Con gái đại gia thủy sản: Ba mẹ làm ra tiền cho ḿnh mà, mắc mớ ǵ không được xài - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 619
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con gái đại gia thủy sản: Ba mẹ làm ra tiền cho ḿnh mà, mắc mớ ǵ không được xài
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.6 KB
ID:	1807656  

Theo như con gái đại gia thủy sảnđăng tải trên kênh Youtube cá nhân đoạn clip đáp trả các mặc định tiêu cực về rich kids (hội con nhà giàu). Trong đó, cô cũng thẳng thắn tiết lộ nhiều điều về bản thân rằng, tôi biết một số bạn nhà rất giàu, rất đẹp mà học rất giỏi, c̣n có những bạn vừa nghèo, học vừa dở.


Ngọc Thanh Tâm sinh năm 1993, cô nổi tiếng với nhiều bộ phim như Hiệp sĩ mù, Đảo của dân ngụ cư, Tâm sắc Tấm... Không những vậy, nữ diễn viên c̣n được mệnh danh là "rich kid showbiz" khi là con gái của nữ đại gia thủy sản có tiếng.

Mới đây, Ngọc Thanh Tâm đăng tải trên kênh Youtube cá nhân đoạn clip đáp trả các mặc định tiêu cực về rich kids (hội con nhà giàu). Trong đó, cô cũng thẳng thắn tiết lộ nhiều điều về bản thân.

Tuổi trẻ th́ nông nổi, việc chảnh rất khó tránh

Với những mặc định cho rằng rich kids "chảnh, khinh người", Ngọc Thanh Tâm thẳng thắn:

"Tôi xác nhận với mọi người là có. Những bạn là rich kid hay đạt được thành công th́ ít nhiều họ biết họ đang ở đâu, họ biết họ đang có ǵ và biết họ là ai, họ có nhiều thứ hơn người khác và họ được chảnh.

Có một số người họ chảnh thật, nhưng có một số người là do cơ mặt họ chảnh. Tôi là một người có cơ mặt chảnh. Nhưng khi tôi cảm thấy tiếp xúc thoải mái với bạn th́ tôi cũng rất cởi mở.

Việc khinh người và thấy ḿnh "trên cơ người khác" là có. Đó không chỉ là rich kid mà là ở những thành công sớm. Nên tôi mới nói những người trẻ phải bản lĩnh, giỏi lắm th́ mới có sự khiêm tốn khi họ thành công sớm.

Việc khiêm tốn chỉ dễ dàng khi bạn thành công ở độ tuổi chững chạc, c̣n khi trẻ th́ 99% người thành công sẽ chảnh. Tuổi trẻ th́ hay nông nổi, việc chảnh rất khó tránh, nhưng sẽ có một số bạn biết chảnh đúng lúc, đúng nơi".

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm.

Về mặc định con nhà giàu sẽ tiêu xài hoang phí, mua đồ xa xỉ không tiếc tay, Ngọc Thanh Tâm cũng thoải mái xác nhận đây là sự thật. Tuy nhiên, cô cũng cho rằng bản thân tính toán rất kỹ khi chi tiêu.

"Điều này là sự thật. Có một số bạn vừa hoang phí, vừa phung phí nhưng vẫn biết cách kiếm tiền để bù lại phần đó.

Bản thân tôi, tôi sẽ chi trả cho những món mà tôi biết là không thể t́m được mức giá khác thấp hơn. C̣n nếu tôi biết có thể mua món đồ đó ở đâu rẻ hơn th́ tôi sẽ t́m tới đó mua, nhiều khi rất mất thời gian.

Ngọc Thanh Tâm bên mẹ ruột.

Mẹ tôi hay nói: "Con có biết là khi con đi check giá như vậy, thời gian con bỏ ra con đă kiếm được biết bao nhiêu tiền rồi". Câu nói đó thấm lắm.

Primmy Trương cũng hay nói tôi keo kiệt. Tôi sẽ bắt bạn đi bộ và đi tàu điện ngầm thay v́ đi taxi. Đi tàu điện ngầm là một trải nghiệm rất lạ mà ở Việt Nam chưa có, thứ 2 là taxi ở nước ngoài rất đắt, nên tôi sẽ chọn cách rẻ hơn để đi", cô nói.

