Tiết lộ những chi tiết trong bản hợp đồng "không thể chấp nhận" của game thủ Chim sẻ đi nắng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Games News |Tin Tṛ Chơi


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 680
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tiết lộ những chi tiết trong bản hợp đồng "không thể chấp nhận" của game thủ Chim sẻ đi nắng
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	86.4 KB
ID:	1811484  
Game thủ Chim Sẻ Đi Nắng cho biết, phía Ego Media đưa ra điều khoản trả lại quyền sở hữu Fanpage và kênh Youtube với điều kiện chia sẻ tất cả doanh thu liên quan trong 12 tháng. Đồng thời, game thủ này c̣n phải thực hiện các hợp đồng kinh doanh do Ego Media đẩy sang, với % giá trị hợp đồng nhận được cực thấp.

Ngày 14/6 vừa qua, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật là Nguyễn Đức B́nh) đă chính thức thành lập fanpage mới, sau khi fanpage cũ với 1,3 triệu followers bị Công ty Ego Media thu hồi.


Theo thông tin từ phía ông Nguyễn Tuấn Hưng, Chủ tịch Ego Media, để hài ḥa quyền lợi của các đối tác đă kư trước đó và mục đích duy tŕ phát triển cộng đồng AoE hai bên đă đưa ra thỏa thuận hợp tác trong thời gian 12 tháng kể từ khi Chim Sẻ Đi Nắng tách ra khỏi Ego Media tính từ ngày 1/6/2021. Sau 12 tháng Ego Media sẽ tặng lại Chim Sẻ Đi nắng các tài sản có liên quan như Page,Youtube c̣n Group sẽ để hai bên cùng xây dựng và phát triển cộng đồng.

Tuy nhiên sau khi hai bên đă kư thỏa thuận, Ego Media đă giao lại quyền cho Chim Sẻ Đi Nắng Studio tự hoạt động th́ phía Chim Sẻ Đi Nắng Studio lại không thực hiện theo cam kết và đề nghị kư lại thỏa thuận nếu không sẽ không chấp nhận thực hiện bất cứ nội dung nào dù là hợp đồng cũ đang dang dở hay hợp đồng mới. Chính v́ vậy, buộc ḷng Ego Media phải thu hồi lại quyền quản lư của Fanpage và Youtube từ ngày 14/6/2021 để giải quyết.

Chỉ 1 ngày sau khi phía Ego Media chia sẻ thông tin, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng cũng đă đích thân lên tiếng để làm rơ hơn về thỏa thuận giữa hai bên, đồng thời cũng tiết lộ thêm mối quan hệ với công ty mà Chim Sẻ Đi Nắng gắn bó từ những ngày đầu, là Game TV.

Dưới đây là toàn bộ chia sẻ của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng:

"Xin chào mọi người!

Bản thân mình sau khi công khai Fanpage mới không hề có ý định nói nhiều về vấn đề này, chỉ đơn giản sẽ hoạt động với mục tiêu phát triển cộng đồng. Nhưng có lẽ có nhiều suy nghĩ tiêu cực tại thời điểm này, nên mình bắt buộc phải lên tiếng.

1. Câu chuyện bắt đầu từ thời điểm toàn bộ Team GameTV và đội ngũ rời khỏi công ty GTV. Vấn đề này chưa bao giờ đc nói ra, nhưng sự thật là toàn bộ Team (Chim Sẻ, Mạnh Hào, U98 , Bùi Phương Nam, Hải Mario, Kami) lúc đó không có bất kỳ ai có sự mâu thuẫn hay cảm thấy bất công với chế độ đãi ngộ của công ty GTV.

Toàn bộ hoạt động và chiến lược rời đi đều theo sự chỉ đạo và sắp xếp của anh Hưng cùng ban lãnh đạo. Tất nhiên, anh em đi theo anh Hưng hoàn toàn là tự nguyện, nhưng câu chuyện mọi người đang hiểu theo hướng Team rời bỏ công ty khi còn hợp đồng rồi bị kiện xong anh Hưng dang tay ra cứu là sai. Thực tế, thời điểm đó, GTV vẫn có các giải đấu, đầu tư phát triển cộng đồng… Mối quan hệ giữa mình và GTV, trong đó có a Nguyễn Hoàng Kiên, từ thời điểm rời đi đến hiện tại vẫn hoàn toàn bình thường.

2. Về thỏa thuận hợp tác trong 12 tháng như anh Hưng công khai, mình xin chia sẻ như sau:

- Ego Media sẽ trả lại toàn bộ quyền sở hữu Fanpage, kênh YouTube cho mình với điều kiện được chia sẻ tất cả các doanh thu liên quan trong 12 tháng, bao gồm:

+ Chia sẻ các doanh thu liên quan đến Fanpage Chim Sẻ Đi Nắng, kênh YouTube Chim Sẻ Đi Nắng Official.

+ Chia sẻ các doanh thu kinh doanh của mình.

