Nổ kinh hoàng gần tàu sân bay mới nhất của Hải quân Mỹ: Chuyện ǵ đang xảy ra? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1098
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nổ kinh hoàng gần tàu sân bay mới nhất của Hải quân Mỹ: Chuyện ǵ đang xảy ra?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	1813769  
Theo như vụ nổ đầu tiên được tiến hành vào chiều ngày 18/6/2021 ở ngoài khơi bờ biển Florida tương đương trận động đất gây sóng thần mạnh 3,9 độ Richter, với sự kiện trên nằm trong khuôn khổ các cuộc thử nghiệm chấn động toàn thân tàu (FSST) bằng cách tiến hành những loại thử nghiệm này có vai tṛ cực kỳ quan trọng đối với lớp tàu sân bay mới và đặc biệt lại ứng dụng nhiều công nghệ phức tạp như lớp USS Gerald R. Ford.

Hải quân Mỹ tiến hành vụ nổ thử nghiệm đầu tiên gần tàu sân bay USS Gerald R. Ford (CVN 78) ở Đại Tây Dương vào ngày 18 tháng 6 năm 2021. Ảnh: HQ Mỹ

Cuối cùng th́ ngày quan trọng nhất cũng đă đến khi chiếc tàu sân bay đầu tiên thuộc lớp USS Gerald R. Ford (CVN-78) mới nhất của Hải quân Mỹ tiến hành thử nghiệm khả năng chống chọi với sóng xung kích phát ra từ các vụ nổ mô phỏng t́nh huống xảy ra trong chiến tranh.

Vụ nổ đầu tiên được tiến hành vào chiều ngày 18/6/2021 ở ngoài khơi bờ biển Florida tương đương trận động đất gây sóng thần mạnh 3,9 độ Richter.

Sự kiện trên nằm trong khuôn khổ các cuộc thử nghiệm chấn động toàn thân tàu (FSST) bằng cách tiến hành các vụ nổ lớn lớn ngay bên cạnh tàu sân bay nhằm mục đích kiểm tra hoạt động của tất cả các hệ thống trên tàu cũng như khả năng ứng phó của thủy thủ đoàn.Một số h́nh ảnh vụ thử nghiệm. Ảnh: Drive

Hoạt động mô phỏng này được Hải quân Mỹ tiến hành để kiểm tra độ bền bỉ và sức chịu đựng của nhiều thiết bị, từ hệ thống máy tính trên tàu cho đến các bộ phận của ḷ phản ứng hạt nhân, hệ thống cảm biến và phương tiện hỗ trợ thủy thủ đoàn.

Riêng thủy thủ đoàn trên tàu sân bay phải sẵn sàng chuẩn bị cho những thiệt hại lớn và khả năng ứng phó với t́nh huống giả định này.

Theo trang mạng The Drive, những loại thử nghiệm này có vai tṛ cực kỳ quan trọng đối với một lớp tàu sân bay mới và đặc biệt lại ứng dụng nhiều công nghệ phức tạp như lớp USS Gerald R. Ford.

Những vụ nổ gần gây áp lực lớn có thể đến từ các tên lửa chống hạm, ḿn hải quân, ngư lôi hoặc thậm chí các tàu chiến khác gần đó bị đối phương tấn công phá hủy.

Ngoài ra, việc tiến hành vụ nổ mô phỏng cũng là cách để Hải quân Mỹ thu thập thông tin chi tiết về cách con tàu có thể di chuyển trong một cuộc tấn công thực thụ. Mục đích cuối cùng là t́m ra bất kỳ điểm yếu nào có thể xảy ra và khắc phục chúng.

Tất cả những vấn đề nào đều có khả năng ảnh hưởng đến việc xây dựng các tàu sân bay lớn USS Gerald R. Ford trong tương lai. Bốn chiếc đă được Hải quân Mỹ lên kế hoạch và ba trong số đó hiện đang được tích cực lắp ráp.

Nếu tàu sân bay lớp Ford đầu tiên và thủy thủ đoàn của nó vượt qua những thử nghiệm này, thường phải trải qua tổng cộng ba vụ nổ, mà không có vấn đề ǵ lớn, nó sẽ sớm được đưa vào hoạt động.

Hải quân Mỹ hiện đang rất cần đưa tàu sân bay Ford vào sử dụng càng sớm càng tốt trong bối cảnh hạm đội tàu sân bay đang của họ đang suy giảm một cách tối đa.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-20-2021
  Reputation: 61760


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 113,028
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	1813769  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (32.0 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 2.webp (42.7 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 3.webp (43.5 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 4.webp (51.8 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,318 Times in 8,084 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 130 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  hoaghoatham (06-20-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05403 seconds with 13 queries