Ba mẹ làm ra tiền là cho ḿnh mà, mắc mớ ǵ không được xài

Với những mặc định con nhà giàu dựa dẫm vào gia đ́nh, tiêu tiền của bố mẹ, nữ diễn viên cũng chỉ ra 2 mặt của vấn đề:

"Điều ǵ cũng có mặt tích cực, tiêu cực. Mọi người mặc định rich kid là lười, chỉ biết chơi thôi nên những bạn nào rich kid mà có tham vọng, biết làm chủ cuộc sống của ḿnh là những bạn rất đỉnh cao. V́ họ "ăn bám" gia đ́nh ở thời điểm đầu, khi họ có nền tảng rồi, họ có thể tiến xa hơn người khác từ 10 - 20 năm.

Ba mẹ đă làm biết bao năm để kiếm tiền dành cho con của họ, th́ lư do ǵ các bạn phải lên án việc rich kid dùng tiền của ba mẹ? Ba mẹ nào cũng đi làm để đầu tư cho con ḿnh nên các bạn lấy tiền đó để tiến xa hơn, nhanh hơn là chuyện nên làm.

V́ có nền tảng như vậy nên rich kid cũng liều hơn, liều ăn nhiều.

Ba mẹ làm ra tiền là cho ḿnh mà, mắc mớ ǵ không được xài. Ở ngoài kia có biết bao nhiêu người gia đ́nh b́nh thường nhưng ba mẹ vẫn bán đất cho con đi học đại học, bán xe cho con khởi nghiệp. Ba mẹ nào cũng muốn hỗ trợ con ḿnh khi có thể hết".
Về chuyện "con nhà giàu học dốt", nữ diễn viên kể câu chuyện của chính ḿnh:

"Khi tôi học RMIT, có một số bạn thấy tôi cố gắng th́ quay ra hỏi: "Sao nhà Tâm như vậy rồi mà Tâm cố gắng học quá". Tôi không hiểu sao lại có câu hỏi như vậy luôn, chẳng lẽ cứ nhà giàu là phải nghỉ học à? Nếu bố mẹ có để lại cho bạn núi tiền, ngày nào cũng lấy tiêu th́ nó cũng hết. Nên nếu không kiếm được nhiều tiền hơn ba mẹ th́ phải biết giữ.

Tôi biết một số bạn nhà rất giàu, rất đẹp mà học rất giỏi, c̣n có những bạn vừa nghèo, học vừa dở".

Những người nói bạn gu cao quá, không với tới là do họ yếu đuối hơn bạn

Sở hữu cuộc sống giàu có, nền tảng giáo dục tốt, cộng thêm ngoại h́nh đẹp khiến nhiều người mặc định con nhà giàu sẽ có gu cao, không ai với tới được. Ngọc Thanh Tâm thẳng thắn giải thích vấn đề này:

"Chỉ có những người đàn ông yếu đuối mới sợ phụ nữ mạnh mẽ, nên các bạn có mục tiêu nào lớn th́ các bạn cứ làm đi. Những người nói bạn gu cao quá, không với tới là do họ yếu đuối hơn bạn".
Cô cũng khuyên những bạn trẻ đừng buồn hay ngại ngần khi bị trêu là "rich kid":

"Khi ḿnh mới lớn, nghe những câu như vậy khó chịu lắm. Ngày trước có phóng viên hỏi tôi nghĩ sao khi được gọi là "trâm anh thế phiệt". Tôi thấy không vấn đề ǵ hết v́ đâu dễ ǵ mà được gọi như thế, nghe thôi đă thấy sướng tai rồi.

Trừ khi nói tôi mập, lùn, xấu tôi mới lo, chứ nói thế tôi vẫn vui."

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 61382


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,750
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.6 KB
ID:	1807656  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (22.7 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 2.webp (185.0 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 3.webp (63.4 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 4.webp (84.1 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,129 Times in 7,938 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06447 seconds with 13 queries