+ Các hợp đồng kinh doanh do Ego Media đẩy sang, mình sẽ thực hiện và lấy % giá trị hợp đồng cực thấp. Con số ở đây mình không tiện nói ra, nhưng các điều khoản đều theo hướng có lợi rất nhiều cho Ego Media.

+ Ngoài ra mình phải hỗ trợ đánh kèo nhường live cho các game thủ thuộc Ego mỗi tháng từ 10 đến 15 giờ.

Trong quá trình triển khai về thỏa thuận hợp tác xảy ra các vấn đề sau:

- Fanpage Chim Sẻ Đi Nắng tại thời điểm đó bị mất chức năng kiếm tiền (theo tìm hiểu của các bên thì nguyên nhân sự cố này đến từ phía tài khoản quản trị của công ty Ego Media), việc mất chức năng kiếm tiền này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hợp tác theo biên bản của cả 2 bên.

- Ngày ký thoả thuận là 15/5/2021, nhưng ngày 14/5/2021 công ty Ego Media không có bất kỳ thông báo hay bàn bạc nào với mình mà đã chủ động ký 1 hợp đồng có giá trị rất lớn và dài hạn.

Nếu mình đồng ý thực hiện theo hợp đồng này và các yêu cầu của Ego Media, mình và ekip sẽ làm liên tục trong vòng 2 tháng full thời gian nhưng phía Ego Media lại không đồng ý trả bất cứ 1 chi phí nào. Đồng nghĩa với việc mình và toàn bộ ekip phải thực hiện không công.

Bên phía mình đã đề xuất công ty xem xét lại để hài hòa 2 bên nhưng công ty không đồng ý. Ngay ngày đầu tiên hợp tác 2 bên đã k đạt được sự đồng thuận và cá nhân mình cũng không cảm thấy thoải mái (giai đoạn về sau khi công việc không thể tiến hành công ty Ego Media đã liên hệ để đàm phán lại, nhưng tất nhiên câu chuyện lúc này đã đi xa hơn).

- Ngày 2/6/2021, sau khi hỏi về vấn đề nhận các khoản thanh toán còn lại của mình trong lúc còn làm việc ở Ego, đại điện công ty Ego Media trả lời sẽ không thanh toán cho mình doanh thu tháng 5 từ Fanpage Chim Sẻ Đi Nắng.

- Sau đó, công ty Ego Media đã liên lạc yêu cầu đàm phán lại nhưng đi kèm theo 1 phụ lục yêu cầu mình không được hợp tác với hơn 40 đơn vị trong vòng 1 năm (Trong khi đây là 1 năm sống còn quyết định cho sự phát triển của mình và công ty mình sau này, thực sự không thể chấp nhận).

Bên mình với tinh thần thiện chí cũng đã đưa ra nhiều phương án để 2 bên có thể tiếp tục hợp tác. Tuy nhiên, quá trình thương lượng đã không đi đến kết quả như mong muốn.

- Ngày 13/6/2021, công ty Ego đã thu hồi toàn bộ quyền quản trị của mình trên các kênh Fanpage và YouTube.

- Ngày 14/6/2021, mình quyết định công khai Fanpage mới, ra đi và không mang theo bất cứ tài sản nào đã cùng công ty xây dựng thời gian qua.

Cá nhân em vẫn luôn biết ơn, nhờ có anh Hưng và các anh đứng đầu trong cộng đồng đế chế thì em mới được thành công như ngày hôm nay, cộng đồng mới tồn tại được như bây giờ. Nhưng cộng đồng này đang đi xuống rất nhiều rồi, em mong các bên hãy hoạt động độc lập, sẽ cùng hợp tác giúp đỡ lẫn nhau. Hãy để em góp sức phát triển cộng đồng khi tách ra, chứ đừng rơi vào tình trạng cùng nhau duy trì.

Cá nhân em bây giờ hiểu được trách nhiệm của mình trong việc phát triển cộng đồng. AOE nó là 1 phần không thể thiếu trong cuộc đời em, cộng đồng này như những người anh em đã đi cùng nhau quá nhiều năm. Chắc chắn em sẽ làm hết sức mình để tạo nên 1 đế chế khác."

Được biết, công ty riêng của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng có tên là Công ty Cổ phần Chim Sẻ Đi Nắng Studio, vốn điều lệ 14 tỷ đồng, trong đó, Giám đốc Nguyễn Đức B́nh góp 11,2 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Khuyến và bà Phùng Mỹ Hằng mỗi người góp 1,4 tỷ đồng.

Theo quan sát, fanpage mới được thành lập của Chim Sẻ Đi Nắng hiện đă thu hút được khoảng 46.000 followers, trong khi đó fanpage cũ của Chim Sẻ Đi Nắng với tick xanh và 1,3 triệu followers đă 4 ngày qua không có hoạt động nào mới.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 15284


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,170
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	86.4 KB
ID:	1811484  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,510 Times in 2,171 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06397 seconds with 13 queries