File BMP là ǵ? File DIB là ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 508
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default File BMP là ǵ? File DIB là ǵ?
Click image for larger version

Name:	file-bmp-1.jpg
Views:	0
Size:	31.2 KB
ID:	1805826  
File có phần mở rộng BMP là file Device-Independent Bitmap Graphic. Do đó, có thể được gọi tắt là file DIB. Chúng c̣n được gọi là file h́nh ảnh bitmap hoặc ngắn gọn hơn là bitmap.

Các file BMP có thể lưu trữ cả dữ liệu h́nh ảnh đơn sắc và màu ở nhiều độ sâu bit/màu khác nhau. Mặc dù hầu hết các file BMP đều không được nén và do đó có dung lượng khá lớn, chúng có thể trở nên nhỏ hơn tùy ư thông qua quá tŕnh nén dữ liệu không tổn hao (lossless).


Định dạng BMP rất phổ biến, thực tế là phổ biến đến mức nhiều định dạng h́nh ảnh có vẻ độc quyền thực chất chỉ là các file BMP được đổi tên.

XBM và định dạng XPM mới hơn của nó là hai định dạng h́nh ảnh tương tự như DIB/BMP.

Lưu ư: Các file DIB và BMP không thực sự giống hệt nhau v́ cả hai có thông tin header khác nhau.

Cách mở file BMP hoặc DIB

Định dạng file Device-Independent Bitmap Graphic không có bằng sáng chế và v́ vậy nhiều chương tŕnh khác nhau cung cấp hỗ trợ để mở và ghi vào định dạng này.

Điều này có nghĩa là hầu hết các chương tŕnh đồ họa như Paint và Photo Viewer trong Windows, IrfanView, XnView, GIMP và những chương tŕnh nâng cao hơn như Adobe Photoshop, Adobe Photoshop Elements và Corel PaintShop Pro, đều có thể được sử dụng để mở file BMP và DIB.

Apple Preview, Apple Photos và ColorStrokes có thể mở các file BMP trên macOS. GIMP là một chương tŕnh miễn phí dành cho người dùng Linux, Mac và Windows có thể mở các file DIB.

Lưu ư: V́ phần mở rộng file .DIB không được sử dụng rộng răi như .BMP, nên bài viết giả định có thể có một số chương tŕnh khác không liên quan đến đồ họa sử dụng file có phần mở rộng .DIB. Trong trường hợp đó, bài viết khuyên bạn nên mở file DIB dưới dạng tài liệu văn bản bằng tŕnh soạn thảo văn bản miễn phí để xem liệu có bất kỳ văn bản nào trong file có thể hữu ích trong việc t́m ra loại file đó là ǵ và chương tŕnh nào đă được sử dụng để tạo nó hay không.

Xem xét sự hỗ trợ rất rộng răi cho định dạng BMP/DIB, bạn có thể đă có ít nhất hai hoặc thậm chí một số chương tŕnh được cài đặt hỗ trợ các file kết thúc bằng một trong những phần mở rộng này. Mặc dù thật tuyệt khi có các tùy chọn, nhưng bạn có thể thích một chương tŕnh cụ thể để làm việc với các file này.

Lưu ư: Nếu chương tŕnh mặc định hiện đang mở file BMP và DIB không phải là chương tŕnh bạn muốn sử dụng, hăy xem: Cách thay đổi chương tŕnh liên kết mặc định trong Windows để biết các bước cần làm.

Cách chuyển đổi file BMP hoặc DIB

Có rất nhiều chương tŕnh chuyển đổi h́nh ảnh miễn phí chuyển đổi file BMP sang các định dạng h́nh ảnh khác như PNG, PDF, JPG, TIF, ICO, v.v... Bạn thậm chí có thể làm như vậy trong tŕnh duyệt web của ḿnh với tŕnh chuyển đổi h́nh ảnh trực tuyến FileZigZag và Zamzar.

Một số tŕnh chuyển đổi BMP có thể không cho phép bạn mở file có phần mở rộng .DIB, trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng các lựa chọn thay thế như CoolUtils.com, Online-Utility.org hoặc Picture Resize Genius.

Nếu bạn đang t́m cách tạo file .DIB bằng cách chuyển đổi h́nh ảnh sang định dạng DIB, bạn có thể thực hiện điều đó với công cụ chuyển đổi AConvert trực tuyến miễn phí.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-07-2021
  Reputation: 18343


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,725
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	file-bmp-1.jpg
Views:	0
Size:	31.2 KB
ID:	1805826  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,901 Times in 3,058 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08683 seconds with 13 queries