài lănh thổ Việt Nam.

Theo ông Vũ Quốc Hoàn - Giám đốc và nhà sáng lập studio 500Bros, hệ sinh thái eSport tuy có nhiều mảng nhỏ lẻ nhưng mối tương quan giữa các mảng lại rất chặt chẽ và có tính bền vững cao. Giống như thể thao truyền thống, khi có hiểu biết về bộ môn đó, một người có thể luân chuyển giữa các công việc khác nhau.

"Ví dụ một tuyển thủ chuyên nghiệp có thể chơi eSport từ những năm 18 tuổi cho đến khoảng 30 tuổi, sau khi giải nghệ các tuyển thủ vẫn có thể tận dụng những hiểu biết cũng như kinh nghiệm của ḿnh để chọn một hướng đi khác. Các công việc như huấn luyện viên, b́nh luận viên eSport hay thậm chí trở thành streamer/creator là hoàn toàn khả thi nhờ kinh nghiệm cũng như sức ảnh hưởng nhất định của bạn tuyển thủ”, ông Hoàn chia sẻ.

Giống như các ngành kinh tế đang tăng trưởng khác, một ngành nghề mới phát triển như eSport luôn có nhu cầu về nhân lực rất cao, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ. Ngay từ khi c̣n ngồi trên ghế nhà trường, các bạn trẻ có đam mê đă hoàn toàn có thể tham gia thử sức trong các hoạt động eSport ở mức độ cộng đồng, hay các giải đấu eSport dành cho sinh viên. Tuy nhiên, việc xác định con đường eSport cần rất nhiều sự nghiêm túc và cần tách biệt giữa hai khái niệm chơi và làm eSport.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-28-2021
  Reputation: 22910


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 46,980
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ga.jpg
Views:	0
Size:	61.9 KB
ID:	1818011  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,256 Times in 2,834 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 54 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05232 seconds with 13 queries