Hoa Vi bị loại lắp đặt hệ thống cáp quang trong vùng Thái B́nh Dương khiến TQ nổi giận - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 855
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoa Vi bị loại lắp đặt hệ thống cáp quang trong vùng Thái B́nh Dương khiến TQ nổi giận
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	186.6 KB
ID:	1812877  
Một phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói với Reuters, quyết định phải được đưa ra trên cơ sở những yếu tố mang tính thương mại và « không mang tính phân biệt đối xử », sau khi vào ngày 18/06/2021 trích dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, v́ lư do « an ninh » tập đoàn Trung Quốc Hoa Vi coi như bị loại khỏi một dự án lắp đặt hệ thống cáp quang ở Thái B́nh Dương. Đây là một dự án do Ngân Hàng Thế Giới tài trợ.

Ảnh minh họa: Một gian trưng bày của tập đoàn viễn thông Hoa Vi, Trung Quốc tại cuộc triển lăm ở Bắc Kinh ngày 31/10/2019. AP - Mark Schiefelbein

Hệ thống cáp quang nói trên nhằm nâng cấp mạng internet và các phương tiện thông tin cho các quốc gia trong vùng Thái B́nh Dương. Trong số này có các quốc đảo Nauru, Kiribati và nhóm các quốc gia thuộc khối Federated States of Micronesia tại Nam Thái B́nh Dương.

Chi nhánh của tập đoàn Trung Quốc Hoa Vi HMN là một trong số bốn công ty đấu thầu để giành hợp đồng. Giá thành của công ty Trung Quốc này ước tính lên tới 72,6 triệu đô la, thấp hơn đến hơn 20 % so với các đối thủ cạnh tranh như Alcatel ASN của Pháp, Nokia của Phần Lan hoặc NEC của Nhật Bản. Với lợi thế về giá cả nói trên, Hoa Vi chiếm thế thượng phong.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin được Reuters trích dẫn, dự án đă lâm vào bế tắc sau khi Hoa Kỳ báo động về yếu tố « an ninh ». Vấn đề đặt ra là mạng cáp quang nói trên có nguy cơ dễ dàng kết nối vào những đường dây nhậy cảm của Mỹ gần khu vực đảo Guam, một căn cứ quân sự quan trọng của Hoa Kỳ trong khu vực.

Về phía nhà tài trợ là Ngân Hàng Thế Giới, trước mắt định chế tài chính đa quốc gia này cho biết đang t́m kiếm một giải pháp cho những « giai đoạn kế tiếp ». Tiến tŕnh gọi thầu tạm thời bị hoăn lại do không một đối tác nào đáp ứng những đ̣i hỏi của dự án.

Bắc Kinh đă phản ứng ngay lập tức. Một phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói với Reuters, quyết định phải được đưa ra trên cơ sở những yếu tố mang tính thương mại và « không mang tính phân biệt đối xử ».

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-18-2021
  Reputation: 61758


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 113,028
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	186.6 KB
ID:	1812877  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,317 Times in 8,083 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 130 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08562 seconds with 13 queries