Trang web của VOV bị tấn công sau khi đăng hai bài viết chỉ trích bà Nguyễn Phương Hằng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 743
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trang web của VOV bị tấn công sau khi đăng hai bài viết chỉ trích bà Nguyễn Phương Hằng
Click image for larger version

Name:	image.gif
Views:	0
Size:	280.0 KB
ID:	1811769  
6/16
Tổng biên tập báo điện tử VOV (thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam) hôm 14/6 cho báo chí trong nước biết, trang web của báo này đă bị liên tục tấn công từ ngày 13/6 sau khi báo này đăng tải hai bài viết chỉ trích bà Nguyễn Phương Hằng v́ những nội dung được bà này đưa lên mạng xă hội qua các livestream.

Truyền thông Nhà nước trích nguồn tin từ lănh đạo Cục An ninh mạng và pḥng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 – Bộ Công an) xác định thông tin VOV đă gửi công văn đề nghị Công an vào cuộc điều tra, và hiện Bộ Công an đă tiến hành điều tra, làm rơ nhóm đối tượng có liên quan.

Theo ông Ngô Triệu Phong, Tổng biên tập VOV, vào ngày 12/6, VOV đă đăng tải hai bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam) gồm: “Bà Phương Hằng với các livestream lệch chuẩn: Đă đến lúc cần xử lư nghiêm” và “Không thể cho ḿnh quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng”.

Theo ông Ngô Triệu Phong, các bài viết ghi chép khách quan ư kiến các chuyên gia, không chụp mũ, không thể hiện quan điểm chủ quan của tác giả, toà soạn. Nội dung chung của hai bài báo này là không thể lợi dụng mạng xă hội, livestream để xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác.

Theo truyền thông Nhà nước, trang web của VOV đă bị một số người sử dụng tài khoản ảo để tấn công, trong đó đỉnh điểm là tấn công DDOS (từ chối dịch vụ), tấn công Fanpage của báo, gửi email xúc phạm các nhân vật đă trả lời phỏng vấn, xúc phạm phóng viên viết bài bằng những tin nhắn đe doạ, thoá mạ….

Bà Nguyễn Phương Hằng thời gian qua đă có nhiều lần thực hiện các livestream trên Facebook và YouTube. Các livestream của bà đă thu hút cả triệu lượt người theo dơi và được coi là mức kỷ lục ở Việt. Nam. Trong một số những livestream của ḿnh, bà Hằng đă nói về các diễn viên và người nổi tiếng ở Việt Nam, đặc biệt là vụ danh hài Hoài Linh chậm trễ trong việc giải ngân khoảng 14 tỷ đồng cứu trợ cho người dân bị lũ lụt ở miền trung hồi năm ngoái.

Sau một loạt những livestream này của bà Hằng, Bộ Thông tin và Truyền thông đă có văn bản chị đạo các địa phương tăng cường công tác quản lư, xử lư theo thẩm quyền những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, xử lư những người mà Bộ xác định là vi phạm trên địa bàn.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng hôm 14/6 cũng có bài phát biểu kêu gọi làm sạch không gian mạng. Ông Hùng nói:

“Nhiều khoảng trống đang tồn tại trên không gian mạng và đang bị lợi dụng. Rất nhiều cá nhân và tổ chức đang bị tổn thương trên không gian mạng và ‘nỗi đau’ này là trách nhiệm đầu tiên, trước hết thuộc về Bộ TT&TT"

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 169525


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 91,985
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	image.gif
Views:	0
Size:	280.0 KB
ID:	1811769  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,311
  Thanked 37,210 Times in 10,852 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 113 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04405 seconds with 13 queries