Hai tỷ phu giàu nhất nước Mỹ không nộp thuế trong nhiều năm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 463
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hai tỷ phu giàu nhất nước Mỹ không nộp thuế trong nhiều năm
Click image for larger version

Name:	download.jpg
Views:	0
Size:	6.6 KB
ID:	1807194  
Hai nhân vật có tầm ảnh hưởng vô vùng lớn này. Họ đă bị cáo buộc không nộp đồng thuế thu nhập nào trong vài năm gần đây. Dù tài sản của họ vẫn tăng mạnh.

Theo một báo cáo của tổ chức điều tra phi lợi nhuận ProPublica được công bố hôm 8/7, nhiều người giàu nhất Mỹ đă không nộp hoặc nộp thuế rất thấp so với khối tài sản tăng vọt và các tài sản khác của họ. ProPublica chỉ ra nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đă không trả đồng thuế thu nhập trong năm 2007 và 2011. Khoản thuế thu nhập của nhà sáng lập Tesla Elon Musk cũng bằng 0 vào năm 2018.


Ông trùm tài chính George Soros đă ba năm liên tiếp không phải trả thuế thu nhập liên bang. Ngoài ra trong báo cáo của ProPublica cũng nhắc đến những tỷ phú nổi tiếng khác như Warren Buffett, Bill Gates, Rupert Murdoch và Mark Zuckerberg.

ProPublica nhận định 25 người giàu nhất Mỹ trả thuế thu nhập ít hơn so với nhiều người lao động b́nh thường. ProPublica chỉ ra rằng tài sản của 25 tỷ phú hàng đầu Mỹ đă tăng 401 tỷ USD từ năm 2014 đến năm 2018.

Tuy nhiên, trong thời gian này, họ chỉ nộp 13,6 tỷ USD thuế thu nhập liên bang - bằng 3,4% mức tăng tổng tài sản của họ. Trong khi đó người lao b́nh thường nộp mức thuế khoảng 15,8% tổng thu nhập.

Theo ProPublica, các tỷ phú Mỹ né thuế bằng cách sử dụng chiến lược quyên góp từ thiện hoặc không nhận lương (có thể bị đánh thuế lên đến 37% tổng lương). Thay vào đó, họ thu lợi chủ yếu từ thu nhập đầu tư với mức thuế thấp hơn thông thường là 20%.

Đáp trả lại công bố của ProPublica, phát ngôn viên của ông Soros - người ủng hộ việc đánh thuế cao hơn đối với người giàu - nói rằng tỷ phú này đă thua lỗ từ các khoản tiền đầu tư từ năm 2016 đến năm 2018 và do đó không nợ thuế thu nhập liên bang trong những năm này. Trong khi đó người giàu nh́ Mỹ Elon Musk đă trả lời yêu cầu b́nh luận của ProPublica bằng dấu chấm hỏi "?''.

Báo cáo của ProPublica tiếp tục làm dấy lên tranh căi về sự bất b́nh đẳng thu nhập ở Mỹ. Những nghị sĩ Đảng Dân chủ như Elizabeth Warren và Bernie Sanders đă dùng báo cáo của ProPublica để yêu cầu tổng thống Biden tăng thuế đối với người giàu.

Bà Warren tweet hôm 8/6 rằng: "Hệ thống thuế của chúng ta được thiết lập cho các tỷ phú, những người không tạo ra tài sản bằng thu nhập, giống như các gia đ́nh lao động khác. Bằng chứng rất rơ ràng: Đă đến lúc thuế tài sản ở Mỹ phải buộc những người siêu giàu trả phần của họ".

Dữ liệu của ProPublica "tiết lộ rằng những người giàu nhất đất nước, những người đă thu lợi rất nhiều trong đại dịch, đă không trả phần thuế công bằng", Thượng nghị sĩ Ron Wyden, người đứng đầu Ủy ban Tài chính Thượng viện nói.

Hệ thống thuế của Mỹ đang chịu nhiều căng thẳng hơn khi Tổng thống Joe Biden trước đó đề xuất tăng gần gấp đôi mức thuế đối với những người Mỹ có thu nhập cao nhờ lợi nhuận từ cổ phiếu và các khoản đầu tư khác. Tổng thống Biden cũng ra lệnh trấn áp hành vi ra nước ngoài trốn thuế đối với các cá nhân và tập đoàn.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 18138


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	download.jpg
Views:	0
Size:	6.6 KB
ID:	1807194  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,811 Times in 2,977 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 6 Days Ago   #2
  nhuquynh_1986
  nhuquynh_1986's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2009
  Posts: 6,343
  Thanks: 2,063
  Thanked 986 Times in 696 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 475 Post(s)
  Rep Power: 21
  nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
  nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 42292
  Default

  Hệ thống thuế của Mỹ đang chịu nhiều căng thẳng hơn khi Tổng thống Joe Biden trước đó đề xuất tăng gần gấp đôi mức thuế đối với những người Mỹ có thu nhập cao nhờ lợi nhuận từ cổ phiếu và các khoản đầu tư khác. Tổng thống Biden cũng ra lệnh trấn áp hành vi ra nước ngoài trốn thuế đối với các cá nhân và tập đoàn.
  nhuquynh_1986_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08448 seconds with 13 queries