HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default G7 công kích Trung Quốc cực mạnh, yêu cầu WHO mở cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 giai đoạn 2
Các lãnh đạo nhóm G7 ngày 13/6 chỉ trích Bắc Kinh về vấn đề Tân Cương, Hồng Kông và yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ và kỹ lưỡng tại Trung Quốc về nguồn gốc đại dịch Covid-19.



"Chúng tôi kêu gọi tiến hành kịp thời, minh bạch một cuộc điều tra Giai đoạn 2 về Nguồn gốc dịch Covid-19 trên cơ sở khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), do các chuyên gia dẫn dắt, bao gồm - theo đề xuất trong báo cáo của các chuyên gia - ở cả Trung Quốc," tuyên bố của các lãnh đạo G7 ngày 13/6 nêu.

Sau khi thảo luận hồi cuối tuần qua để đi đến lập trường nhất quán về Trung Quốc, G7 đã ban hành tuyên bố chung mang tính chỉ trích cao nhằm vào hàng loạt những vấn đề nhạy cảm nhất đối với Bắc Kinh, trong đó có vấn đề Đài Loan.

7 nhà lãnh đạo nhấn mạnh "tầm quan trọng của hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan, và cổ vũ giải pháp hòa bình cho các vấn đề giữa hai bờ eo biển".

"Chúng tôi cũng quan ngại sâu sắc về tình hình ở biển Hoa Đông và biển Đông, đồng thời phản đối mạnh mẽ bất kỳ ý đồ đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng và gia tăng căng thẳng," tuyên bố chung có đoạn.

Sự trỗi dậy của Trung Quốc như một sức mạnh dẫn dắt toàn cầu đang được xem là một trong số sự kiện địa chính trị đáng kể nhất trong thời kỳ gần đây, bên cạnh Liên Xô tan rã và Chiến tranh lạnh kết thúc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden mô tả Bắc Kinh là đối thủ cạnh tranh chiến lược chủ chốt của Mỹ và tuyên bố đối đầu với sự "lạm dụng kinh tế" của Trung Quốc.

"Tôi cho rằng chúng ta đang trong một cuộc đua với Trung Quốc...," ông Biden nói trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh tại Cornwall, Anh.

"Và tôi nghĩ rằng cách chúng ta hành động và liệu chúng ta có tập hợp lại với nhau như một nền dân chủ hay không sẽ quyết định thế hệ con cháu chúng ta có nhìn lại 15 năm kể từ bây giờ và nói, 'Họ có đứng ra không? Các nền dân chủ có can dự, có mạnh mẽ như đã từng hay không?'"

"Tôi rời cuộc họp với các đồng nhiệm với lòng tin rằng họ cũng bị thuyết phục như thế... Do đó tôi cho là mọi người sẽ thấy rằng chỉ cần ứng phó một cách thẳng thắn với Trung Quốc."

Tuyên bố của G7 về kêu gọi WHO tiếp tục điều tra nguồn gốc Covid-19 được đưa ra vài tuần sau khi Tổng thống Biden chỉ thị cộng đồng tình báo Mỹ tăng cường nỗ lực điều tra nguồn gốc virus corona mới SARS-Cov-2 và báo cáo trong vòng 90 ngày.

Trước đó, báo cáo tình báo Mỹ phát hiện một số nhà nghiên cứu của Viện Virus học Vũ Hán (WIV) ngã bệnh và nhập viện tháng 11/2019. Tình tiết này làm bùng lên sức ép buộc chính quyền Biden thúc đẩy các cuộc điều tra về virus liên quan đến Bắc Kinh.

"Chúng ta chưa có được quyền tiếp cận các phòng thứ nghiệm để xác định rằng có hay không hậu quả của việc - từ trong chợ mua bán - dơi tiếp xúc với các loại động vật trong môi trường gây ra dịch Covid-19, hay liệu đó có phải là một thử nghiệm xảy ra tồi tệ trong phòng thí nghiệm," Tổng thống Mỹ nêu.

Trong cuộc họp tại Anh, các lãnh đạo G7 cũng cam kết tăng cường và điều phối năng lực sản xuất vắc xin toàn cầu trên tất cả các lục địa, nâng cao hệ thống cảnh báo sớm và rút ngắn chu kỳ phát triển vắc xin, phương pháp điều trị và xét nghiệm an toàn, hiệu quả từ 300 ngày xuống còn 100 ngày.

Kết thúc hội nghị G7 tại Anh, Tổng thống Biden sẽ tới Brussels để dự hội nghị thượng đỉnh của liên minh NATO, sau đó là hội nghị thượng đỉnh tại Geneva với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 16/6.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-14-2021
Reputation: 158461


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,176
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	159.4 KB
ID:	1809781  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,726 Times in 3,246 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10634 seconds with 13 queries