Không thể ngờ quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu thế giới chạm mặt làn sóng Covid-19 thứ ba - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1782
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không thể ngờ quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu thế giới chạm mặt làn sóng Covid-19 thứ ba
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	174.6 KB
ID:	1813858  
Quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu thế giới chạm mặt làn sóng Covid-19 thứ ba. Sau khi Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) ghi nhận số ca nhiễm biến thể Delta tăng 79% chỉ trong một tuần, giáo sư Adam Finn, cố vấn Ủy ban Phối hợp về Tiêm chủng và Miễn dịch (JCVI) đưa ra b́nh luận như vậy.Anh ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh do biến thể Delta.

Với tư cách là cố vấn khoa học của chính phủ, ông Finn cho rằng làn sóng Covid-19 thứ ba “chắc chắn đang bắt đầu” ở Anh, theo Guardian.

"Số ca nhiễm đang tăng lên, dù chúng ta có thể lạc quan rằng quá tŕnh này sẽ không diễn ra nhanh hơn. Làn sóng Covid-19 thứ ba chắc chắn đang bắt đầu”, ông Finn nói.

“Chúng ta đang chứng kiến cuộc đua giữa chiến dịch tiêm chủng, đặc biệt là những người cao tuổi đang chờ tiêm mũi vaccine thứ hai và biến thể Delta”, giáo sư Anh nói thêm.

Hôm 19.6, Anh ghi nhận hơn 10.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới và 14 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Anh là 4,6 triệu và số người tử vong là hơn 128.000.

Tuy nhiên, các thống kê trước đây ở Anh cho thấy, tiêm vaccine giúp giảm đáng kể các biến chứng nặng của Covid-19, người mắc ít có nguy cơ nhập viện cũng như giảm khả năng lây nhiễm virus sang người khác.

Ông Finn cho biết JCVI vẫn đang xem xét việc tiêm chủng cho trẻ em nhưng ưu tiên hàng đầu hiện nay là tiêm cho người lớn.

"Việc tiêm pḥng cho trẻ ở Anh hay bất cứ nơi nào khác ở châu Âu không thích hợp trong thời điểm này v́ chủ yếu là người lớn nhiễm Covid-19", ông nói.

Trả lời về việc liệu đợt tiêm chủng ở Anh có thể vượt xa mức độ lây lan của biến thể Delta, ông Finn nói: “Tôi không quá tự tin, nhưng vẫn có cơ sở để hi vọng”.

“Số ca nhiễm có xu hướng tăng, nhưng không tăng nhanh đến mức tôi lo ngại. Vậy nên đây đang là cuộc chạy đua”, ông Finn giải thích.

Tiến sĩ Mike Tildesley, chuyên gia dịch tễ học và là thành viên nhóm nghiên cứu mô h́nh dịch bệnh (SPI-M), nói những người nhiễm virus và nhập viện hiện nay ở lứa tuổi trẻ hơn và do đó mắc bệnh nhẹ hơn, có khả năng hồi phục cao.

"Đây là những dấu hiệu tốt, nhưng chúng tôi cần theo dơi điều này trong vài tuần tới để cung cấp nhiều thông tin nhất có thể, trước khi mở cửa trở lại có hiệu lực vào ngày 19/7", ông Tildersley nói.

Anh là một trong những quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu thế giới. Tính đến nay, ước tính khoảng 81% dân số Anh đă được tiêm ít nhất một liều vaccine và 59% đă được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-20-2021
  Reputation: 33168


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	174.6 KB
ID:	1813858  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,292 Times in 5,549 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06331 seconds with 13 queries