Cuba nói KHÔNG với đồng bạc xanh kể cả tiền viện trợ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 411
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuba nói KHÔNG với đồng bạc xanh kể cả tiền viện trợ
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	58.4 KB
ID:	1814845  
Ngân hàng Cuba ngừng tiếp nhận tiền gửi bằng đồng USD. Hệ thống ngân hàng Cuba hôm 21/6 đă chính thức áp dụng quy định được công bố trước đó 10 ngày về việc ngừng tiếp nhận tiền mặt gửi bằng đồng USD.


Đồng 100 USD. Ảnh: AFP/TTXVN
Đây là một biện pháp nhằm đối phó với lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Mỹ áp đặt chống lại đảo quốc Caribe khiến hệ thống ngân hàng Cuba hơn một năm qua không thể thực hiện các giao dịch bằng USD với các ngân hàng quốc tế.

Thông báo chính thức của Ngân hàng Trung ương Cuba (BCC) nêu rơ, đây là một quyết định tất yếu do lệnh cấm vận đem đến. Tuy nhiên, BCC nhấn mạnh biện pháp này không áp dụng đối với các giao dịch bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt của các loại tiền tệ khác và chỉ áp dụng đối với đồng USD.

BCC thông báo thời hạn của biện pháp này sẽ phụ thuộc vào việc xóa bỏ các biện pháp trừng phạt ngăn cản hoạt động b́nh thường của các thủ tục xuất khẩu bằng đồng USD.

Phát biểu công bố biện pháp nói trên trên truyền h́nh, Thống đốc BCC Marta Wilson cho biết các ngân hàng Cuba đă mất các đối tác là các thể chế tài chính nước ngoài để có thể thực hiện một nhóm các giao dịch nằm trong quan hệ liên ngân hàng b́nh thường giữa các nước với nhau.

Bà Wilson nhấn mạnh, quyết định của Mỹ đưa Cuba trở lại danh sách các quốc gia được cho là tài trợ khủng bố hồi đầu năm nay đồng nghĩa tất cả các tổ chức tài chính thường được sử dụng để chuyển tiền mặt vào tài khoản các ngân hàng Cuba ở nước ngoài sẽ từ chối giao dịch do lo ngại bị trừng phạt.

Cuba đă trải qua sáu thập kỷ dưới lệnh phong tỏa ¨sắt đᨠcủa Mỹ. Chỉ trong bốn năm nắm quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, lệnh cấm vận của Washington nhằm vào La Habana càng được thắt chặt hơn với 240 biện pháp trừng phạt mà tới nay chính phủ của Tổng thống Joe Biden vẫn giữ nguyên.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-22-2021
  Reputation: 33180


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,730
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	58.4 KB
ID:	1814845  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,298 Times in 5,555 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07513 seconds with 13 queries