Đài Loan: 40 người tử vong sau khi tiêm AstraZeneca trong 4 ngày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 997
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đài Loan: 40 người tử vong sau khi tiêm AstraZeneca trong 4 ngày
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	64.5 KB
ID:	1813909  
Mặc dù các chuyên gia đă phân tích lư do liên quan đến việc tử vong sau khi tiêm chủng vắc xin Covid-19 nhưng người dân Đài Loan vẫn rất hoang mang khi có tới 40 tử vong trong 4 ngày liên tiếp.

Sự cố tử vong đột ngột sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca (AZ) đă vượt 40 ca trong 4 ngày liên tiếp đă khiến người dân Đài Loan rơi vào tâm trạng lo lắng, tiến độ tiêm chủng ở các địa phương đều bị ảnh hưởng.

Trong thời điểm vắc xin AZ xuất hiện những vấn đề đang gây tranh căi, th́ đang có khoảng 240.000 liều vắc xin Moderna đă đến Đài Loan vào ngày 18 và vấn đề ai là người được tiêm đợt vắc xin này cũng đang thu hút nhiều sự chú ư hơn.

Tính đến hết ngày 18/6, Đài Loan ghi nhận 187 ca nhiễm Covid-19 mới và 21 ca tử vong mới, mặc dù 6 ngày liên tục số ca mắc mới chưa đến 200 ca, nhưng con số này tăng chậm và số ca tử vong cũng tăng lên khoảng giữa 10 và 20 ca tử vong/ngày.

Trong khi Đài Loan tiếp tục tiêm vắc xin và hy vọng sẽ kiểm soát được dịch bệnh, 1,24 triệu liều vắc xin AZ do Nhật Bản tài trợ đă được tung ra tại Đài Loan trong 4 ngày, và hơn 40 trường hợp tử vong bất ngờ ngay sau khi tiêm vắc xin đă được báo cáo.Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 18/6, Đài Loan ghi nhận 13,771 người nhiễm Covid-19, số người tử vong di Covid-19 là 518 người.Người đứng đầu Trung tâm Pḥng chống dịch Covid-19 Đài Loan Trần Thời Trung (Chen Shizhong) cho biết, số người chết sau khi tiêm vắc xin AZ ở Đài Loan không phải cao.

Theo ông Tráng Nhân Tường (Zhuang Renxiang), người phát ngôn của Trung tâm Chỉ huy Pḥng chống dịch Covid-19 Đài Loan chỉ ra rằng trong các trường hợp tử vong được báo cáo, có 5 người đă được khám nghiệm tử thi, trong đó 2 người tử vong v́ xơ cứng động mạch và bệnh tim mạch, 1 người có vấn đề về động mạch chủ, 2 người c̣n lại vẫn chưa có kết quả báo cáo.Trung tâm chỉ huy Pḥng chống dịch Covid-19 cũng đưa ra một khoản trợ cấp 300.000 Đài tệ, hy vọng người nhà sẽ đồng ư để người chết được khám nghiệm tử thi bệnh lư, điều này sẽ giúp làm rơ nguyên nhân cái chết sau khi tiêm.


Tư lệnh trung tâm này, ông Trần Thời Trung hôm nay đă cung cấp các số liệu quốc tế để so sánh tỷ lệ tử vong do tiêm chủng ở các quốc gia khác nhau bất kể độ tuổi.

Ông chỉ ra rằng Đài Loan gần như ở mức trung b́nh và tỷ lệ này không đặc biệt cao hay thấp. Nếu so sánh thêm với Hàn Quốc, tính số lượng người được tiêm trên 10.000 ca trên 75 tuổi. Số ca tử vong sau khi tiêm vắc xin có tỉ lệ là 1,42 ở Hàn Quốc và 0,87 ở Đài Loan.

3 khuyến cáo cho người cao tuổi khi tiêm vắc xin
Mặc dù các cơ quan chức năng đă nhiều lần nhấn mạnh rằng không có trường hợp tử vong đột ngột nào sau khi tiêm chủng liên quan trực tiếp đến vắc xin nhưng có nhiều trường hợp tử vong trong thời gian ngắn vẫn gây ra sự chú ư lớn.Trung tâm chỉ huy Pḥng chống dịch Covid-19 đă triệu tập các chuyên gia để kiểm tra và phát hiện một số người lớn tuổi mắc bệnh măn tính, phải điều trị dài ngày nhưng thể trạng không ổn định gần đây vẫn lo lắng đi tiêm, thêm vào đó, thời tiết nắng nóng có thể làm tăng gánh nặng và áp lực cho người bệnh.

Do đó, trung tâm chỉ huy đề xuất 3 khuyến nghị:

1, Người cao tuổi nếu thể trạng ổn định hoặc bác sĩ đánh giá thể trạng cho phép th́ mới được tiêm pḥng.

2, Ngoài trời nắng nóng, nếu nhiệt độ cơ thể quá cao, bạn nên t́m nơi tránh nắng kịp thời, tránh ở trong môi trường nhiệt độ cao quá lâu.

3, Địa điểm tiêm chủng tốt nhất là gần nhà nhất có thể, người cao tuổi ở nhà cũng có thể chờ chính quyền địa phương sắp xếp để tiêm tại nhà trong thời gian tới.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-20-2021
  Reputation: 41452


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 72,740
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	64.5 KB
ID:	1813909  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,371 Times in 4,403 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 89 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05935 seconds with 13 queries