Mua xe trả góp cần lưu ư ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 638
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mua xe trả góp cần lưu ư ǵ?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	1805690  
Người mua xe trả góp cần quan tâm lựa chọn lăi suất, thời gian giải ngân, phí phạt để t́m ra tiêu chí khi lựa chọn khoản vay phù hợp.

Ngoài sử dụng cá nhân, gia đ́nh, nhiều chủ xe hoặc các công ty mua ô tô để kinh doanh dịch vụ. H́nh thức trả góp lúc này là phù hợp nếu hạn chế vốn. Dưới đây là các điểm cần lưu ư trong khi mua trả góp và thanh toán, theo tư vấn của các chuyên gia tài chính.


Các h́nh thức vay

H́nh thức phổ biến nhất là sử dụng chính chiếc xe chuẩn bị mua để thế chấp ngân hàng. Thông thường với xe mới, chủ xe có thể vay được tối đa 70-90% giá trị xe, tùy ngân hàng và thời điểm. Thời gian vay có thể giao động 5-7 năm.

Đối với xe cũ, các ngân hàng thường giới hạn với các xe có tuổi thọ 5-7 năm, nhưng xe Nhật hoặc xe sang thời gian này có thể lên tới 9-11 năm. Tuy nhiên với xe cũ, giá trị và thời gian vay sẽ thấp hơn, thường 50% giá trị xe với thời gian vay 3-5 năm. Ưu điểm của vay thế chấp là giải ngân nhanh, tuy nhiên lăi suất thường cao và thời gian vay ngắn.

H́nh thức thứ hai là vay bù đắp, tức là chủ xe dùng tài sản khác như đất hoặc hàng hóa để thế chấp mua xe. Với h́nh thức này giá trị và thời gian vay có thể cao hơn dùng xe để vay, tuy nhiên thủ tục và giấy tờ sẽ phức tạp hơn, ưu điểm khoản vay cao vă lăi suất tốt hơn.

Lăi suất, thanh toán, tất toán

Khi mua xe trả góp người mua cần lựa chọn gói vay và đọc kỹ các điều khoản liên quan đến thanh toán và trả lăi hàng tháng.

Tùy vào t́nh h́nh thực tế khả năng trả nợ của chủ xe mà lựa chọn các gói lăi suất cho phù hợp. Nếu người mua có thể trả nợ trong thời gian ngắn, nên chọn gói ưu đăi lăi suất trong 1-2 năm đầu, thường ở mức cao hơn 2-3% so với lăi suất tiết kiệm. Tuy nhiên, sau khi hết ưu đăi, những năm sau đó lăi vay sẽ áp dụng thả nổi nên thường khá cao.

Cách thứ hai là chọn lăi suất ổn định trong từng ấy năm vay, khoảng 8-11%. Ưu điểm của phương án này là khoản phải trả sẽ ổn định suốt thời ḱ vay, nhưng nhược điểm là nếu bạn không c̣n nhiều tiền sau khi mua xe th́ khoản phải trả trở thành một áp lực lớn.

Thông thường mức lăi suất của các ngân hàng sẽ gần giống nhau, đối với các ngân hàng có lăi suất tốt thường sẽ có quy định chặt hơn về giấy tờ, thẩm định và năng lực tài chính của khách hàng.

Các chủ xe cũng cần chú ư về mức phí phạt trả gốc trước hạn, mỗi ngân hàng sẽ có mức khác nhau thường 1-4% và giảm dần theo năm, và thông thường sau năm thứ 4 mức phí phạt sẽ bằng 0. Ngoài ra, một số ngân hàng c̣n có phí phạt cho trường hợp tất toán trước thời gian ưu đăi của khoản vay.

Khi thanh toán chủ xe cần lưu ư, ngày đóng hàng tháng, gốc lăi đóng gộp hay rời để tránh rơi vào nhóm nợ xấu khi quá hạn.

Hồ sơ, điều kiện vay

Điều kiện để có thể vay trả góp là chủ xe cần có tài sản thế chấp, có đủ năng lực tài chính và hành vi dân sự phù hợp với khoản vay mong muốn. Ngoài ra, chủ xe cũng cần có đủ các giấy tờ pháp lư như hộ khẩu, chứng minh thư/căn cước công dân, hợp đồng lao động.... Đối với công ty cần có báo cáo tài chính hoặc chứng từ giao dịch hàng hóa, cá nhân đă có gia đ́nh cần có sự đồng ư của cả vợ và chồng.

Thủ tục vay thế chấp bằng xe: khách hàng làm hợp đồng mua bán rồi chuyển hồ sơ cho ngân hàng thẩm định và đóng khoản tiền đối ứng (khoản tiền chủ xe tự trả). Nếu hồ sơ đạt, ngân hàng ra cam kết cho vay. Khách hàng sau đó đi đăng kư xe, ngân hàng giải ngân và thu hồi đăng kư gốc. Để chủ xe có giấy tờ xe, ngân hàng sẽ cấp giấy thông hành theo đúng quy định. Bộ giấy tờ gốc chỉ được trả khi chủ xe tất toán khoản vay.

Đối với thế chấp bằng tải sản khác: ngân hàng sẽ thẩm định chất lượng và giá trị xe thực tế, đưa ra mức cho vay dựa trên giá trị xe và tài sản thế chấp, giải ngân và giữ giấy tờ hoặc chứng từ tài sản thế chấp.

Trước khi vay ngân hàng, chủ xe cần tính toán kỹ về số tiền hàng tháng phải trả để tránh gặp khó khăn trong việc trả nợ. Lựa chọn ngân hàng và gói vay phù hợp với nhu cầu, xác định thời gian vay cũng là điểm cần lưu ư.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-07-2021
  Reputation: 15288


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,220
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	1805690  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,512 Times in 2,173 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09844 seconds with 13 queries