Những câu tiếng Anh hữu dụng cho người mới đi làm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 258
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những câu tiếng Anh hữu dụng cho người mới đi làm
Click image for larger version

Name:	ta.jpg
Views:	0
Size:	315.8 KB
ID:	1809735  
Câu "I know a good place nearby" dùng để mời ăn trưa, c̣n khi cần giúp đỡ hăy nói "I don’t understand this. Can you please explain it?".

Giới thiệu bản thân

"Hi [name], nice to meet you" (Xin chào (kèm tên), rất vui được gặp bạn). Bạn nên nói câu này với người mới gặp lần đầu, việc nhắc lại tên của họ sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn.

"I’m still learning English, so please speak slowly" (Tôi vẫn đang học tiếng Anh, v́ vậy vui ḷng nói chậm một chút). Đây là cách lịch sự để đề nghị ai đó nhắc lại điều họ vừa nói, cũng là một cách thật thà thừa nhận bạn vẫn đang nỗ lực cải thiện tŕnh độ tiếng Anh.

"I just started working here. I’m the new [name of your job]" (Tôi mới bắt đầu làm việc ở đây. Tôi là [tên công việc, chức danh] mới). Câu này giúp mọi người biết chuyên môn của bạn.

"I’m working in the [name] department. What do you do here?" (Tôi đang làm việc tại [tên bộ phận]. Bạn làm ǵ ở đây?). Sau khi giới thiệu chuyên môn, bạn có thể tiếp tục nói về pḥng, ban của ḿnh và hỏi lại người nghe. Đây là cách kết bạn dễ dàng, tự nhiên trong môi trường làm việc mới.

Các cách chào hỏi

"Good morning/afternoon/night. How’s everything?/How’s it going?" (Chào buổi sáng/ chiều/ tối/. Mọi chuyện thế nào?). Đây là những cách chào hỏi phổ biến và hay hơn "Hello, how are you" (Xin chào, bạn có khỏe không?) rất nhiều.

"How was your weekend?/How did your weekend go?" (Cuối tuần của bạn thế nào?). Nếu gặp lại đồng nghiệp vào đầu tuần, hăy hỏi câu này để biết họ đă trải qua những ngày nghỉ ra sao. Lời hỏi thăm này có thể mở ra cơ hội tṛ chuyện về sở thích cá nhân giữa hai người.

Nói tạm biệt

"See you later/tomorrow" (Hẹn gặp lại vào ngày mai). Đây là cách chào gần gũi nhưng vẫn giữ được phép lịch sự khi chào hỏi ai đó.

"Good night" (Chúc ngủ ngon). Nếu rời đi vào buổi tối, bạn có thể dùng lời chúc này như một cách chào tạm biệt.

"Have a nice weekend" (Cuối tuần vui vẻ). Lời chào này dùng để tạm biệt vào vào cuối tuần, đồng thời chúc họ có những ngày nghỉ vui vẻ.

Hỏi vị trí pḥng, đồ dùng

"Where can I find the bathroom/coffee maker?" (Tôi có thể t́m pḥng tắm/máy pha cà phê ở đâu?) Khi đến một công ty mới, bạn sẽ không biết vị trí các pḥng, ban, đồ dùng cần thiết ở đâu. Việc thành thạo mẫu câu này là điều cần thiết.

"Where are we meeting?" (Cuộc họp sẽ diễn ra ở đâu?) Nếu không chắc về vị trí tổ chức cuộc họp, hăy hỏi lại để ḿnh không lạc đường hoặc đến muộn, tạo ra ấn tượng xấu với cấp trên và đồng nghiệp.

"Where can I leave this?" (Tôi có thể để cái này ở đâu?) Câu hỏi này được dùng khi bạn không biết để ô, áo khoác hay các vật dụng của ḿnh ở đâu, tránh trường hợp để sai vị trí gây ảnh hưởng mọi người.

Mời người khác ăn trưa, uống cà phê

"Let’s get a coffee sometime" (Hôm nào đi uống cafe nhé). Lời mời này không xác định mốc thời gian cụ thể, là cách gợi ư một cuộc gặp gỡ khác sau này, thể hiện bạn có ấn tượng tốt với đối phương và muốn thân thiết hơn.

"I know a good place nearby" (Tôi biết một chỗ rất ngon ở gần đây). Bạn sử dụng câu nói này để đề xuất một địa điểm ăn trưa gần nơi làm việc.

Cư xử trong cuộc họp

"Do you mind if I record this?" (Bạn có phiền không nếu tôi ghi âm lại điều này?). Khi là nhân viên mới, có nhiều thứ sẽ khiến bạn không thể hiểu ngay trong lần nghe đầu tiên. V́ vậy, nếu có thể, bạn nên ghi âm nội dung cuộc họp để không làm sai hay thiếu bất cứ điều ǵ. Hăy sử dụng câu này để xin phép cấp trên, đồng nghiệp trước khi làm.

"Excuse me, can you please speak up?" (Xin lỗi, bạn có thể nói to hơn được không?). Nếu không thể nghe rơ cấp trên hoặc đồng nghiệp đang nói ǵ, đừng ngại ngần đề nghị họ nói to hơn.

Đề nghị được hỗ trợ

"I don’t understand this. Can you please explain it?" (Tôi không hiểu điều này, bạn có thể vui ḷng giải thích nó được không?). Để tránh làm sai hoặc khiến mọi thứ rối tung lên, bạn có thể hỏi lại đồng nghiệp khi chưa nắm chắc một vấn đề nào đó.

"I’m having trouble with [something]. Do you know who can help me?" (Tôi đang gặp rắc rối với [một điều ǵ đó]. Bạn có biết ai có thể giúp tôi không?). Trước khi nhờ ai đó giúp đỡ, hăy t́m hiểu xem họ có phù hợp và thẩm quyền giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải hay không.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-14-2021
  Reputation: 22762


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,417
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ta.jpg
Views:	0
Size:	315.8 KB
ID:	1809735  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,182 Times in 2,767 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08169 seconds with 13 queries