Kỹ sư Việt phát triển phần mềm giám sát người cách ly - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 461
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kỹ sư Việt phát triển phần mềm giám sát người cách ly
Click image for larger version

Name:	pt.jpg
Views:	0
Size:	77.0 KB
ID:	1813150  
Phần mềm được nhóm kỹ sư phát triển trong 3 tháng, giúp người quản lư theo dơi vị trí, nhiệt độ của người cách ly theo thời gian thực.

Sản phẩm có tên StayHome14 do các kỹ sư TMA Solution tại Công viên phần mềm Quang Trung nghiên cứu và phát triển, với tỷ lệ 100% nội địa hóa. Sử dụng phần mềm cùng với ṿng đeo tay có gắn cảm biến đo thân nhiệt và định vị GPS với những người cần cách ly tại nhà, khu cách ly tập trung hoặc bệnh viện... cơ quan y tế có thể theo dơi thân nhiệt, vị trí của họ theo thời gian thực.

Khi người cách ly vượt quá nhiệt độ thiết lập và đi ra ngoài phạm vi quy định được cài đặt trước đó, hệ thống sẽ phát cảnh báo đến người quản lư. Toàn bộ nhật kư nhiệt độ và vị trí của người cách ly được hiển thị phục vụ xử lư.

Giao diện phần mềm bằng tiếng Việt hiển thị thông tin cá nhân của người đang cách ly gồm tên, tuổi, số điện thoại, vị trí, t́nh trạng, thời gian cách ly... Phần mềm có tính năng gọi thoại hoặc video phục vụ cho việc liên lạc hoặc trao đổi thông tin giữa người quản lư và người cách ly. Trường hợp người cách ly tháo thiết bị đeo tay giám sát ra khỏi cơ thể, các chỉ số sức khỏe gửi về trung tâm sẽ có biến động lớn và hệ thống sẽ gửi cảnh báo để người quản lư nắm thông tin.

Toàn bộ thông tin cá nhân của người cách ly được bảo mật tuyệt đối và chỉ được truy cập bởi cơ quan có thẩm quyền. Thông tin chỉ được phục vụ cho công tác chống dịch. Máy chủ và dữ liệu có thể đặt tại bất kỳ trung tâm y tế nào và các Sở Y tế có thể quản lư 100%.

Anh Trần Phúc Hồng, Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, phần mềm được nhóm phát triển và hoàn thiện vào tháng 5/2020. Tuy nhiên, để hoạt động cần có thêm phần cứng là thiết bị đeo tay có cảm biến nhiệt độ, hệ thống GPS để xác định vị trí. Thiết bị này ở Việt Nam chưa có doanh nghiệp nào sản xuất, nếu nhập ngoại có giá khoảng 350.000 đến 550.000 đồng (15 – 25 USD) một chiếc.

"Phần mềm này có thể tương thích với hầu hết các loại thiết bị đeo tay hiện nay. Chúng tôi mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp đă và sẽ làm thiết bị đeo tay, hệ thống phần cứng để cùng thử nghiệm phát triển hoàn thiện phương thức cách ly tại nhà bằng công nghệ này", ông Hồng nói. Nếu sản phẩm khi được áp dụng rộng răi sẽ giải quyết được vấn đề quản lư người cách ly và tiện lợi cho việc điều tra dịch tễ nếu họ trốn khỏi khu vực quản lư. Ứng dụng công nghệ này c̣n giảm thiểu nhân viên y tế, nhân sự cơ quan nhà nước theo dơi, giám sát người cách ly. "Chỉ cần một người theo dơi, có thể quản lư cách ly hàng ngh́n người", trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Từ quư 3 năm 2020, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đánh giá và chấp thuận triển khai thử nghiệm giải pháp tại quận 12 theo mô h́nh xă hội hóa. Nhóm nghiên cứu tài trợ phần mềm và Công viên Phần mềm Quang Trung tài trợ máy chủ. Tuy nhiên, do chưa t́m được nhà tài trợ về chi phí mua ṿng đeo và dịch bệnh tại TP HCM thời điểm đó đă ổn định, việc triển khai không được tiếp tục.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-19-2021
  Reputation: 22778


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,500
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	pt.jpg
Views:	0
Size:	77.0 KB
ID:	1813150  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,190 Times in 2,773 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06286 seconds with 13 queries