Nvidia bắt tay Valve cùng đưa trải nghiệm DLSS lên Linux - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 487
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nvidia bắt tay Valve cùng đưa trải nghiệm DLSS lên Linux
Click image for larger version

Name:	nvidia-valve-dua-dlss-len-linux1.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1805831  
Tin vui cho các game thủ Linux sử dụng công cụ tương thích Proton của Valve để chạy các tṛ chơi Windows. Nvidia vừa đưa ra thông báo cho biết họ đang đẩy mạnh hợp tác với Valve để mang lại khả năng boost FPS thông qua công nghệ DLSS có trên GPU RTX lên môi trường Linux.

Dự án này nếu được triển khai như kỳ vọng sẽ giúp nâng cao đáng kể trải nghiệm chơi game trên Linux, một khía cạnh vốn bị coi là “điểm yếu” cố hữu trên nền tảng nguồn mở này.

DLSS (Deep Learning Super Sampling - học sâu siêu lấy mẫu) là một công nghệ AI do Nvidia phát triển, hứa hẹn sẽ đem tới sức mạnh xử lư đồ họa tuyệt vời cho các mẫu GPU thế hệ mới, tăng cường khả năng kết xuất đồ họa dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Nói cách khác, DLSS cho phép các game thủ có được hiệu suất cao hơn mà không cần phải giảm quá nhiều chất lượng h́nh ảnh. Nó thực hiện điều này bằng cách chạy tṛ chơi ở độ phân giải thấp hơn độ phân giải gốc (chẳng hạn như hiển thị tṛ chơi ở 1080p trên màn h́nh 4K), nhưng sau đó nâng cấp h́nh ảnh lên độ phân giải gốc bằng cách sử dụng kết hợp một số thuật toán AI tiên tiến.


Trung tâm của DLSS là một mạng lưới thần kinh nhân tạo sử dụng Nvidia RTX TensorCores để tăng tốc độ khung h́nh và tạo ra các khung h́nh sắc nét, có thể tiệm cận hoặc thậm chí cho chất lượng tốt hơn cả kết xuất đồ họa ban đầu.

Tất nhiên, công nghệ này sẽ rất đáng mong chờ đối với những người sử dụng máy tính chơi game Linux, nhưng cũng sẽ không kém phần thú vị nếu Valve tạo ra một thiết bị chơi game cầm tay.

Theo nhận định của các chuyên gia, DLSS hoàn toàn có thể giúp nâng cao đáng kể hiệu suất đồ họa của Switch thế hệ tiếp theo so với các đối thủ đồng hạng, và điều này cũng đúng với một hệ thống PC chạy Linux.

Mặc dù Nvidia chưa công bố danh sách các tṛ chơi Proton sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ DLSS, nhưng con số thực tế nhiều khả năng sẽ là rất lớn. Danh sách các tṛ chơi hỗ trợ DLSS của Nvidia thông qua ProtonDB, một trang web cho phép người dùng báo cáo trải nghiệm chơi game với Proton, cho thấy một lượng đáng kể tṛ chơi tương thích DLSS đă hoạt động trên Linux, với con số có thể lên tới 30 trên tổng số 50 tựa game khác nhau.

Nvidia chưa công bố chi tiết lộ tŕnh triển khai DLSS trên nền tảng Proton. Tuy nhiên, thật tuyệt khi thấy trải nghiệm chơi game trên Linux sẽ có nhiều cải tiến lớn trong tương lai gần.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-07-2021
  Reputation: 18343


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,725
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nvidia-valve-dua-dlss-len-linux1.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1805831  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,901 Times in 3,058 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10222 seconds with 13 queries