Những ứng dụng Trung Quốc đối mặt lệnh cấm của Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 452
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những ứng dụng Trung Quốc đối mặt lệnh cấm của Mỹ
Click image for larger version

Name:	cac-ung-dung-trung-quoc-co-the-doi-mat-voi-lenh-cam-cua-my.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1812866  
Để đảm bảo và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm cho người dân Mỹ. Chính quyền Tổng thống Biden sẽ buộc một số ứng dụng Trung Quốc phải thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn để bảo vệ thông tin cá nhân. Nếu như họ muốn ở lại thị trường Mỹ.

Lệnh hành pháp mà Tổng thống Biden đưa ra nhằm mục tiêu ngăn các đối thủ nước ngoài như Trung Quốc và Nga tiếp cận với lượng lớn thông tin cá nhân và thông tin kinh doanh độc quyền.

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, Bộ Thương mại Mỹ có thể ban hành trát đ̣i hầu ṭa để thu thập thông tin về một số ứng dụng phần mềm điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính để bàn. Sau đó, cơ quan này có thể thương lượng các điều kiện để sử dụng chúng hoặc cấm các ứng dụng này ở Mỹ.Lệnh hành pháp ban hành ngày 9/6 vừa qua của Tổng thống Biden nhằm thay thế lệnh cấm năm 2020 của cựu Tổng thống Donald Trump đối với các ứng dụng WeChat thuộc sở hữu của tập đoàn Tencent Holdings Co và TikTok của ByteDance Ltd của Trung Quốc. Tuy nhiên sau đó lệnh hành pháp của cựu Tổng thống Donald Trump đă bị các ṭa án hủy bỏ.

Các quan chức Mỹ chia sẻ nhiều mối quan tâm mà ông Trump đă nêu ra trong lệnh cấm TikTok của ông. Đáng chú ư, họ lo ngại rằng Trung Quốc có thể theo dơi vị trí của các nhân viên chính phủ Mỹ, xây dựng hồ sơ thông tin cá nhân để tống tiền và thực hiện hoạt động gián điệp của công ty.

Mặc dù lệnh mới không nêu tên các công ty, nhưng cuối cùng nó có thể bao trùm được nhiều ứng dụng hơn so với lệnh cấm của ông Trump và đứng vững hơn nếu bị thách thức trước ṭa.

Reuters là hăng đầu tiên báo cáo chi tiết về cách chính quyền Biden có kế hoạch thực hiện lệnh này, bao gồm cả việc t́m kiếm sự hỗ trợ từ các quốc gia khác.

Các quan chức Mỹ đă bắt đầu trao đổi với các đồng minh về việc áp dụng cách tiếp cận tương tự, một nguồn tin cho biết. Hy vọng rằng các quốc gia đối tác sẽ đồng ư về các ứng dụng nên bị cấm.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ - bà Gina Raimondo sẽ quyết định các ứng dụng nào sẽ đưa vào mục tiêu cho hành động của Mỹ, nhưng chúng phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Ví dụ: chúng phải được sở hữu, kiểm soát hoặc quản lư bởi một người hoặc tổ chức hỗ trợ các hoạt động quân sự hoặc t́nh báo của một đối thủ nước ngoài như Trung Quốc hoặc Nga.

Các ứng dụng WeChat và TikTok có thể bị xem xét lại

Nếu bà Raimondo quyết định một ứng dụng gây ra rủi ro không thể chấp nhận được, bà ấy “có quyền quyết định thông báo trực tiếp cho các bên” hoặc công bố thông tin trong ấn phẩm hàng ngày chính thức của chính phủ, Cơ quan Đăng kư Liên bang, một phát ngôn viên của Bộ Thương mại cho biết.

Người phát ngôn Bộ Thương mại cũng cho biết, các công ty sau đó sẽ có 30 ngày để phản đối hoặc đề xuất các biện pháp nhằm bảo mật dữ liệu tốt hơn.

Quá tŕnh này bắt nguồn từ lệnh hành pháp của cựu Tổng thống Trump ban hành vào tháng 5/2019 về việc xem xét các ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông từ các đối thủ nước ngoài.

Các ứng dụng từ Trung Quốc có nhiều khả năng nằm trong danh sách của Bộ Thương mại Mỹ do căng thẳng leo thang giữa Washington và Bắc Kinh, cũng như khả năng của chính phủ Trung Quốc trong việc kiểm soát các công ty và số lượng ứng dụng Trung Quốc được người Mỹ sử dụng.

WeChat, TikTok và tám ứng dụng khác được chính quyền cựu Tổng thống Trump nhắm mục tiêu trong những tháng cuối cùng đủ điều kiện để nhóm của Tổng thống Biden xem xét, một nguồn tin cho biết.

Các mục tiêu của cựu Tổng thống Trump cũng bao gồm ứng dụng thanh toán di động Alipay của Ant Group, WeChat Pay, QQ Wallet của Tencent Holdings Ltd, Tencent QQ, CamScanner, SHAREit, VMate được xuất bản bởi công ty con UCWeb của Alibaba Group và ứng dụng WPS Office của Beijing Kingsoft Office Software.

Nguồn tin đầu tiên cho biết lệnh này sẽ áp dụng cho các ứng dụng dành cho doanh nghiệp, bao gồm cả những ứng dụng được sử dụng trong ngân hàng và viễn thông, cũng như các ứng dụng dành cho người tiêu dùng.

Các ứng dụng được liên kết với các đối thủ khác như Iran hoặc Venezuela đă bị chặn theo các lệnh trừng phạt rộng hơn.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-18-2021
  Reputation: 18335


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,541
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cac-ung-dung-trung-quoc-co-the-doi-mat-voi-lenh-cam-cua-my.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1812866  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,897 Times in 3,054 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08294 seconds with 13 queries