Người dùng IOS vẫn bị theo dơi dù đă bật ATT - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 304
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dùng IOS vẫn bị theo dơi dù đă bật ATT
Click image for larger version

Name:	nguoi-dung-iphone-bi-theo-doi-1.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1807879  
ATT - Minh bạch theo dơi ứng dụng là tính năng cho phép người dùng chặn ứng dụng bất kỳ thu thập thông tin quảng cáo. Tính năng mới này mới được Apple bổ sung trên iOS 14.5.Tuy nhiên theo một nhà cung cấp ứng dụng iOS, họ vẫn có thể thu thập dữ liệu từ 95% người dùng, ngay cả khi tính năng ATT đă được bật. Họ sẽ địa chỉ IP có được từ điện thoại và mạng mà người dùng sử dụng thay v́ dùng mă nhận dạng quảng cáo hệ thống (IDFA) như thông thường.

Kỹ thuật lấy địa chỉ IP này có tên gọi là Fingerprinting. Kỹ thuật này đă từng được biết đến trước đây và cũng đă bị Apple cấm. Tuy nhiên khi IDFA bị chặn th́ nó lại được các nhà phát triển tận dụng trở lại.

Trong khi đó, một nhà phát triển khác cũng tiết lộ rằng ông có thể sử dụng các phương pháp nhận dạng người dùng "có xác suất" dựa trên dữ liệu ID tạm thời của iPhone thay v́ ID vĩnh viễn như IDFA. ID tạm thời chưa bị Apple ngăn chặn nên ông có thể "lách luật" của Apple.

Kể từ khi Apple bổ sung tính năng ATT, chỉ có 16% người dùng iOS trên toàn cầu và 6% ở Mỹ đồng ư chọn tiếp tục nhận quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng đă sử dụng các giải pháp thay thế như một cách để xác định những người không đồng ư tham gia, từ đó thu thập một lượng thông tin như trước khi Apple ra mắt ATT.

Nhà tư vấn chiến lược tiếp thị Eric Seufert nhận xét, dù từ chối bị theo dơi th́ người dùng vẫn bị thu thập dữ liệu như trước.

Vấn đề là Apple đă không thực sự ngăn chặn hành vi này của các nhà phát triển nên có thể xem Apple đang đồng lơa với những thứ đang xảy ra.

Alex Austin, Giám đốc điều hành của nền tảng tiếp thị di động Branch, ATT chỉ là một mánh lới quảng cáo của Apple mà thôi.

Khi tung ra tính năng ATT trên iOS 14.5, Apple khuyến khích người dùng nên kích hoạt ATT, khi đó các bên thứ ba không c̣n có thể theo dơi họ nữa. Nhưng nếu người dùng vẫn bị theo dơi, tức là tính năng chặn theo dơi ATT không hoạt động như quảng cáo Apple có thể sẽ phải ra ṭa v́ gây hiểu lầm cho khách hàng về quyền riêng tư.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 18187


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,884
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nguoi-dung-iphone-bi-theo-doi-1.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1807879  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,825 Times in 2,989 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07620 seconds with 13 queries