Ứng dụng theo dơi tiền điện lần đầu ra mắt dân Việt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 412
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ứng dụng theo dơi tiền điện lần đầu ra mắt dân Việt
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	48.0 KB
ID:	1810075  
Các ứng dụng theo dơi lượng điện tiêu thụ thu hút hàng chục ngh́n lượt tải mỗi ngày nhưng mới chỉ dành cho người dùng ở Hà Nội và TP HCM.

Trên kho ứng dụng của iOS và Android, các ứng dụng chăm sóc khách hàng của công ty điện lực các địa phương nhận được hàng trăm ngh́n lượt tải thời gian gần đây.

Ứng dụng EVNHCMC của công ty Điện lực TP HCM đạt hơn 100 ngh́n lượt tải trên Play Store. Ứng dụng EVNHANOI của công ty Điện lực Hà Nội liên tục nằm trong top 10 ứng dụng kinh doanh được tải nhiều nhất trên iOS. Điện lực Hà Nội c̣n cung cấp thêm một ứng dụng khác là EPoint, chuyên theo dơi số điện và tích điểm, cũng lot top 30 ứng dụng được tải nhiều nhất trên iOS tại Việt Nam.

Các ứng dụng theo dơi số điện, tiền điện được tải nhiều trong bối cảnh nhiều địa phương giăn cách xă hội, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Do đó, người dùng cần các giải pháp theo dơi tiền điện hàng ngày. Theo đại diện đơn vị phát triển ứng dụng EPoint cho EVN Hà Nội, ứng dụng này ra mắt cuối năm 2020, có tốc độ tăng trưởng người dùng hơn 100% mỗi tháng. Người dùng có xu hướng tải ứng dụng vào lúc cao điểm nắng nóng và có thời điểm ứng dụng tăng hơn 20.000 người dùng một ngày.


Ứng dụng của EVN Hà Nội giúp theo dơi số điện hàng ngày. Ảnh: Lưu Quư.

Đức Long (Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) bắt đầu tải EPoint từ đầu tháng 5, sau khi được một người bạn giới thiệu và thấy đúng nhu cầu của ḿnh từ nhiều năm nay. Theo anh Long, mỗi mùa hè tiền điện nhà anh luôn tăng mạnh v́ sử dụng nhiều. Tuy nhiên trước đây, hóa đơn chỉ thể hiện tổng số điện hàng tháng, trong khi giá điện tăng theo bậc, anh phải mua giá cao nếu sử dụng nhiều. V́ vậy, anh luôn có tâm lư nghi ngờ liệu số có bị nhầm lẫn khiến ḿnh phải trả nhiều tiền hơn hay không.

"Quan trọng nhất là với ứng dụng, tôi có thể theo dơi số điện hàng ngày, hàng tháng một cách minh bạch. Hôm nào dùng nhiều là biết ngay tiền điện sẽ tăng bao nhiêu", anh Long nói.

Ngoài ra, việc theo dơi số điện hàng ngày, lịch sử tiền điện từ nhiều tháng trước, giúp người dùng biết mức độ tiêu thụ và điều chỉnh để tiết kiệm.

"Năm ngoái, có tháng tiền điện nhà tôi tăng gấp 3 lần. Tôi từng phải lắp thêm công tơ trong nhà để theo dơi và đối chiếu, nhưng sau đó lại thôi v́ việc lắp đặt phức tạp", Đức Hưng (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ. Việc nắm được số điện hàng ngày, theo anh Hưng, c̣n giúp gia đ́nh anh điều chỉnh việc sử dụng điện.

Trên các kho ứng dụng, các ứng dụng theo dơi số điện cũng nhận được nhiều đánh giá tốt. Một số "app" c̣n ước tính số tiền phải trả theo thời gian thực, so sánh với cùng kỳ năm trước, đưa ra hướng dẫn tiết kiệm điện cho người dùng tham khảo.

Ứng dụng theo dơi điện đều có các tính năng chính: theo dơi số điện hàng ngày, ước tính số điện tiêu thụ của mỗi thiết bị, ước lượng số tiền phải trả, thanh toán tiền điện, cũng như thông tin về ngành điện, chẳng hạn lịch cắt điện dự kiến nếu có. Một số ứng dụng c̣n có chính sách tặng điểm cho ai có số điện giảm.

Để sử dụng các ứng dụng này, người dùng phải là chủ hợp đồng điện. Việc đăng kư tài khoản được thực hiện thông qua số hợp đồng và số điện thoại đă đăng kư trước đó. Hệ thống sẽ gửi mă OTP về điện thoại để xác minh và người dùng có thể sử dụng ngay sau đó. Ngoài ứng dụng, việc tra cứu có thể thực hiện thông qua website của các công ty điện lực.

Hiện việc theo dơi số điện qua ứng dụng mới được một số công ty điện lực lớn áp dụng, như Điện lực Hà Nội, TP HCM.

Trước đây, muốn biết số điện tiêu thụ hàng ngày, người dùng phải t́m đến các thiết bị bên ngoài. Công tơ điện giá vài trăm ngh́n đồng từng là mặt hàng bán chạy trên các trang thương mại điện tử v́ hỗ trợ người dùng tự theo dơi số điện. Tuy nhiên các thiết bị này lắp đặt khó khăn, tiềm ẩn nhiều rủi ro về độ an toàn, trong khi độ chính xác chưa được kiểm nghiệm.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-14-2021
  Reputation: 15282


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,130
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	48.0 KB
ID:	1810075  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,509 Times in 2,170 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05108 seconds with 13 queries